Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Bitcoin กำลังอยู่ในเส้นทางของการเติบใหญ่

Jeff Currie นักวิเคราะห์คนสำคัญของ Goldman Sachs ออกมาแสดงมุมมองต่อ Bitcoin (BTC) ว่ายังมีความจำเป็นที่สกุลเงินดังกล่าวต้องการการเข้ามาอุ้มชูของเหล่านักลงทุนสถาบันอีกมากเพื่อช่วยรักษาเสถียรภาพของตลาด

Bitcoin.png

หลังจากผ่านพ้นช่วงราคาที่ผันผวนอย่างรุนแรงที่ยืดยาวมากว่าทศวรรษ ในที่สุด Bitcoin (BTC) ก็เริ่มเติบโตได้อย่างเต็มที่ในฐานะสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง ตามคำกล่าวอ้างของ Jeffrey R. Currie หัวหน้าฝ่ายวิจัยสินค้าโภคภัณฑ์ของ Goldman Sachs

นาย Currie ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง CNBC ว่าการดำเนินการที่แสนน่าทึ่งของ Bitcoin ได้ดึงดูดความสนใจจากองค์กรต่าง ๆ มากขึ้น แต่ทว่านักลงทุนกลุ่ม Smart-Money ยังคงมีจำนวนน้อยในตลาดทั้งหมด โดยนักลงทุนกลุ่มนี้จะต้องเข้ามาเพื่อช่วยขับเคลื่อนให้ Bitcoin กลายเป็นสินทรัพย์ที่มั่นคง และหลีกเลี่ยงปัญหา Flash Crash หรือการร่วงแบบไม่คาดฝันที่เราได้เห็นไปเมื่อต้นสัปดาห์นี้

“ผลคิดว่าตลาดกำลังเริ่มเติบโตขึ้น” Currie กล่าวถึง Bitcoin เขาได้เสริมว่า “ความผันผวน และความเสี่ยงเหล่านั้นที่มีความเกี่ยวข้องกัน” ถือเป็นเรื่องปกติสำหรับสินทรัพย์ที่เพิ่งเริ่มโตได้ไม่นาน

เขายังคงกล่าวต่อไปว่า

Jeff Currie
Jeffrey R. Currie หัวหน้าฝ่ายวิจัยสินค้าโภคภัณฑ์ของ Goldman Sachs

“กุญแจสำคัญต่อการสร้างความมั่นคงบางประเภทในตลาดก็คือการเพิ่มผู้ลงทุนสถาบัน (Institutional Investors) ให้เข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น แต่ทว่าในขณะนี้นักลงทุนกลุ่มนี้ยังคงมีจำนวนที่น้อยอยู่ ประมาณ 1% ของรายได้ทั้งหมดมาจากเงินของสถาบัน”

การเติบโตของ BTC อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

บริษัทรายใหญ่บางแห่งในตลาด Wall Street มีมูลค่าต่ำกว่า Bitcoin ในช่วงปีที่ผ่านมา โดยนักลงทุนในตำนานอย่าง Paul Tudor Jones และ Stanley Druckenmiller ได้ตัดสินใจลงทุนกับสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งรวมไปถึงองค์กรอย่าง MassMutual และ Ruffer Investment Company ที่ทำการเข้าจับจองพื้นที่ขนาดใหญ่ใน Bitcoin เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ทาง SkyBridge Capital กองทุนป้องกันความเสี่ยงของ Anthony Scaramucci ก็ได้ทำการยื่นคำร้องต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (Securities and Exchange Commission) ในการเปิดตัวกองทุน Bitcoin ตัวใหม่ไปเมื่อเดือนที่แล้ว

กองทุนข้างต้นได้ถูกรวบรวมเงินลงทุนมูลค่าหลายหมื่นล้านจากบริษัท MicroStrategy, Grayscale, PayPal และ Square

การผสานการลงทุนหลากหลายูปแบบเป็นสิ่งสำคัญ

Goldman Sachs ได้มีหันมาให้ความสนใจกับ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลสกุลอื่นให้มีความเป็นกลางมากยิ่งขึ้น โดยทางองค์กรไม่เพียงจัดหาทรัพยากรบุคคลเพิ่มเติมเพื่อรวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัลเท่านั้น แต่ยังได้เผยแพร่แนวทางการลงทุนร่วมกันอย่างสงบสุขของ Bitcoin และทองคำเพื่อลดความเสี่ยงในการลงทุน (Macro-Hedge)

ทั้งนี้ Coinbase หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการแลกเปลี่ยน Crypto ที่ใหญ่ที่สุดในโลกยังได้ออกมาประกาศว่าจะทำการร่วมมือกับ Goldman เพื่อเสนอขายหุ้นใหม่แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (Initial Public Offering – IPO) และนั่นอาจจะยิ่งทำให้ผู้คนในกระแสหลักหันมาสนใจอุตสาหกรรมนี้มากยิ่งขึ้น!

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์
กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (Btc) แล้ว

กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (BTC) แล้ว

ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำและอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ดูเหมือนว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญหลายแห่งเร่ิมที่จะมองหาการลงทุนทางเลือกอื่นที่ให้ผลตอบแทนมากขึ้น
ประธานาธิบดีเม็กซิโก

ประธานาธิบดีเม็กซิโกยังไม่ยอมรับการนำบิทคอยน์มาใช้อย่างถูกกฎหมาย

ประธานาธิบดีเม็กซิโกตอนนี้ออกมาระบุแล้วว่า จะยังไม่มีการเดินหน้าทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย
ซีอีโอบริษัท Starwood Capital

ซีอีโอบริษัท Starwood Capital ถือบิทคอยน์เพราะหมดศรัทธากับเงินแบงค์

ซีอีโอบริษัท Starwood Capital ออกมาโจมตีความเห็นของบอสใหญ่ JPMorgan พร้อมกับลั่นว่า หมดศรัทธากับเงินแบงค์แล้ว