Bitcoin.org ถูกแฮ็กหลอกขโมย Crypto

เว็บไซต์ที่ Bitcoin ที่ถูกสร้างโดย Satoshi Nakamoto และเก่าแก่ที่สุดอย่าง Bitcoin.org ถูกแฮ็กเพื่อหลอกให้ผู้เข้าชมเว็บทำการโอนคริปโตและขโมย Crypto หายไป

Bitcoin.org ถูกแฮ็กเพื่อหลอกขโมย Crypto

เว็บไซต์ Bitcoin.org ถูกแฮ็ก

หลังเว็บไซต์ Bitcoin.org ถูกแฮ็กไม่นานได้มีการออกมาเปิดเผยกลลวงที่แฮกเกอร์ใช้เพื่อหลอกขโมย Crypto จากผู้เข้าชมเว็บ โดยเมื่อผู้ใช้เข้าชมเว็บไซต์ Bitcoin.org พวกเขาจะได้รับข้อความป๊อปอัปยินต้อนรับที่ขอให้โอนเงินคริปโตไปยังกระเป๋าเงิน Bitcoin หนึ่งโดยสัญญาว่าผู้ใช้งานจะได้รับจำนวนเงินคริปโตกลับมาเป็นสองเท่า

กลลวงของแฮกเกอร์เพื่อโจรกรรม Crypto

วิธีการหรือกลอุบายดังกล่าวที่สัญญาว่าผู้โอนจะได้รับผลตอบแทนเป็นสองเท่ามักพบเห็นได้บ่อยบน บัญชี Twitter ของผู้ที่แอบอ้างว่าเป็นผู้ที่มีอิทธิพล ไม่ว่าจะเป็น Vitalik Buterin หรือ Elon Musk เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือ จนกระทั่งรู้ตัวอีกทีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจะไม่ได้รับอะไรผลตอบแทนใด ๆ และสูญเสีย Crypto ที่พวกเขาโอนไปทั้งหมด

ในขณะที่เว็บไซต์ Bitcoin.org ถูกแฮ็กนั้นฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ของเว็บไซต์จะถูกจำกัด ส่งผลให้ผู้ใช้งานไม่สามารถคลิกเข้าสู่หน้าเพจอื่น ๆ ได้นอกจากหน้าโฮมเพจแรกของเว็บไซส์เท่านั้น โดยจะมีข้อความแสดงผลว่า “404 Not Found” พร้อมทั้งปรากฏข้อความป็อปอัปสำหรับใช้ในการหลอกลวง โดยข้อความดังกล่าวระบุว่าผู้ใช้งาน 10,000 คนแรกที่โอนเหรียญเข้ามาเท่านั้นที่จะได้รับผลตอบแทน 2 เท่าจากข้อเสนอนี้

Blockchain.com ผู้ให้บริการกระเป๋าดิจิทัล Bitcoin ได้เปิดเผยความเสียหายคนกระเป๋าเงิน Bitcoin ที่ถูกใช้เป็นเครื่องมือในการหลอกลวงครั้งนี้ โดยหลัง Bitcoin.org ถูกแฮ็ก มีผู้เสียหายโอนเหรียญเข้ามาเป็นมูลค่ามากกว่า 17,700 ดอลลาร์

Bitcoin.org เว็บไซต์ของผู้ให้กำเนิด Bitcoin

เว็บไซต์ Bitcoin.org ถูกสร้างขึ้นโดยชาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Satoshi Nakamoto เขาเริ่มพัฒนา Bitcoin ในปี 2007 และเปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 โดยเขาได้สร้างเว็บไซส์ชื่อว่า Bitcoin.org เพื่อใช้เป็นสถานที่พูดคุยและทำงานร่วมกันกับนักพัฒนา Bitcoin คนอื่น ๆ 

รูปแบบของการทำงานของจะไม่มีใครสามารถรู้ตัวตนของแต่ละคนได้เนื่องจากทำงานผ่านอินเทอร์เน็ต จากนั้น Satoshi Nakamoto ค่อย ๆ ลดบทบาทตัวเองโดยโอนมอบตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายนักพัฒนา Bitcoin ให้กับ Gavin Andresen และหายตัวไปในที่สุดในเดือนธันวาคม ปี 2010

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่