Bitcoin.org บล็อกการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ Bitcoin ในสหราชอาณาจักร

คุณจะไม่สามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ Bitcoin Core จาก Bitcoin.org ได้อีกต่อไปหากคุณเข้าชมเว็บไซต์ด้วยที่อยู่ไอพีของสหราชอาณาจักร

51Ab0Ff2Ca.jpeg

คุณจะไม่สามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ Bitcoin Core จาก Bitcoin.org ได้อีกต่อไปหากคุณเข้าชมเว็บไซต์ด้วยที่อยู่ไอพีของสหราชอาณาจักร

ประกาศบนเว็บไซต์ระบุว่า “ขณะนี้ซอฟต์แวร์นี้ไม่สามารถดาวน์โหลดได้ในสหราชอาณาจักร และลิงก์ดาวน์โหลดจะไม่ทำงานหากคุณอาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักร” อันที่จริง การพยายามดำเนินการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ Bitcoin (BTC) จากเว็บไซต์โดยใช้ไอพีของสหราชอาณาจักรจะขึ้นว่า “404 error”

โดยให้รายละเอียดเหตุผลในการบล็อกการเข้าถึงการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์สำหรับผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ในสหราชอาณาจักร Cøbra เจ้าของนามแฝงของ Bitcoin.org ตอบกลับทวีตโดยระบุว่า:

“เอกสารไวท์เปเปอร์อยู่ในบล็อคเชนและสามารถดึงข้อมูลได้ผ่านซอฟต์แวร์ ฉันไม่ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่เอกสารไวท์เปเปอร์บน bitcoin.org หรือ ‘ในทางอื่น’ เราต้องปฏิบัติตามกฎหมาย”


ศาลของสหราชอาณาจักรได้ตัดสินให้ Craig Wright ผู้สร้าง Bitcoin ที่ประกาศตัวเองในคดีละเมิดลิขสิทธิ์ต่อ Cøbra และ Bitcoin.org ในการโฮสต์เอกสารไวท์เปเปอร์ Bitcoin

อย่างไรก็ตามการตัดสินโดยปริยายเป็นเพียงเพราะว่า Cøbra เลือกที่จะไม่ตั้งรับ ส่วนหนึ่งของการพิจารณาคดีนั้น Cøbra ยังได้รับคำสั่งให้ครอบคลุมค่าธรรมเนียมทางกฎหมายของ Wright เป็นเงิน 35,000 ปอนด์อังกฤษ (ประมาณ $48,600)

การตัดสินครั้งนี้เป็นการระดมยิงครั้งล่าสุดในการโจมตีของ Wright ต่อผู้ที่โต้แย้งการอ้างว่าเป็นผู้สร้าง Bitcoin Satoshi Nakamoto ในเดือนมกราคม Wright เรียกร้องให้ Bitcoin.org, Bitcoin.com และ Bitcoincore.org ลบสำเนาของเอกสารไวท์เปเปอร์ Bitcoin ออกจากเว็บไซต์ของตน

Wright ยังคงยืนยันว่าเอกสารไวท์เปเปอร์ Bitcoin เป็นทรัพย์สินทางปัญญาของเขา ในขณะเดียวกันเขายังคงเป็นผู้สนับสนุน Bitcoin SV (BSV) ซึ่งเป็นกลุ่มที่แยกออกจาก Bitcoin Cash (BCH) ซึ่งเป็นอีกสายหนึ่งที่แยกจาก Bitcoin

การดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ Bitcoin ยังคงมีอยู่ใน Bitcoincore.org แม้แต่ผู้เยี่ยมชมที่มีที่อยู่ ไอพีในสหราชอาณาจักรในขณะที่เขียน

อันที่จริงการเชื่อมโยงตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของลิงก์ดาวน์โหลดบน Bitcoin.org ไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อผู้ที่สนใจใช้งาน Bitcoin Core ในประเทศ เนื่องจากมีวิธีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้ามากมาย เช่น เครือข่ายส่วนตัวเสมือนและเว็บไซต์อื่นๆที่โฮสต์ซอฟต์แวร์

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่