ความผันผวนมีอยู่จริง ราคา Bitcoin ร่วงดิ่งจนอยู่ที่ 8,840 ดอลลาร์สหรัฐ

ความผันผวนมีอยู่จริง ราคา Bitcoin ร่วงดิ่งจนอยู่ที่ 8,840 ดอลลาร์สหรัฐ ปี 2020 นี้ราคาของ Bitcoin จะมีทิศทางอย่างไร หลังจากสถานการณ์ covid-19 ที่ทำให้ราคา Bitcoin มีความผันผวนอย่างคาดไม่ถึง

Photo 1560768692 70Cea03Cdec5

ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ที่ทั่วโลกกำลังค่อยๆ ฟื้นตัวจากวิกฤตโรคระบาด COVID-19 ซึ่งกำลังมีทีท่าว่าจะค่อยๆ บรรเทาความสาหัสลง ทำให้นักลงทุนหลายๆคนต่างก็หวังว่าตลาดทั่วโลก น่าจะค่อยๆฟื้นตัวคืนสภาพตามมาเช่นกัน ซึ่งนั่นก็รวมไปถึงตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใครๆ ต่างก็เคยเชื่อมั่นกันว่าจะเป็นการลงทุนที่ปลอดภัยที่สุดในยามเกิดวิกฤต แต่ราคาของ Bitcoin ที่เคยร่วงลงอย่างหนักกว่า 40% ภายในระยะเวลา 1 วัน ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเพียงไม่กี่เดือนนี้ อาจทำให้นักลงทุนหลายๆคนต้องตั้งคำถามว่า นี่จะเป็นจุดจบของ Bitcoin แล้วใช่หรือไม่ ?

COVID-19 กับความไม่มั่นคงทางเศรฐกิจโลก

เมื่อประมาณ 2-3 เดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่ที่เริ่มมีการประกาศล็อคดาวน์ให้กักตัวทำงานที่บ้าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 จนถึงตอนนี้นั้น ทุกคนต่างก็เห็นได้ชัดว่าธุรกิจทุกประเภทต่างได้รับผลกระทบ ตัวเลขการว่างงานพุ่งสูงทะยานอย่างรุนแรง ในด้านสภาพเศรษฐกิจโดยรวมต้องพบกับความพังพินาศ เพราะแน่นอนว่าผู้คนทั่วไปต่างก็กำลังจับจ่ายใช้สอยเงินของพวกเขาน้อยลงเรื่อย ๆ และยิ่งไปกว่านั้นการขยายเวลาการล็อคดาวน์ที่นานยิ่งขึ้นไปอีก ยังทำให้เราได้เห็นการยื่นล้มละลายหรือปิดกิจการลงของบริษัทหลายๆบริษัทอีกด้วย จนส่งผลทำให้ประเทศมหาอำนาจหลายๆประเทศทั่วโลกต้องผลิตเงินเพิ่มขึ้น เพื่อนำมาใช้อัดฉีดเข้ามาในระบบเศรษฐกิจโลก โดยหวังว่าการกระทำดังกล่าวจะสามารถช่วยบรรเทาและกอบกู้สถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจในครั้งนี้ได้

การฟื้นตัวจาก COVID-19 อย่างช้าๆ กับราคา Bitcoin ที่ยังคงผันผวน

วิกฤติเศรษฐกิจโลกในขณะนี้ อันเป็นผลที่เกิดตามมาจากโรคระบาด COVID-19 ทำให้แนวโน้มตลาดหุ้นทั่วโลกต่างพากันตกอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ Cryptocurrency หลายๆสกุลเงินนั้นก็ดูท่าทางจะได้รับผลกระทบรุนแรงเสียยิ่งกว่า ล่าสุดสกุลเงินดิจิทัลหมายเลข 1 อย่าง Bitcoin นั้นดูจะหนักเป็นพิเศษ โดยราคาล่าสุดยืนเหนือ 8,840 ดอลลาร์สหรัฐเพียงเล็กน้อย หลังจากที่เคยร่วงลงไปจนทะลุ 4,610 ดอลลาร์สหรัฐ ในช่วง COVID-19 ระบาดรุนแรง เมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่หากย้อนกลับไปเมื่อช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ Bitcoin เคยมีราคาสูงพุ่งทะลุไปกว่าหมื่นดอลลาร์ก็แสดงให้เห็นได้ชัดถึงความผันผวนปรวนแปรของสกุลเงินดิจิทัล ที่น่าจะทำให้นักลงทุนหลายๆคนทั่วโลกต่างต้องกุมขมับและหันมาวางแผนอย่างรัดกุมมากขึ้นในช่วงเวลานี้

ภายในปี 2020 นี้ อีกครึ่งปีที่เหลืออยู่ ราคาของ Bitcoin จะมีทิศทางอย่างไร ?

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์มากมายจากหลายสำนักยังเชื่อว่า ในภาพรวมแล้วราคาของ Bitcoin จะยังคงเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ แม้ในขณะนี้จะมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 8,000 – 9,000 ดอลลาร์สหรัฐก็ตาม ทั้งยังมีความเชื่ออีกด้วยว่าภายในไม่เกิน 5 ปีข้างหน้านั้น ราคาของเหรียญ Bitcoin จะสามารถทะยานขึ้นไปแตะจุดสูงสุดได้ที่ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 1.5 ล้านบาทเลยทีเดียวและหากสภาพเศรษฐกิจโดยรวมได้รับการฟื้นฟู ภายในปลายปีนี้หรือปลายปีหน้า Bitcoin อาจจะมีราคาอยู่ที่ 23,500 ดอลลาร์สหรัฐเลยก็เป็นได้

ปัจจุบัน Bitcoin ก็ยังคงเป็นเหรียญสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าโดยรวมมากที่สุดในตลาดอยู่และยังไม่มีทีท่าว่าเงินสกุลไหนจะมาแย่งตำแหน่งอันดับ 1 ไปได้ แม้จะเกิดวิกฤตโรคระบาด COVID-19 แต่ด้วยศักยภาพการเติบโตของราคาเหรียญ ทำให้โดยรวมแล้ว Bitcoin ก็ยังคงมีกระแสขาขึ้น ดึงดูดนักลงทุนและนักเทรดเข้ามาใหม่เรื่อยๆเป็นรายวัน ซึ่งหากยิ่งมีนักเทรดเข้ามามากเท่าไร ราคาของตัวเหรียญก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นสูงเท่านั้น

ดังนั้น ในช่วงปลายปี 2020 นี้อาจกลายเป็นอีกปีที่จะส่งผลบวกต่อ Bitcoin และตลาด Cryptocurrency ในภาพรวม เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลก็เริ่มได้รับการยอมรับกันมากขึ้นและเริ่มดึงดูดความสนใจจากนักลงทุนในระดับสถาบัน แต่หากมองในความเป็นจริง Bitcoin ยังคงเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีอายุเพียงไม่กี่ปีเท่านั้น หากเทียบกันกับการลงทุนประเภทอื่นๆ ความเป็นไปได้ต่างๆ ไม่ว่าจะดีหรือร้ายย่อมเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา นักลงทุนทั้งหลายไม่ควรวางใจแต่เตรียมแผนการรับมือให้รัดกุมในทุกๆสถานการณ์แทนพร้อมบริหารเงินให้ดีเพื่อรองรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น ส่วนในเวลานี้ก็ต้องเอาใจช่วยเรื่องเศรษฐกิจโลกในภาพรวมก่อนว่าจะสามารถฟื้นตัวกลับมาจากวิกฤต COVID-19 ได้รวดเร็วขนาดไหน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า