เผยงานวิจัยบิทคอยน์ มีการทำธุรกรรมแบบผิดกฎหมายน้อยลง

เผยงานวิจัยชี้ให้เห็นถึงแนวโน้มการทำผิดกฎหมายที่เกี่ยวกับบิทคอยน์น้อยลง

เผยงานวิจัย

รายงานวิจัยใหม่พบว่า เวลานี้มีการใช้บัญชีในการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์แบบผิดกฎหมายน้อยกว่า 3 % เมื่อเทียบกับการเปิดบัญชีซื้อขายอย่างเป็นทางการประมาณ 80 %

เผยงานวิจัยเริ่มมีการทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับคริปโตน้อยลง

งานวิจัยใหม่นี้ใช้ชื่อว่า “Blockchain Analysis of the Bitcoin Market” ซึ่งในรายงานวิจัยได้มีการดำเนินทำวิจัยเกี่ยวกับการทำธุรกรรม การฉ้อโกงหรือแม้แต่การพนันกับคริปโต ซึ่งพบว่ามีน้อยกว่าที่คาดเอาไว้มาก ในทางกลับกันงานวิจัยได้ยืนกรานว่า บัญชีที่มีการเปิดซื้อขายกับบริษัทคริปโตนั้น มีความเชื่อมโยงกับสภาพคล่องของตลาดคริปโต ซึ่งนำไปสู่กระแสการเก็งกำไรมากขึ้น คิดเป็นปริมาณการซื้อขายถึง 80 % ด้วยกัน

ผู้เขียนรายงานวิจัยได้มีการยืนยันว่า การทำธุรกรรมบิทคอยน์แบบผิดกฎหมายในช่วงปี 2019 นั้น มีมากถึง 46 % ด้วยกัน เนื่องจากมีการนำเหรียญบิทคอยน์ไปชำระเงินค่าซื้อสินค้าและบริการชนิดต่าง ๆ และเหตุผลตรงนี้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่างเกิดขึ้นตามมา

เวลานี้แกะรอยตรวจสอบง่ายขึ้น

นอกจากนั้นแล้วผู้ทำรายงานวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้โครงข่ายการกระทำที่ผิดกฎหมายมีการกระจายอย่างเป็นวงกว้าง ซึ่งโครงข่ายหลาย ๆ แห่งมีความเป็นไปได้ที่จะมีการกระทำผิดกฎหมายแบบซ้ ๆ ได้ด้วยการใช้ช่องทางทำธุรกรรมที่ยืนยันตัวตนได้หลายช่องทาง อย่างไรก็ตามตอนนี้ดูเหมือนว่า จะสามารถวิเคราะห์ความแตกต่างระหว่างผู้ใช้งานจริงและผู้ใช้งานลวง ซึ่งเวลานี้สามารถทำการแกะรอยตรวจสอบได้ง่ายขึ้น ซึ่งปัญหาหลัก ๆ นั้นมาจากการใช้นามแฝงในการทำธุรกรรมบิทคอยน์ที่อาจตรวจสอบการยืนยันตัวตนได้ยากลำบากขึ้น

ผู้เขียนวิจัยได้ทำการวิเคราะห์การซื้อขายเหรียญคริปโตที่ไม่ได้ผ่านช่องทางบริษัทซื้อขายหลักทรัพย์หรือ OTC ต่อมาผู้เขียนได้ทำการลงความเห็นว่า โดยรวมแล้วปริมาณการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการมีมากถึง 80 % ด้วยกัน โดยที่บริษัทนิติบุคคลอย่างเป็นทางการไม่ได้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตมากนักในช่วงปลายปี 2020

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'
ช้อนซื้อบิทคอยน์

ซีอีโอชื่อดัง ให้เหตุผลที่ทำไมเขาถึงต้องช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Nigel Green ซีอีโอของ Devere Group บริษัทผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการเงินและบริหารจัดการสินทรัพย์ ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้