เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin ยังมีอุปสรรคสำคัญที่จะทำให้องค์กรต่าง ๆ หันมายอมรับ

แม้ MicroSrategy นั้นได้ตัดสินใจทำการลงทุนกับ Bitcoin แล้วก็ตาม แต่ทว่า Raoul Pal ผู้คร่ำหวอดในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กยังมองว่า BTC ยังคงมีอุปสรรคสำคัญอีกหนึ่งประการที่จะทำให้องค์กรต่าง ๆ หันมายอมรับในตัวมันเอง

Photo 1597781914467 A5B93258E748

ปี 2020 ถือได้ว่าเป็นปีที่สถาบัน หรือองค์กรต่าง ๆ เริ่มหันมาถือครอง Bitcoin อย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีหลังที่ผ่านมา และทำให้ชื่อของ MicroSrategy กลายเป็นหนึ่งในบริษัทนักลงทุนที่มีชื่อเสียงที่สุดในวงการ Cryptocurrency

บริษัทที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์อย่าง MicroSrategy ตัดสินใจใข้เงินคงคลังในการลงทุนซื้อ Bitcoin เป็นเงินรวมกว่า 425 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แม้ว่า CEO แห่ง MicroSrategy อย่าง Michael J. Saylor เคยเคลือบแคลงใจกับสกุลเงินดิจิทัลมาก่อนก็ตาม โดยเมื่อ 7 ปีที่แล้วเขากล่าวไว้ว่า Bitcoin ได้แต่รอวันตายเท่านั้น และยังเปรียบ Bitcoin เสมือนการเล่นพนันออนไลน์อีกด้วย

และเมื่อเวลาผ่านไป ความเชื่อมั่นของ CEO คนดังกล่าวก็เปลี่ยนตาม ซึ่งในวันนี้ Saylor ค้นพบว่า Bitcoin นั้นช่างน่าหลงใหล และมันยังแสดงให้เขาเห็นถึง “ความเหนือกว่าในฐานะทรัพย์สินประเภทหนึ่งที่มีไว้สำหรับผู้แสวงหาสินทรัพย์ที่สามารถสะสมมูลค่าไว้ได้ในระยะยาว (Long-Term Store of Value)”

การตัดสินใจของ MicroSrategy ในการเปลี่ยนไปวางเดิมพันกับ Bitcoin นั้นแสดงให้เห็นถึงสัญญาณการยอมรับต่อสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ จากสถาบันจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญของการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต

ราคาของ Bitcoin จะสูงถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2025

อย่างไรก็ตาม Raoul Pal ผู้คร่ำหวอดในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (Wall Street) และ CEO แห่ง Real Vision กล่าวว่าการเดิมพันของ MicroStrategy กับ Bitcoin ในครั้งนี้ อาจไม่สามารถผลักดันให้เหล่าองค์กรต่าง ๆ หันมายอมรับในตัวสกุลเงินดิจิทัลได้ โดยตัว Pal เองก็ถือเป็นผู้ที่ชื่นชอบ Bitcoin ที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง และเขาเองก็ได้ออกมากล่าวว่า “Bitcoin นั้นกำลังจะกลืนกินโลกใบนี้”

เมื่อไม่นานมานี้ Pal ได้ออกมาโพสต์ลงบนทวิตเตอร์ของเขาว่า BTC ได้กลายเป็น “หลุมดำขนาดมหึมาที่ดูดกลืนทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวมันเข้าไป และทำลายทิ้ง” เขาคาดว่าการเล่าเรื่องดังกล่าวจะเห็นภาพชัดเจนขึ้นได้ในอีก 18 เดือนข้างหน้า

Raoul Pal หวังว่านักลงทุนทองคำในปัจจุบันจะเปลี่ยนไปลงทุน Bitcoin ในอนาคตอันใกล้นี้ และเขายังได้คาดการณ์ว่าราคา Bitcoin จะพุ่งสูงขึ้นถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2025 โดยพิจารณาจากผลการดำเนินการในอดีต ซึ่งบริษัทด้านการจัดการลงทุนสัญชาติอเมริกันอย่าง Fidelity Investments เองก็เห็นด้วยกับการทำนายราคาของ Bitcoin ว่าจะสามารถแตะ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐได้ในท้ายที่สุด ตามการประเมิณราคาด้วยโมเดล Stock-to-Flow ของนักวิเคราะห์ Plan B

เช่นนั้นแล้ว เพราะเหตุใดกัน Pal จึงเคลือบแคลงใจในความเคลื่อนไหวของ MicroStrategy ในการยอมรับสกุลเงิน BTC ขององค์กรต่าง ๆ

หาวิธีที่เหมาะสมเพื่อกระตุ้นให้เกิดการยอมรับในตัว Crypto

ใน Podcast “Bitcoin ทำอะไร” กับ Peter McCormack นั้น Pal ได้อธิบายว่า

“ผมไม่คิดว่า Michael จะสามารถผลักดันให้องค์กรต่าง ๆ หันมายอมรับในวงการสกุลเงินดิจิทัลได้ เพราะเขานั้นเอาแต่พูดในภาษาที่ผู้เล่น Bitcoin ส่วนใหญ่จะเข้าใจ และไม่ใช้ภาษาของคนในวงการการเงินขององค์กรนั้น ๆ และทางบริษัทควรทำให้มันเกิดขึ้น”

Pal ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า Saylor เป็นอีกหนึ่งคนที่ศรัทธาใน Bitcoin และนั่นก็ถือเป็นความเคลื่อนไหวต่อ Bitcoin อย่างหนึ่ง ซึ่งองค์กรอื่น ๆ อาจไม่มีวันที่จะทำแบบนั้น โดย Pal ย้ำว่า Saylor ไม่เคย “ใช้ภาษาที่ถูกต้อง” เพื่อกระตุ้นให้หน่วยงานหันมาใช้ Crypto เช่นกัน เขากล่าว

“ผมเคยกล่าวถึงเรื่องนี้ไปหลายต่อหลายครั้งแล้วว่า คุณจะไม่มีทางได้ระบบเงินบำนาญ และระบบการจัดสรรสินทรัพย์ต่าง ๆ จนกว่าคุณจะเริ่มทำการจัดสรรสินทรัพย์เหล่านั้นเอง พวกเราไม่รู้ว่าสิ่งเหล่านั้นคืออะไร เพราะไม่มีใครใช้งานระบบเหล่านั้นมาก่อนยกเว้นผู้คนในอุตสาหกรรมเหล่านั้น”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก