ความสนใจในการลงทุน Bitcoin เพิ่มขึ้นถึง 19%

จากแบบสำรวจความคิดเห็นของ Grayscale พบว่า เมื่อเทียบกับปี 2019 แล้วสิ่งที่คนส่วนใหญ่พูดถึงนั้นเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง โดยผู้คนต่างมีความสนใจต่อสกุลเงินดิจิทัลรุ่นบุกเบิกอย่าง Bitcoin เพิ่มสูงขึ้น

Photo 1597781562435 3C009927F90B

บริษัท Grayscale ซึ่งเป็นบริษัทจัดการลงทุน Crypto เพิ่งเปิดเผยผลการวิจัยของ “การศึกษานักลงทุน Bitcoin ในปี 2020” โดยรายงานดังกล่าวอ้างอิงข้อมูลจากแบบสำรวจดิจิทัล ซึ่งทำการสำรวจบุคคลจำนวนมากในสหรัฐฯ ระหว่างเดือนมิถุนายน ถึง กรกฎาคม โดยผลของการเก็บข้อมูลจำนวนมหาศาลทำให้ Grayscale พบว่าผู้ที่ถูกสำรวจส่วนใหญ่มีความกระตือรือร้นที่จะเข้าสู่ตลาดการซื้อขาย Bitcoin (BTC)

ความสนใจใน BTC กำลังกระจายไปในวงกว้าง

ตัวเลขในรายงานของ Grayscale มาจากข้อมูลที่รวบรวมโดยบริษัทวิจัยอย่าง 8 Acre Perspective โดยทางบริษัทได้สอบถามผู้คนในสหรัฐอเมริกาจำนวน 1,000คน เกี่ยวกับความสนใจในการลงทุน Bitcoin ของพวกเขา ซึ่งกลุ่มคนที่ได้รับการสำรวจแบบดิจิทัลนั้นมีตั้งแต่อายุ 25 ถึง 64 ปี โดยมีรายได้ครัวเรือนขั้นต่ำ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ และมีเงินทุนสำหรับการลงทุนขั้นต่ำ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ในทำนองเดียวกันาสำหรับการวิจัยภายในปี 2019 ของ Grayscale ก็ได้ใช้ข้อมูลจากชาวอเมริกันจำนวน 1,100คน โดยมีการสำรวจในเดือน มีนาคม และ เมษายน 2019ภายใต้ปัจจัยทางการเงิน และขอบเขตของอายุที่เท่ากัน เพื่อให้การเปรียบเทียบนั้นชัดเจนมากยิ่งขึ้น

“สำหรับปี 2020 มีผู้ตอบแบบสำรวจจำนวนมากกว่าครึ่ง (55%) แสดงความสนใจในการลงทุน Bitcoin” Grayscale ได้เขียนไว้ในรายงานเดือนตุลาคมปี 2020ของพวกเขา “นี่เป็นการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญจากเดิมเมื่อเทียบกับปี 2019 ที่มีนักลงทุนจำนวนเพียง 36% เท่านั้นที่กล่าวว่าพวกเขาสนใจในการลงทุน Bitcoin”

รายงานการวิจัยประจำปี 2020 ของ Grayscale ยังระบุถึงรายละเอียดเกี่ยวกับช่วงเวลาการเริ่มลงทุนของเหล่าผู้ตอบแบบสอบถามอีกด้วย โดยในบรรดาผู้ที่รายงานว่าทำการลงทุนใน Bitcoin มีจำนวนถึง 83% ที่ทำการลงทุนภายในปีที่แล้ว ซึ่งบ่งชี้ว่า สกุลเงินดิจิทัลเป็นองค์ประกอบที่น่าสนใจในพอร์ตการลงทุนสมัยใหม่มากขึ้น”

นอกจากนี้การศึกษายังได้ค้นพบความนิยมของ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกา “จากการสำรวจในปีนี้ ตลาดของนักลงทุน Bitcoin ที่มีศักยภาพ มีจำนวนถึง 32ล้านคน เมื่อเทียบกับกับหนึ่งปีก่อนหน้าที่มี นักลงทุน 21ล้านคน”

“ในปีนี้มีนักลงทุน 62% ได้รายงานว่า พวกเขา ‘คุ้นเคย’ กับ Bitcoin เมื่อเทียบกับในปี 2019 ที่มีจำนวนเพียง 53%นอกจากนี้เกือบครึ่งหนึ่งของผู้ที่ถูกสำรวจคาดการณ์ว่า สกุลเงินดิจิทัลจะกลายเป็นการเงินกระแสหลักภายในสิ้นทศวรรษปัจจุบัน “

รายงานยังระบุด้วยว่าบุคคลที่สนใจ BTC นั้นคล้ายคลึงกับผู้เข้าร่วมในตลาดการเงินกระแสหลัก แม้ว่าผู้ที่กระตือรือร้นในการซื้อขาย Bitcoin นั้นจะมีอายุน้อยกว่าค่าเฉลี่ยประมาณเจ็ดปี

นอกจากนี้รายงานยังชี้ให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างความสนใจใน Bitcoin และการระบาดของ COVID-19

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน