เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin ยังคงเป็น Cryptocurrency ที่ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของแม้ราคาจะร่วง

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่ค่อยดีของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin (BTC) ที่แนวโน้มราคาของมันได้ก้าวสู่ช่วงขาลงอย่างสมบูรณ์แล้ว แต่ทว่าผู้ก่อตั้งของ SkyBridge Capital อย่าง Anthony Scaramucci ก็มองเรื่องนี้เป็นปัญหาเพียงเล็กน้อย

Anthony Scaramucci 1

หลังจากที่ Bitcoin (BTC) ผลงานเปลี่ยนโลกของ Satoshi Nakamoto ทยานขึ้นไปแตะระดับสูงสุดตลอดกาลเหนือ 64,500 ดอลลาร์ในช่วงกลางเดือนเมษายน หลังจากนั้นเราก็พบเห็นการเปลี่ยนฐานครั้งใหญ่ของมันอย่างต่อเนื่อง และเจ้า Bitcoin ก็ได้พยายามอย่างหนักที่จะก้าวข้ามแนวกันที่ระดับราคา 60,000 ดอลลาร์ มาตลอด แต่ทว่าความพยายามข้างต้นก็ไร้ผล

ซ้ำร้าย เมื่อเร็ว ๆ นี้ Cryptocurrency เบอร์ 1 ของตลาดยังถูกกดดันให้หล่นไปแตะระดับต่ำสุดที่ 46K ดอลลาร์ เนื่องจาก Tesla Inc. ประกาศว่า ทางบริษัทจะหลีกเลี่ยงการทำธุรกรรมด้วย BTC เนื่องจากปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมที่เป็นลบ

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้อาจจะไม่ได้ดูสิ้นหวังอย่างที่ใครหลายคนคิด เพราะทาง Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้ง SkyBridge Capital นั้นออกมาแสดงมุมมองของเขา โดยเขาเชื่อว่า Bitcoin ยังคงเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่น่าจับตามองเนื่องจากมันนั้นมี “ความเร็วหลุดพ้น” (Escape Velocity)

“Bitcoin ยังคงเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ควรเป็นเจ้าของ แม้ว่ามันกำลังต้องดิ้นรนในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาในขณะที่ Altcoins พุ่งสูงขึ้น”

*ความเร็วหลุดพ้น คือ ความเร็วที่จะพาวัตถุ (ราคา) ไปได้ไกลจนพ้นจากอิทธิพลแรงต้านในตลาด*

Bitcoin ยังคงเป็นเครื่องมือในการลงทุนที่มีประสิทธิภาพ

Scaramucci ซึ่งยังเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการด้านการสื่อสารของทำเนียบขาวภายใต้การบริหารของประธานาธิบดีทรัมป์ ชี้ให้เห็นว่ามันเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ที่ผู้จะต้องถือ BTC เอาไว้ไม่มากก็น้อย ไม่เช่นนั้นพวกเขาจะพลาดโอกาสสำคัญ

“แม้ Altcoins นั้นจะมีความโดดเด่นที่เพิ่มมากขึ้น แต่ Bitcoin ก็ยังสามารถรักษาอำนาจสูงสุดในฐานะผู้ล่าบนจุดสูงสุดในสกุลเงินดิจิทัลได้”

ทั้งนี้ผู้ก่อตั้ง SkyBridge Capital ไม่ได้เชื่อมั่นใน BTC ด้วยคำพูดแต่เพียงอย่างเดียว เพราะเขานั้นได้แสดงออกถึงการสนับสนุนของเขากับ Bitcoin โดยมองได้จำนวน BTC โดยรวมของ SkyBridge ที่คิดเป็นมูลค่าเกือบ 385 ล้านดอลลาร์

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Scaramucci ตั้งข้อสังเกตว่า ทุกวันนี้เป็นยุคใหม่ของนักลงทุนรายย่อยเนื่องจากผู้ค้ารายย่อยนั้นต่อต้าน Wall Street และกระตุ้นให้เกิดตลาดขาขึ้นในหุ้นครั้งใหญ่ได้ดังเช่นกรณีของ GameStop Inc. ซึ่งเป็นผลบวกต่อ Bitcoin (BTC)

เขายอมรับว่าปรากฏการณ์ GameStop ตอกย้ำถึงการกระจายอำนาจทางการเงินเนื่องจากการซื้อขายที่มีต้นทุนต่ำ และสมาร์ทโฟนก็เป็นอีกสิ่งที่ก้าวเข้ามาเป็นประโยชน์โดยการทำให้วิธีการจัดการเงินแบบดั้งเดิมนั้นมีความเป็นประชาธิปไตย

การครอบงำของ Bitcoin ตกลงไป

Bitcoin นั้นกำลังอยู่ในช่วงสร้างฐานนับตั้งแต่ทำสถิติสูงสุดเหนือ 64.5k ดอลลาร์ในเดือนที่แล้ว ซึ่งปัจจุบัน BTC มีซื้อขายต่ำกว่าเครื่องหมายทางจิตวิทยาที่ $50k ไปแล้ว โดยทำราคาอยู่ที่ $ 44,408 ในขณะที่เขียนตามกราฟราคาของ CoinMarketCap

ซึ่งการขาดโมเมนตัมขาขึ้นได้ทำให้การครอบงำตลาดของ Bitcoin ลดลงเหลือ 44% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดที่ BTC ได้รับมาตั้งแต่ปี 2018

อย่างไรก็ตาม Carl Martin นักวิเคราะห์การเข้ารหัสลับทวีตภายใต้นามแฝง The Moon เชื่อว่าการลดลงดังกล่าวมักจะตามมาด้วยการปั๊ม 30% ในตลาด Bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง