Bitcoin.org ถูกแฮ็กหลอกขโมย Crypto

เว็บไซต์ที่ Bitcoin ที่ถูกสร้างโดย Satoshi Nakamoto และเก่าแก่ที่สุดอย่าง Bitcoin.org ถูกแฮ็กเพื่อหลอกให้ผู้เข้าชมเว็บทำการโอนคริปโตและขโมย Crypto หายไป

Bitcoin.org ถูกแฮ็กเพื่อหลอกขโมย Crypto

เว็บไซต์ Bitcoin.org ถูกแฮ็ก

หลังเว็บไซต์ Bitcoin.org ถูกแฮ็กไม่นานได้มีการออกมาเปิดเผยกลลวงที่แฮกเกอร์ใช้เพื่อหลอกขโมย Crypto จากผู้เข้าชมเว็บ โดยเมื่อผู้ใช้เข้าชมเว็บไซต์ Bitcoin.org พวกเขาจะได้รับข้อความป๊อปอัปยินต้อนรับที่ขอให้โอนเงินคริปโตไปยังกระเป๋าเงิน Bitcoin หนึ่งโดยสัญญาว่าผู้ใช้งานจะได้รับจำนวนเงินคริปโตกลับมาเป็นสองเท่า

กลลวงของแฮกเกอร์เพื่อโจรกรรม Crypto

วิธีการหรือกลอุบายดังกล่าวที่สัญญาว่าผู้โอนจะได้รับผลตอบแทนเป็นสองเท่ามักพบเห็นได้บ่อยบน บัญชี Twitter ของผู้ที่แอบอ้างว่าเป็นผู้ที่มีอิทธิพล ไม่ว่าจะเป็น Vitalik Buterin หรือ Elon Musk เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือ จนกระทั่งรู้ตัวอีกทีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจะไม่ได้รับอะไรผลตอบแทนใด ๆ และสูญเสีย Crypto ที่พวกเขาโอนไปทั้งหมด

ในขณะที่เว็บไซต์ Bitcoin.org ถูกแฮ็กนั้นฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ของเว็บไซต์จะถูกจำกัด ส่งผลให้ผู้ใช้งานไม่สามารถคลิกเข้าสู่หน้าเพจอื่น ๆ ได้นอกจากหน้าโฮมเพจแรกของเว็บไซส์เท่านั้น โดยจะมีข้อความแสดงผลว่า “404 Not Found” พร้อมทั้งปรากฏข้อความป็อปอัปสำหรับใช้ในการหลอกลวง โดยข้อความดังกล่าวระบุว่าผู้ใช้งาน 10,000 คนแรกที่โอนเหรียญเข้ามาเท่านั้นที่จะได้รับผลตอบแทน 2 เท่าจากข้อเสนอนี้

Blockchain.com ผู้ให้บริการกระเป๋าดิจิทัล Bitcoin ได้เปิดเผยความเสียหายคนกระเป๋าเงิน Bitcoin ที่ถูกใช้เป็นเครื่องมือในการหลอกลวงครั้งนี้ โดยหลัง Bitcoin.org ถูกแฮ็ก มีผู้เสียหายโอนเหรียญเข้ามาเป็นมูลค่ามากกว่า 17,700 ดอลลาร์

Bitcoin.org เว็บไซต์ของผู้ให้กำเนิด Bitcoin

เว็บไซต์ Bitcoin.org ถูกสร้างขึ้นโดยชาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Satoshi Nakamoto เขาเริ่มพัฒนา Bitcoin ในปี 2007 และเปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 โดยเขาได้สร้างเว็บไซส์ชื่อว่า Bitcoin.org เพื่อใช้เป็นสถานที่พูดคุยและทำงานร่วมกันกับนักพัฒนา Bitcoin คนอื่น ๆ 

รูปแบบของการทำงานของจะไม่มีใครสามารถรู้ตัวตนของแต่ละคนได้เนื่องจากทำงานผ่านอินเทอร์เน็ต จากนั้น Satoshi Nakamoto ค่อย ๆ ลดบทบาทตัวเองโดยโอนมอบตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายนักพัฒนา Bitcoin ให้กับ Gavin Andresen และหายตัวไปในที่สุดในเดือนธันวาคม ปี 2010

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้