เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ความสนใจในการลงทุน Bitcoin เพิ่มขึ้นถึง 19%

จากแบบสำรวจความคิดเห็นของ Grayscale พบว่า เมื่อเทียบกับปี 2019 แล้วสิ่งที่คนส่วนใหญ่พูดถึงนั้นเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง โดยผู้คนต่างมีความสนใจต่อสกุลเงินดิจิทัลรุ่นบุกเบิกอย่าง Bitcoin เพิ่มสูงขึ้น

Photo 1597781562435 3C009927F90B

บริษัท Grayscale ซึ่งเป็นบริษัทจัดการลงทุน Crypto เพิ่งเปิดเผยผลการวิจัยของ “การศึกษานักลงทุน Bitcoin ในปี 2020” โดยรายงานดังกล่าวอ้างอิงข้อมูลจากแบบสำรวจดิจิทัล ซึ่งทำการสำรวจบุคคลจำนวนมากในสหรัฐฯ ระหว่างเดือนมิถุนายน ถึง กรกฎาคม โดยผลของการเก็บข้อมูลจำนวนมหาศาลทำให้ Grayscale พบว่าผู้ที่ถูกสำรวจส่วนใหญ่มีความกระตือรือร้นที่จะเข้าสู่ตลาดการซื้อขาย Bitcoin (BTC)

ความสนใจใน BTC กำลังกระจายไปในวงกว้าง

ตัวเลขในรายงานของ Grayscale มาจากข้อมูลที่รวบรวมโดยบริษัทวิจัยอย่าง 8 Acre Perspective โดยทางบริษัทได้สอบถามผู้คนในสหรัฐอเมริกาจำนวน 1,000คน เกี่ยวกับความสนใจในการลงทุน Bitcoin ของพวกเขา ซึ่งกลุ่มคนที่ได้รับการสำรวจแบบดิจิทัลนั้นมีตั้งแต่อายุ 25 ถึง 64 ปี โดยมีรายได้ครัวเรือนขั้นต่ำ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ และมีเงินทุนสำหรับการลงทุนขั้นต่ำ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ในทำนองเดียวกันาสำหรับการวิจัยภายในปี 2019 ของ Grayscale ก็ได้ใช้ข้อมูลจากชาวอเมริกันจำนวน 1,100คน โดยมีการสำรวจในเดือน มีนาคม และ เมษายน 2019ภายใต้ปัจจัยทางการเงิน และขอบเขตของอายุที่เท่ากัน เพื่อให้การเปรียบเทียบนั้นชัดเจนมากยิ่งขึ้น

“สำหรับปี 2020 มีผู้ตอบแบบสำรวจจำนวนมากกว่าครึ่ง (55%) แสดงความสนใจในการลงทุน Bitcoin” Grayscale ได้เขียนไว้ในรายงานเดือนตุลาคมปี 2020ของพวกเขา “นี่เป็นการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญจากเดิมเมื่อเทียบกับปี 2019 ที่มีนักลงทุนจำนวนเพียง 36% เท่านั้นที่กล่าวว่าพวกเขาสนใจในการลงทุน Bitcoin”

รายงานการวิจัยประจำปี 2020 ของ Grayscale ยังระบุถึงรายละเอียดเกี่ยวกับช่วงเวลาการเริ่มลงทุนของเหล่าผู้ตอบแบบสอบถามอีกด้วย โดยในบรรดาผู้ที่รายงานว่าทำการลงทุนใน Bitcoin มีจำนวนถึง 83% ที่ทำการลงทุนภายในปีที่แล้ว ซึ่งบ่งชี้ว่า สกุลเงินดิจิทัลเป็นองค์ประกอบที่น่าสนใจในพอร์ตการลงทุนสมัยใหม่มากขึ้น”

นอกจากนี้การศึกษายังได้ค้นพบความนิยมของ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกา “จากการสำรวจในปีนี้ ตลาดของนักลงทุน Bitcoin ที่มีศักยภาพ มีจำนวนถึง 32ล้านคน เมื่อเทียบกับกับหนึ่งปีก่อนหน้าที่มี นักลงทุน 21ล้านคน”

“ในปีนี้มีนักลงทุน 62% ได้รายงานว่า พวกเขา ‘คุ้นเคย’ กับ Bitcoin เมื่อเทียบกับในปี 2019 ที่มีจำนวนเพียง 53%นอกจากนี้เกือบครึ่งหนึ่งของผู้ที่ถูกสำรวจคาดการณ์ว่า สกุลเงินดิจิทัลจะกลายเป็นการเงินกระแสหลักภายในสิ้นทศวรรษปัจจุบัน “

รายงานยังระบุด้วยว่าบุคคลที่สนใจ BTC นั้นคล้ายคลึงกับผู้เข้าร่วมในตลาดการเงินกระแสหลัก แม้ว่าผู้ที่กระตือรือร้นในการซื้อขาย Bitcoin นั้นจะมีอายุน้อยกว่าค่าเฉลี่ยประมาณเจ็ดปี

นอกจากนี้รายงานยังชี้ให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างความสนใจใน Bitcoin และการระบาดของ COVID-19

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง
ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม