วิเคราะห์ราคา: Bitcoin ท้าชนแนวต้าน 50,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

Bitcoin แตะแนวต้านสำเร็จ พร้อมแรงซื้อพลิกกลับเป็นบวก ส่งสัญญาณขาขึ้นเตรียมวิ่งในกรอบ 50k-60k ดอลลาร์

rocket launched at nighttime

Bitcoin ราคาพุ่งไม่หยุด

ในช่วงเปิดสัปดาห์ที่ผ่านมา สกุลเงินคริปโตหลักของตลาดอย่าง Bitcoin ได้ปิดแท่งราคาประจำวันจันทร์ที่ 23 สิงหาคมต่ำกว่าระดับที่ 50,000 ดอลลาร์ หรือราว 1.66 ล้านบานต่อเหรียญอยู่ อย่างไรก็ตามในวันดังกล่าวนั้นเหรียญดังกล่าวสามารถพุ่งตัวขึ้นไปแตะแนวต้านของราคาที่ 50,000 ดอลลาร์สำเร็จเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีหากมีการกลับตัวขึ้นไปท้าทายแนวต้านดังล่าวอีกครั้ง

วิเคราะห์กราฟ Bitcoin ในปัจจุบัน

นอกจากทิศทางราคาซึ่งเห็นได้ว่ากลับตัวจากในช่วงสามเดือนก่อนอย่างชัดเจนแล้ว จะเห็นได้ว่า Bitcoin วิ่งผ่านแนวต้านขึ้นมาแล้วหลายชั้นจนกระทั่งอยู่ในจุดที่เรียกได้ว่าเป็นฐานราคาของช่วงขาขึ้นครั้งล่าสุด โดยวันจันทร์ที่ผ่านมาทำให้กราฟปิดทรงอย่าสวยงามและมีโอกาสพึ่งตัวขึ้นต่ออย่างมาก อีกทั้งแรงซื้อยังพลิกกลับมาเป็นบวกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่ราคาลงไปแตะจุดต่ำสุดที่ราว28,000 ดอลลาร์

อ้างอิงดัชนีชี้วัดอย่าง MACD และ RSI ซึ่งสื่อนอกได้เผยแพร่ไว้จะเห็นว่าดัชนีตัวแรก คือ MACD นั้นแสดงถึงจุดตัดของช่วงขาลงอันเรียกได้ว่าเป็นสัญญาณการกลับตัวของตลาดอย่างเป็นทางการ ตามมาด้วยดัชนีอย่าง RSI ซึ่งแสดงการกลับตัวของเทรนตลาดอย่างชัดเจน อย่างไรก็ตาม ดัชนีอย่าง Stochastic Oscillator หรือ SO นั้นยังไม่ถึงขั้นตัดกันในปัจจุบัน 

ทิศทางกราฟในอนาคต

อ้างอิงจากสื่ออย่าง BeinCrypto และ Dailyhodl แสดงให้เห็นว่าโอกาสขาขึ้นนั้นเป็นไปได้มาก โดยแนวต้านต่อไปได้ขยับไปอยู่ในช่วงราคาที่ 52,000 ดอลลาร์ ถึง 60,000 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตามยังคงเป็นไปได้มากที่จะเกอดการ Correction หรือการกลับตัวชั่วคราวลงมาอยู่ที่ราว 42,000 ดอลลาร์ซึ่งเป็นแนวรับสำคัญในปัจจุบัน

เห็นได้ชัดเจนจากกราฟในกรอบเวลา 6 ชั่วโมงจะเห็นได้ว่าหลังการพุ่งตัวไปแตะ 50,000 ดอลลาร์เหรียญ Bitcoin ได้มีทิศทางโน้มตัวลงมาตามแนวรับข้างต้น อย่างไรก็ตามในปัจจุบันที่ราคายังวิ่งอยู่เหนือเส้นดังกล่าวเป็นเครื่องยืนยันถึงทิศทางราคาได้อยู่ว่าขาลงจะยังไม่กลับมาในเร็วๆ นี้ และแนวต้านยังอยู่เหนือราคาปัจจุบันอยู่เพียงแต่เอื้อมเดียวเท่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
gold round coin on black surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น