ข้อมูลเผยนักลงทุนซื้อ Bitcoin เก็บรวมมูลค่าแล้วกว่า 2 พันล้านดอลลาร์

ข้อมูล On Chain เผยว่าในสัปดาห์นี้นักลงทุนสายถือยาวได้ซื้อ Bitcoin กว่า 2,200 ล้านดอลลาร์แล้วพร้อมชี้ผู้ใช้งานรายใหม่เข้ามาตลาด Bitcoin มากขึ้น

Photo 1537038392207 29Ad7E76Ca91

ในสัปดาห์ที่ผ่านมาดูเหมือนว่าความสนใจในตัว Bitcoin นั้นจะเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม โดยมีข้อมูลจาก On-Chain ได้เผยว่ามีนักลงทุนสายถือยาวและนักลงทุนรายย่อยได้ซื้อ Bitcoin เก็บสะสมมากขึ้น นอกจากนี้แล้วยังมีผู้ใช้งานรายใหม่ ๆ เข้ามาในตลาด Bitcoin เพิ่มมากขึ้นด้วย

ผู้ใช้งานรายใหม่เข้ามาในตลาดมากขึ้น

Bitcoin ในเวลาที่เขียนบทความนี้มีราคาอยู่ที่ระดับ 33,875.14 ดอลลาร์หรือประมาณ 1,101,517.93 บาท และในช่วงเวลา 7 วันที่ผ่านมาราคา Bitcoin ยังคงเสถียร มีความเปลี่ยนแปลงอยู่ที่ -0.2% เท่านั้น อ้างอิงจาก CoinGecko

M4C7Uszhdcc 5Nch
กราฟ Bitcoin ราย 7 วันจาก CoinGecko

ดูเหมือนว่าที่ระดับนี้จะเป็นจุดที่มีผู้สนใจเข้าซื้อจำนวนมากเนื่องจากมีนักวิเคราะห์ข้อมูลจาก On-Chain คุณ William Clemente เผยว่าผู้ใช้งานรายใหม่ได้เพิ่มเข้ามายังเครือข่าย Bitcoin Blockchain มากขึ้นแตะจุดสูงสุดใหม่

“ลองดูที่กราฟแสดงการเติบโตของผู้ใช้บนเครือข่าย ที่ได้เพิ่มขึ้นมาในเครือข่าย Bitcoin ผู้ใช้งานรายใหม่ได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 50,000 แล้ว”

2Tvw317C2Payjpgow1Pmuqszmyzfb79Kmgkhoonrogiqghrbitvvttcydkkcjt8Vgr08Msnqd9Il9Ttw577Rrzrturvnngagxsotl1Aot7Zefanqnwysvttemgs S8Rnzhkcrmpm
ข้อมูล Entities Net Growth ของผู้ใช้งานใหม่ที่เพิ่มมาบนเครือข่าย Bitcoin จาก Glassnode

นอกจากจะมีผู้ใช้งานรายใหม่เพิ่มเข้ามาแล้ว นักลงทุนสายถือยาวก็ดูเหมือนว่ากำลังซื้อ Bitcoin เก็บสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ

นักลงทุนซื้อ Bitcoin เก็บมากขึ้น

นักวิเคราะห์ชี้ว่าในเวลานี้นักลงทุน Bitcoin สายถือยาวและนักลงทุนรายย่อยดูเหมือนว่าพวกเขาจะทยอยซื้อ Bitcoin เก็บมากขึ้นในสัปดาห์นี้โดยรวมแล้วได้ซื้อ Bitcoin ไปมูลค่ากว่า 2,200 ล้านดอลลาร์แล้ว

“นักลงทุนรายย่อยทยอยเข้าซื้อ Bitcoin เรื่อย ๆ หลายสัปดาห์แล้ว ในตอนนี้ก็มีนักลงทุนสายถือยาว (whale) หน้าใหม่กว่า 17 รายเกิดขึ้นบนเครือข่าย Bitcoin Blockchain ตอนนี้นักลงทุนเหล่านั้นถือ Bitcoin ไปกว่า 65,429 BTC”

ผู้เชี่ยวชาญได้ติดตามการไหลเข้า-ออกของ Bitcoin บนเว็บเทรด Exchange ต่าง ๆ ด้วย โดยได้ใช้เครื่องมือวิเคราะห์ Bollinger Bands  เพื่อดูค่าความผันผวนจะได้รู้ว่า Bitcoin นั้นอยู่ในช่วง overbought หรือ oversold ถือว่าช่วงนี้เป็นครั้งแรกนับแต่เดือนมีนาคมที่ Bitcoin ส่งสัญญาณเข้าซื้อ

“เมื่อดูจากเครื่องมือ Bollinger Bands  พบว่าเหรียญได้มีการไหลเข้า-ออกบนเว็บเทรดอยู่ตลอด ๆ เป็นสัญญาณซื้อครั้งแรกในรอบ 3 เดือนซึ่งอาจทำให้เห็นการเปลี่ยนเทรนด์จากที่มันอยู่ในช่วงกลับตัว (reversal trend) มาเป็นช่วงทำการสะสม (accumulation trend)”

นอกจากนี้นักลงทุนสายถือยาวก็ไม่ค่อยขาย Bitcoin เท่าไหร่อาจทำให้ Bitcoin เริ่มขาดตลาดในที่สุด

source: dailyhodl.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น