เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin กำลังไล่บดขยี้สกุลเงินประจำชาติอย่างยับเยินในปี 2020

ตั้งแต่ต้นปี 2020 ราคาของ Bitcoin นั้นเพิ่มขึ้นในช่วงระหว่าง 50% – 128% เมื่อเทียบกับมูลค่าสกุลเงินทั่วโลกและเหล่านักวิเคราะห์ยังเชื่อมั่นว่าแนวโน้มดังกล่าวนี้จะยังคงดำเนินต่อไป

Photo 1542355187331 3A0F1049318E

มีนักวิเคราะห์ผู้ใช้นามปากกาว่า DriftwoodPalace ได้นำข้อมูลด้านราคาของ Bitcoin (BTC) ตั้งแต่ต้นปี 2020 มาเปรียบเทียบกับสกุลเงินทั่วโลกในด้านของประสิทธิภาพ โดยจากข้อมูลจะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า BTC มีมูลค่าสูงขึ้นอยู่ในช่วงระหว่าง 50% ถึง 128% เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักของโลก และเขาได้อธิบายข้อมูลดังกล่าวเอาไว้ว่า


“นี่เป็นการเปรียบเทียบราคา Bitcoin ต่อสกุลเงินที่แตกต่างกัน ในกรอบเวลาต่าง ๆ โดยนับจากต้นปีมาถึงช่วงเวลาปัจจุบัน เริ่มต้นด้วยสกุลเงินยูโรที่ BTC นั้นทำราคาสูงขึ้นที่ 57% ในขณะที่มีมูลค่าโตกว่า 100% ในประเทศอย่างอาร์เจนตินา บราซิล แอฟริกาใต้ รัสเซีย ตุรกี เป็นต้น (สถิติของราคาดังกล่าวขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน USD อย่างเป็นทางการ และอาจแตกต่างในความเป็นจริงบ้างเล็กน้อย)”

แม้ทั่วโลกจะย่ำแย่ แต่นี่กลับเป็นปีที่ดีของ Bitcoin

Bitcoin นั้นจะมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้นเมื่อเผชิญกับสภาวะการลดค่าเงิน ที่มักจะส่งผลให้เกิดอัตราเงินเฟ้อที่สูง ยกตัวอย่างเช่น เงินเปโซอาร์เจนตินา ที่มีอัตราเงินเฟ้อสูงถึง 53.9% ในปี 2019 ซึ่งถือว่าสูงสุดในรอบกว่า 30 ปี

และเมื่อนำ BTC มาเปรียบเทียบกับทั้งลีร่าบราซิล และเปโซอาร์เจนตินา Bitcoin นั้นจะมีกำไร 128.4% และ 103.5% ตามลำดับ นอกจากนี้แม้แต่สกุลเงินสำรองหลัก เช่น ดอลลาร์สหรัฐ และยูโร เมื่อเทียบกับกันแล้ว ยังถือว่า Bitcoin สามารถทำมูลค่าได้อยู่ภายในช่วง 56% ถึง 69% เลยทีเดียว

Bitcoin หนทางใหม่แห่งการต่อกรกับเงินเฟ้อได้

ผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งของ Bitcoin เมื่อเทียบกับสกุลเงินทั่วโลกโดยนับจากต้นปีมาถึงช่วงเวลาปัจจุบันอาจทำให้ข้อถกเถียงที่ว่า BTC สามารถพัฒนาเป็นสินทรัพย์ที่สามารถเก็บรักษามูลค่าได้ (Store of Value) มีความหนักแน่น และชัดเจนมากยิ่งขึ้น

โดยเมื่อต้นปี 2020 นักลงทุนที่มีชื่อเสียงในวอลล์สตรีทอย่างมหาเศรษฐี Paul Tudor-Jones ได้กล่าวถึง Bitcoin ว่าเป็นตัวป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ

นอกจากนี้ CryptoSiam ก็เคยได้รายงานถึงข่าว MicroStrategy บริษัทมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ ได้ก็หันมาลงทุนกับ Bitcoin โดยใช้เงินมูลค่ากว่า 250 ล้านดอลลาร์ นำ BTC เข้ามาเป็นสินทรัพย์สำรองหลักในคลังของพวกเขา

Bitcoin ได้รับประโยชน์จากความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ

แต่สิ่งสำคัญที่เราห้ามลืมเด็ดขาดเลยก็คือราคา Bitcoin เคยร่วงมากกว่าใครเพื่อนในเดือนมีนาคม 2020 ซึ่งมูลค่าของมันตกลงไปถึง 65% แต่ในท้ายที่สุด Bitcoin ได้ดีดตัวขึ้นอย่างน่าตกใจ โดยทำสถิติสูงสุดต่อปีที่มากกว่า $ 12,400 และมีกำไร 244% เมื่อเทียบเป็นรายปีที่จุดสูงสุดของเดือน โดย DriftwoodPalace นักวิเคราะห์นิรนามรายนี้กล่าวเน้นย้ำถึงโมเมนตัมที่แข็งแกร่งของ BTC ว่า:

“ Bitcoin พังหนักกว่าดัชนีอื่น ๆ มากเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และมีดัชนี หรือสินทรัพย์มีเพียงไม่กี่ตัวเท่านั้นที่ฟื้นคืนความสูญเสียเหล่านั้นมาได้ ในขณะเดียวกัน Bitcoin กลับก้าวผ่านมันมาอย่างสวยงาม”

จากแนวโน้มราคาที่เป็นบวกของ BTC และผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งเมื่อเทียบกับสกุลเงินสำรองนักยุทธศาสตร์เชื่อว่า Bitcoin จะยังคงประสบความสำเร็จท่ามกลางความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจในปัจจุบัน

Meltem Demirors หัวหน้าเจ้าหน้าที่กลยุทธ์ของ CoinShares กล่าวว่า:


“หากถามว่า Bitcoin อยู่ตำแหน่งไหนในวัฏจักรเศรษฐกิจ? ในช่วงที่มีความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจและค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่า ก็บอกได้เลยว่า Bitcoin นั้นมีแนวโน้มที่จะสร้างประโยชน์ได้เช่นเดียวกับทองคำ”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก