ล้ำสุด! ใช้ Bitcoin จ่ายค่าจอดรถได้แล้ววันนี้

บริษัทสตาร์ทอัพในประเทศเบลเยียมได้เปิดตัวระบบการชำระเงินวิธีใหม่โดยการใช้ Bitcoin จ่ายค่าบัตรจอดรถ

บริษัทสตาร์ทอัพในประเทศเบลเยียมได้เปิดตัวระบบการชำระเงินวิธีใหม่โดยการใช้ Bitcoin จ่ายค่าบัตรจอดรถ เนื่องจากทางบริษัทเล็งเห็นและคาดว่า Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลรายการอื่นๆจะมีจำนวนการใช้งานทั่วโลกเพิ่มมากขึ้นทุกวัน

จ่ายค่าจอดรถแบบคนรุ่นใหม่ด้วยการใช้ Bitcoin

จ่ายค่าจอดรถแบบคนรุ่นใหม่ด้วยการใช้ Bitcoin
Seety ให้บริการด้านที่จอดรถดิจิทัลในประเทศเบลเยียมได้เปิดตัวการสนับสนุนการชำระเงินด้วยการใช้ Bitcoin จ่ายค่าบัตรจอดรถ

ตามรายงานของ DataNews เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาบริษัทสตาร์อัพมาแรงของเบลเยียมได้เปิดตัวฟีเจอร์การรับชำระเงินคริปโตในเมือง Antwerp และ Brussels ของประเทศ โดยบริษัทสตาร์ทอัพแห่งนี้มีชื่อว่า Seety ซึ่งให้บริการด้านที่จอดรถดิจิทัลในประเทศเบลเยียมได้เปิดตัวการสนับสนุนการชำระเงินด้วยการใช้ Bitcoin จ่ายค่าบัตรจอดรถ

ผู้ใช้ของ Seety จะสามารถใช้ Bitcoin เพื่อชำระค่าบัตรจอดรถในทั้งสองเมืองได้โดยจะเริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเป็นต้นไป นอกเหนือจาก Bitcoin แล้ว ลูกค้ายังสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลรายการอื่นๆ เช่น Ethereum, Bitcoin Cash, Dogecoin และ Litecoin รวมไปถึง Stablecoin อย่าง Dai และ USDC ลูกค้าที่ต้องการใช้คริปโตเพื่อชำระค่าที่จอดรถจะใช้เหรียญเพื่อซื้อเครดิต Seety ในแอปของบริษัทโดยลูกค้าจะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมหากพวกเขาใช้คริปโต

ในปัจจุบันแอป Seety มีผู้ใช้มากกว่า 355,000 คนในเบลเยียมและเนเธอร์แลนด์ และตั้งเป้าที่จะบรรลุผลประกอบการประจำปีที่สูงกว่า 2 ล้านยูโร (ประมาณ 77.2 ล้านบาท) ภายในปี 2022 การใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อจ่ายค่าที่จอดรถของบริษัทถือเป็นการบ่งชี้ว่าสกุลเงินดิจิทัลจะได้รับการยอมรับมากขึ้นในการทำธุรกรรมขนาดเล็กในชีวิตประจำวันได้ บริษัท Seety คาดว่าการนำคริปโตมาใช้จะเพิ่มขึ้นเมื่อโทเค็นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

ในทุกวันนี้ตัวเลือกการชำระเงินด้วยคริปโตสำหรับธุรกรรมขนาดเล็กกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น แม้ว่าอุปสรรคสำคัญจะยังคงขัดขวางการเจาะระบบในวงกว้างมากขึ้น บัตรเครดิตคริปโตและ Stablecoins ยังช่วยลดความซับซ้อนของกระบวนการในการใช้จ่ายสกุลเงินดิจิทัลทำให้ผู้ค้าสามารถเปิดใช้ตัวเลือกการชำระเงินคริปโตไปยังแพลตฟอร์มของพวกเขาได้ง่ายขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

ชำระเงินด้วยบิทคอยน์

เปิดกว้าง! ธุรกิจ SME สามารถรับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ได้

ตอนนี้รัฐบาลรัสเซียกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ของภาคธุรกิจขนาดเล็กมากขึ้น ไม่ได้เน้นเรื่องการส่งออกน้ำมัน
ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter