Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ผู้ร่วมก่อตั้งของ Apple เห็นว่า Bitcoin ดีกว่าทองคำ

Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งของ Apple ประกาศว่า “Bitcoin เป็นทองคำดิจิทัลเพียงตัวเดียว” เมื่อหลายปีก่อนแต่เขาอ้างว่าเขายังไม่ได้ลงทุนใน BTC

1625854381 Steve Wozniak.jpeg

Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งของ Apple ประกาศว่า “Bitcoin เป็นทองคำดิจิทัลเพียงตัวเดียว” เมื่อหลายปีก่อนแต่เขาอ้างว่าเขายังไม่ได้ลงทุนใน BTC

Steve Wozniak ผู้ร่วมก่อตั้งของ Apple ได้ย้ำจุดยืนเชิงบวกของเขาต่อ Bitcoin (BTC) แม้จะไม่ได้เป็นนักลงทุน Bitcoin ด้วยตัวเองก็ตาม ผู้สนับสนุนเสียงของ Bitcoin ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเรียกมันว่า “ทองคำดิจิทัลเพียงตัวเดียว” Wozniak รายงานว่า Bitcoin คือ “ปาฏิหาริย์ของเทคโนโลยี” และ “สูตรทางคณิตศาสตร์ที่ไม่เหมือนใคร” ที่งาน Talent Land Digital 2021 ซึ่งเป็นงานเสมือนจริงที่สำคัญในละตินอเมริกาที่อุทิศให้กับเทคโนโลยีและนวัตกรรม

ตามรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีโดยสำนักข่าวท้องถิ่น El Sol de México ผู้ร่วมก่อตั้งของ Apple ยังระบุด้วยว่า Bitcoin ดีกว่าทองคำซึ่งหมายความว่าการขุดบล็อค Bitcoin ง่ายกว่าการค้นหาและแยกทองคำ:

“ทองคำมีจำกัดและคุณต้องมองหามัน Bitcoin คือปาฏิหาริย์ทางคณิตศาสตร์ที่น่าทึ่งที่สุด ฉันไม่ได้ลงทุนใน Bitcoin แต่ฉันเชื่อว่ามันอยู่ที่นี่”

ผู้เล่นในอุตสาหกรรมและนักวิเคราะห์หลายคนเรียก Bitcoin ว่าเป็น “ทองคำดิจิทัล” เนื่องจากทั้งทองคำและ Bitcoin มีอุปทานที่จำกัด ดังนั้นจึงอาจรักษามูลค่าในตลาดไว้ได้ แม้ว่าทองคำจะถูกจำกัดด้วยอุปทานทางกายภาพและความยากในการสกัด การขุด Bitcoin นั้นจำกัดอยู่ที่ 21 ล้านเหรียญโดยใช้ซอร์สโค้ดของมัน ซึ่งหมายความว่าจะไม่มี Bitcoin ใหม่อีกแม้แต่เหรียญเดียวเมื่อเหรียญสุดท้ายถูกขุดในปี 2140

คำพูดของ Wozniak เกิดขึ้นไม่นานหลังจาก Ricardo Salinas Pliego ชายที่ร่ำรวยที่สุดอันดับสามในเม็กซิโกได้ประกาศว่า “ถูกต้องอย่างยิ่ง” ที่จะเรียก Bitcoin ว่าเป็นทองคำใหม่ “ถูกต้องแล้ว Bitcoin เป็นทองคำชนิดใหม่แต่พกพาสะดวกกว่ามาก การขนส่ง Bitcoin นั้นง่ายกว่าการมีทองคำแท่งในกระเป๋าของคุณ” นักธุรกิจมหาเศรษฐีกล่าว

Wozniak ให้ความเห็นที่คล้ายกันเกี่ยวกับ Bitcoin ก่อนหน้านี้ โดยอ้างว่า “มีเพียง Bitcoin เท่านั้นที่เป็นทองคำดิจิทัลบริสุทธิ์” ในเดือนมิถุนายน 2018 กูรูด้านเทคโนโลยีตั้งข้อสังเกตว่าเขาซื้อความคิดเห็นจาก Jack Dorsey CEO ของ Twitter ผู้ซึ่งโต้แย้งซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่า Bitcoin จะกลายเป็นสกุลเงินเดียวของอินเทอร์เน็ต

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ฝ่ายกลยุทธ์ Jpmorgan

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan ชี้ บิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นเพราะภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan มองว่า เงินเฟ้อเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์กลายเป็นกระแสที่คนทั้งโลกแห่กันลงทุนมากขึ้น
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
ซีอีโอ Microstrategy

ซีอีโอ Microstrategy แนะไนจีเรียกับซิมบับเว ควรนำบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศ

ซีอีโอ Microstrategy แนะนำแนวทางฝ่าฟันปัญหาความอดอยากให้กับทั้งสองประเทศ
Btc Mine

ค่า Hash Rate ของ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเกือบแตะจุด All Time High

อัตราแรงขุด Bitcoin หรือค่า Hash Rate บนเครือข่ายปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ราคา BTC นั้นค่อย ๆ ปรับระดับเพิ่มสูง