นักขุด Bitcoin ในเวเนฯ เตรียมรอ รัฐบาลอาจปรับค่าไฟฟ้าใหม่

การขุด Bitcoin ในเวเนซูเอล่าได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายและค่าไฟฟ้าก็ไม่แพงมาก แต่ล่าสุดรัฐบาลจะปรับค่าไฟฟ้าแล้ว

Maduro Venezuela 1200X628 1

รัฐบาลประเทศเวเนซูเอล่าได้น้อมรับนำ Bitcoin ให้เป็นเครื่องมือทางการเงินที่ถูกกฎหมายภายในประเทศ รวมถึงอุตสาหกรรมการขุดด้วยซึ่งรัฐบาลสามารถเก็บภาษีจากการขุดได้

อุตสาหกรรมขุดคริปโตถูกกฎหมายในเวเนซูเอล่า

ในเวเนซูเลอ่านั้นไม่ได้ห้ามการขุด Bitcoin หรือเหรียญคริปโตอื่นๆ พร้อมมีการรับรองทางกฎหมายว่าให้อุตสาหกรรมนี้ไม่ถูกห้าม สามารถทำได้ แต่ประชาชนที่ต้องการขุดจะต้องมาเข้าร่วมพูลขุดของประเทศ ซึ่งจะมีการปันส่วนรายได้ให้กับผู้เข้าร่วม

นอกจากนี้ทางการของเวเนซูเอล่าก็สามารถใช้ Bitcoin มาเป็นเครื่องมือในการค้าขายระหว่างประเทศได้ด้วย โดยประเทศที่เป็นพันธมิตรกับเวเนซูเอล่า เช่น ตุรกีและอิหร่านก็จะใช้ Bitcoin มาเป็นเครื่องมือในการค้าระหว่างกัน ซึ่งบ่งชี้ได้ว่าเจนว่าการใช้งาน Bitcoin นั้นไม่ถูกห้ามในประเทศ

ปรับค่าไฟฟ้าขุด Bitcoin

การขุด Bitcoin ในเวเนซูเอล่าอาจเรียกได้ว่าได้รับความคุ้มครองและกำกับดูแลมากกว่าในรัฐบาลประเทศอื่น ๆ เสียด้วยซ้ำ แต่ก็ต้องมีการลงทะเบียนกับทางการก่อนและต้องดำเนินการตามที่รัฐบาลได้ประกาศ

นักขุด Bitcoin และเหรียญคริปโตอื่น ๆ ในเวเนซูเอล่าจะต้องเข้ามาร่วมพูลขุดของประเทศซึ่งจะแจกจ่ายรายได้และผลกำไรไปให้แต่ละนักขุด

ซึ่งในตอนนี้รัฐบาลก็เตรียมปรับอัตราค่าไฟฟ้าที่ใช้สำหรับขุด Bitcoin และ Cryptocurrency อื่น ๆ อีกด้วย

หน่วยงานที่รับผิดชอบเรื่องคริปโตของรัฐบาลเวเนซูเอล่าคือหน่วยงาน Venezuela’s National Superintendency of Crypto Assets and Related Activities (SUNACRIP) และ Ministry of the People’s Power for Electric Energy ซึ่งเป็นหน่วยงานที่คอยออกนโยบายเกี่ยวกับการไฟฟ้า โดยเมื่อวานนี้ได้มีการออกข้อตกลงทางกฎหมายเพื่อโปรโมทและจัดการกับกิจกรรมการขุดภายในประเทศ

“ตามคำสั่งของประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร เราได้ลงนามในกรอบข้อตกลงความร่วมมือระหว่างสถาบันเพื่อดำเนินการเสริมสร้างนโยบายของรัฐที่อนุญาตให้มีการพัฒนาเหมืองขุดสกุลเงินดิจิทัลและการรักษาแหล่งจ่ายไฟฟ้าในเวเนซุเอลา นอกจากนี้เราจะกำหนดราคาที่เป็นธรรมสำหรับอุตสาหกรรมซึ่งจะช่วยให้สามารถพัฒนาและปรับปรุงการให้บริการได้” เจ้าหน้าที่รัฐเผย อย่างไรก็ตามยังไม่แน่ใจว่าทางการรัฐจะปรับอัตราค่าไฟฟ้าขึ้นหรือลง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน