การเทขาย Bitcoin ใกล้เขามาแล้ว

มีการเคลื่อนไหวของเหล่า Bitcoin whales อีกครั้ง โดยพวกเขากำลังเคลื่อนย้าย BTC เขาสู่บริการการแลกเปลี่ยน Crypto ซึ่งนั่นอาจะไม่ส่งผลดีต่อราคาอย่างแน่นอน

ระบบการเตือนภัย CryptoQuant Alert ของผู้ให้บริการข้อมูลคริปโตอย่าง CryptoQuant ได้แจ้งเตือนว่าเหล่า Bitcoin whales กำลังเคลื่อนย้าย BTC ที่พวกเขาถือครองจำนวนมากภายในกระเป๋าเงินเย็นเข้ามาสู่บริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto ซึ่งนี่บ่งชี้ถึงสัญญาณอันตราย

โดยทีมนักวิเคราะห์ข้อมูลแบบ on-chain ได้ส่งคำเตือนว่า Bitcoin whales อาจจะกำลังวางแผนที่จะใช้ประโยชน์จากการที่ราคาของ Bitcoin เฟื่องฟูอยู่ ณ ขณะนี้นั่นเอง

บริษัท CryptoQuant Alert เตือนว่า

“การเทขายที่มีมูลค่าขนาดนี้ อาจส่งผลให้ราคาของ Bitcoin ซึ่งกำลังคงที่ลดลงต่อไปอีกในระยะสั้น”

Ki Young Ju ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ CryptoQuant ส่งคำเตือนเรื่องการเคลื่อนไหวของวาฬ Bitcoin โดยโพสต์ลงบน Twitter ของเขาว่า


“มี BTC มูลค่ากว่า 3,001 $BTC เพิ่งฝากใน #Bithumb”

การที่ Bitcoin whales ส่งสินทรัพย์ที่พวกเขาถือครองไว้ ไปยัง Bithumb อาจเป็นการบ่งบอกถึงการเคลื่อนไหวเพื่อใช้ประโยชน์จากเบี้ยประกันภัย 5% ของ Bitcoin ในบริการการแลกเปลี่ยนสัญชาติเกาหลีใต้ที่ก่อตั้งโดย Javier Sim และหาประโยชน์จากการขายการถือครอง Bitcoin จำนวนมหาศาล ที่มีถึง 3,001 BTC ซึ่งการกระทำแบบนี้เคยเป็นเทรนด์ยอดนิยมในปี 2017 ~ 2018 ซึ่งเหล่าผู้ค้า Bitcoin รายใหญ่ในเอเชีย ย้ายเงินไปเก็งกำไรใน “Kimchi Premium”ในเกาหลีใต้

ยังมีคลื่นลูกใหญ่อีกหลายครั้ง

เหล่าวาฬ BTC ไม่ได้เคลื่อนไหวกันเพียงครั้งเดียว โดยพวกเขาต่างกำลังฝากเหรียญดิจิทัลของพวกเขาเข้าสู่บริการการแลกเปลี่ยนที่สำคัญต่าง ๆ ตามการแจ้งเตือนของ CryptoQuant โดยตัวเกร็งกำไรที่โดดเด่นของBTC whales ได้แก่ Binance ที่มียอดรวม 2,557 BTC (มีมูลค่าประมาณ 84 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) และการไหลเข้าสู่ Bittrex ที่น่าตกใจที่ 94,310 BTC (มีมูลค่าประมาณ 3.15 พันล้านดอลลาร์)

แต่ก็ใช่ว่านี่จะเป็นข่าวร้ายเสียทีเดียว เพราะหากเหล่า BTC Whales ขายเหรียญจำนวนมากที่พวกเขาถือครองของพวกเขา มันจะทำให้ตลาด Crypto เข้าสู่ภาวะการณ์ปรับราคาที่น่าตกใจ และนี่อาจเป็นโอกาสสำหรับนักลงทุนบางท่านในการช้อนซื้อ BTC ขณะที่ราคาตกนั่นเอง

ความคึกคักที่เราไม่เคยพบเห็นมาก่อน

ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 300% ในช่วงปี 2020 แม้ว่าจะเกิดความพังพินาศ และมูลค่าถูกถล่มไปกว่า 50% ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และด้วยผลจากการหยุดชะงักของเศรษฐกิจอันเนื่องมาจาก COVID-19 ทำให้ท้ายที่สุดนักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ แห่กันไปที่ Bitcoin เพื่อป้องกันการลงทุนเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง ซึ่งผลักดันให้ราคา BTC ขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000