Bitcoin กำลังอยู่ในเส้นทางของการเติบใหญ่

Jeff Currie นักวิเคราะห์คนสำคัญของ Goldman Sachs ออกมาแสดงมุมมองต่อ Bitcoin (BTC) ว่ายังมีความจำเป็นที่สกุลเงินดังกล่าวต้องการการเข้ามาอุ้มชูของเหล่านักลงทุนสถาบันอีกมากเพื่อช่วยรักษาเสถียรภาพของตลาด

Bitcoin.png

หลังจากผ่านพ้นช่วงราคาที่ผันผวนอย่างรุนแรงที่ยืดยาวมากว่าทศวรรษ ในที่สุด Bitcoin (BTC) ก็เริ่มเติบโตได้อย่างเต็มที่ในฐานะสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง ตามคำกล่าวอ้างของ Jeffrey R. Currie หัวหน้าฝ่ายวิจัยสินค้าโภคภัณฑ์ของ Goldman Sachs

นาย Currie ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง CNBC ว่าการดำเนินการที่แสนน่าทึ่งของ Bitcoin ได้ดึงดูดความสนใจจากองค์กรต่าง ๆ มากขึ้น แต่ทว่านักลงทุนกลุ่ม Smart-Money ยังคงมีจำนวนน้อยในตลาดทั้งหมด โดยนักลงทุนกลุ่มนี้จะต้องเข้ามาเพื่อช่วยขับเคลื่อนให้ Bitcoin กลายเป็นสินทรัพย์ที่มั่นคง และหลีกเลี่ยงปัญหา Flash Crash หรือการร่วงแบบไม่คาดฝันที่เราได้เห็นไปเมื่อต้นสัปดาห์นี้

“ผลคิดว่าตลาดกำลังเริ่มเติบโตขึ้น” Currie กล่าวถึง Bitcoin เขาได้เสริมว่า “ความผันผวน และความเสี่ยงเหล่านั้นที่มีความเกี่ยวข้องกัน” ถือเป็นเรื่องปกติสำหรับสินทรัพย์ที่เพิ่งเริ่มโตได้ไม่นาน

เขายังคงกล่าวต่อไปว่า

Jeff Currie
Jeffrey R. Currie หัวหน้าฝ่ายวิจัยสินค้าโภคภัณฑ์ของ Goldman Sachs

“กุญแจสำคัญต่อการสร้างความมั่นคงบางประเภทในตลาดก็คือการเพิ่มผู้ลงทุนสถาบัน (Institutional Investors) ให้เข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น แต่ทว่าในขณะนี้นักลงทุนกลุ่มนี้ยังคงมีจำนวนที่น้อยอยู่ ประมาณ 1% ของรายได้ทั้งหมดมาจากเงินของสถาบัน”

การเติบโตของ BTC อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

บริษัทรายใหญ่บางแห่งในตลาด Wall Street มีมูลค่าต่ำกว่า Bitcoin ในช่วงปีที่ผ่านมา โดยนักลงทุนในตำนานอย่าง Paul Tudor Jones และ Stanley Druckenmiller ได้ตัดสินใจลงทุนกับสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งรวมไปถึงองค์กรอย่าง MassMutual และ Ruffer Investment Company ที่ทำการเข้าจับจองพื้นที่ขนาดใหญ่ใน Bitcoin เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ทาง SkyBridge Capital กองทุนป้องกันความเสี่ยงของ Anthony Scaramucci ก็ได้ทำการยื่นคำร้องต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (Securities and Exchange Commission) ในการเปิดตัวกองทุน Bitcoin ตัวใหม่ไปเมื่อเดือนที่แล้ว

กองทุนข้างต้นได้ถูกรวบรวมเงินลงทุนมูลค่าหลายหมื่นล้านจากบริษัท MicroStrategy, Grayscale, PayPal และ Square

การผสานการลงทุนหลากหลายูปแบบเป็นสิ่งสำคัญ

Goldman Sachs ได้มีหันมาให้ความสนใจกับ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลสกุลอื่นให้มีความเป็นกลางมากยิ่งขึ้น โดยทางองค์กรไม่เพียงจัดหาทรัพยากรบุคคลเพิ่มเติมเพื่อรวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัลเท่านั้น แต่ยังได้เผยแพร่แนวทางการลงทุนร่วมกันอย่างสงบสุขของ Bitcoin และทองคำเพื่อลดความเสี่ยงในการลงทุน (Macro-Hedge)

ทั้งนี้ Coinbase หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการแลกเปลี่ยน Crypto ที่ใหญ่ที่สุดในโลกยังได้ออกมาประกาศว่าจะทำการร่วมมือกับ Goldman เพื่อเสนอขายหุ้นใหม่แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (Initial Public Offering – IPO) และนั่นอาจจะยิ่งทำให้ผู้คนในกระแสหลักหันมาสนใจอุตสาหกรรมนี้มากยิ่งขึ้น!

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น