Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Bitcoin.org บล็อกการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ Bitcoin ในสหราชอาณาจักร

คุณจะไม่สามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ Bitcoin Core จาก Bitcoin.org ได้อีกต่อไปหากคุณเข้าชมเว็บไซต์ด้วยที่อยู่ไอพีของสหราชอาณาจักร

51Ab0Ff2Ca.jpeg

คุณจะไม่สามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ Bitcoin Core จาก Bitcoin.org ได้อีกต่อไปหากคุณเข้าชมเว็บไซต์ด้วยที่อยู่ไอพีของสหราชอาณาจักร

ประกาศบนเว็บไซต์ระบุว่า “ขณะนี้ซอฟต์แวร์นี้ไม่สามารถดาวน์โหลดได้ในสหราชอาณาจักร และลิงก์ดาวน์โหลดจะไม่ทำงานหากคุณอาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักร” อันที่จริง การพยายามดำเนินการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ Bitcoin (BTC) จากเว็บไซต์โดยใช้ไอพีของสหราชอาณาจักรจะขึ้นว่า “404 error”

โดยให้รายละเอียดเหตุผลในการบล็อกการเข้าถึงการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์สำหรับผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ในสหราชอาณาจักร Cøbra เจ้าของนามแฝงของ Bitcoin.org ตอบกลับทวีตโดยระบุว่า:

“เอกสารไวท์เปเปอร์อยู่ในบล็อคเชนและสามารถดึงข้อมูลได้ผ่านซอฟต์แวร์ ฉันไม่ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่เอกสารไวท์เปเปอร์บน bitcoin.org หรือ ‘ในทางอื่น’ เราต้องปฏิบัติตามกฎหมาย”


ศาลของสหราชอาณาจักรได้ตัดสินให้ Craig Wright ผู้สร้าง Bitcoin ที่ประกาศตัวเองในคดีละเมิดลิขสิทธิ์ต่อ Cøbra และ Bitcoin.org ในการโฮสต์เอกสารไวท์เปเปอร์ Bitcoin

อย่างไรก็ตามการตัดสินโดยปริยายเป็นเพียงเพราะว่า Cøbra เลือกที่จะไม่ตั้งรับ ส่วนหนึ่งของการพิจารณาคดีนั้น Cøbra ยังได้รับคำสั่งให้ครอบคลุมค่าธรรมเนียมทางกฎหมายของ Wright เป็นเงิน 35,000 ปอนด์อังกฤษ (ประมาณ $48,600)

การตัดสินครั้งนี้เป็นการระดมยิงครั้งล่าสุดในการโจมตีของ Wright ต่อผู้ที่โต้แย้งการอ้างว่าเป็นผู้สร้าง Bitcoin Satoshi Nakamoto ในเดือนมกราคม Wright เรียกร้องให้ Bitcoin.org, Bitcoin.com และ Bitcoincore.org ลบสำเนาของเอกสารไวท์เปเปอร์ Bitcoin ออกจากเว็บไซต์ของตน

Wright ยังคงยืนยันว่าเอกสารไวท์เปเปอร์ Bitcoin เป็นทรัพย์สินทางปัญญาของเขา ในขณะเดียวกันเขายังคงเป็นผู้สนับสนุน Bitcoin SV (BSV) ซึ่งเป็นกลุ่มที่แยกออกจาก Bitcoin Cash (BCH) ซึ่งเป็นอีกสายหนึ่งที่แยกจาก Bitcoin

การดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ Bitcoin ยังคงมีอยู่ใน Bitcoincore.org แม้แต่ผู้เยี่ยมชมที่มีที่อยู่ ไอพีในสหราชอาณาจักรในขณะที่เขียน

อันที่จริงการเชื่อมโยงตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของลิงก์ดาวน์โหลดบน Bitcoin.org ไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อผู้ที่สนใจใช้งาน Bitcoin Core ในประเทศ เนื่องจากมีวิธีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้ามากมาย เช่น เครือข่ายส่วนตัวเสมือนและเว็บไซต์อื่นๆที่โฮสต์ซอฟต์แวร์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ฝ่ายกลยุทธ์ Jpmorgan

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan ชี้ บิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นเพราะภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan มองว่า เงินเฟ้อเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์กลายเป็นกระแสที่คนทั้งโลกแห่กันลงทุนมากขึ้น
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
ซีอีโอ Microstrategy

ซีอีโอ Microstrategy แนะไนจีเรียกับซิมบับเว ควรนำบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศ

ซีอีโอ Microstrategy แนะนำแนวทางฝ่าฟันปัญหาความอดอยากให้กับทั้งสองประเทศ
Btc Mine

ค่า Hash Rate ของ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเกือบแตะจุด All Time High

อัตราแรงขุด Bitcoin หรือค่า Hash Rate บนเครือข่ายปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ราคา BTC นั้นค่อย ๆ ปรับระดับเพิ่มสูง