Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Bitcoin ร่วงลงสู่ราคาต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์

ราคาของ Bitcoin กำลังแดงทั้งกระดาน โดยร่วงลงสู่ราคาต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์ ซึ่งเป็นผลมาจากความเชื่อมั่นที่หล่นฮวบของเหล่านักลงทุน แต่ทว่าเรื่องนี้อาจจะไม่เลวร้ายอย่างที่คิด เพราะยังมีนักวิเคราะห์มากมายที่มองว่าเหตุการณ์นี้ก็แค่ “ชั่วคราว”

Photo 1602272477319 4B6711A9D976 1

สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) กำลังพบเจอกับเหตุการณ์ที่เราทั้งหลายนั้นไม่ได้พบเห็นมาเป็นเวลานาน โดยมูลค่าของมันร่วงลงถึง 9.08% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และทำการซื้อขายอยู่ที่ $ 49,262 ในขณะที่เขียนบทความนี้ ตามราคาบนกระดานของ CoinMarketCap

การตกต่ำของราคานี้ส่งผลให้สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำตัวนี้ได้หล่นอยู่ต่ำกว่าระดับทางจิตวิทยา (จุดหักเหของความเชื่อมั่นโดยรวมที่ขับเคลื่อนแนวโน้มของตลาด) ที่ $50k หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่จากการทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ระดับราคามากกว่า $65K

นักวิเคราะห์ตลาดชื่อดังอย่าง Joseph Young เชื่อว่า “ความกลัว” เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ตลาด BTC เข้าสู่ช่วงขาลง

“ความกลัวในตลาด Bitcoin ก่อตัวขึ้นเพราะเกิดการเทขายเหรียญมูลค่ากว่า 4 พันล้านดอลลาร์ ของเหล่าวาฬขนาดกลางถึงขนาดเล็ก และความกังวลเรื่องภาษี Biden ซึ่ง Kimchi Premium นั้นหล่นไปแตะที่ 0% และตอนนี้กลับมาสูงกว่า 4% เล็กน้อย ทั้งนี้มันอาจจะมีการย่อลงอีกเล็กน้อยแล้วจึงฟื้นตัวอย่างมั่นคง”

*Kimchi Premium คือช่องว่างของราคาสกุลเงินดิจิทัลในการแลกเปลี่ยนของเกาหลีใต้เมื่อเทียบกับการแลกเปลี่ยนในต่างประเทศ*

Young ยอมรับว่าราคา Bitcoin อาจลดลงอีกเล็กน้อยก่อนที่จะปรับตัวขึ้น

แรงสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นในตลาด Bitcoin ส่วนหนึ่งเกิดจากการคาดเดาว่าแนวทางการบริหารของประธานาธิบดี Joe Biden ของสหรัฐฯ ที่จะเพิ่มภาษีกำไรจากการลงทุนนั้นจะส่งผลกระทบต่อการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลด้วย

ซึ่งการออกมาพูดถึงมาตรการใหม่นี้ทำให้นักลงทุนชาวอเมริกันในสินทรัพย์ Crypto ตื่นตระหนกเป็นอย่างยิ่ง เพราะสำหรับนักลงทุนชาวสหรัฐฯ ที่ถือครองสกุลเงินดิจิทัลมานานกว่าหนึ่งปีแล้ว การขายสินทรัพย์ดิจิทัลจะต้องเผชิญกับความเสี่ยงจากภาษีกำไรจากการลงทุนที่สูงนั่นเอง

ทั้งนี้ ราคา BTC ที่ลดลงได้ทำให้สกุลเงินดิจิทัลเบอร์ 1 หล่นไปแตะระดับต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์ตามที่ Santiment ผู้ให้ข้อมูลแบบ On-chain อธิบาย

การครอบงำตลาดของ Bitcoin

Bloqport ที่ผู้ให้บริการข้อมูล Crypto ได้ออกมาระบุว่าเหตุการณ์ข้างต้นนี้ได้ส่งผลต่อ Bitcoin เป็นอย่างมาก

“การครอบงำตลาดของ Bitcoin ลดลงเหลือ 50.2% เป็นครั้งแรกในรอบสามปี”

อย่างไรก็ตามทางด้านนักวิเคราะห์ Crypto อีกรายอย่าง Michael van de Poppe ก็ยังคงเชื่อว่า Bitcoin นั้นต้องการ “พักเบรค” เนื่องจากวิ่งมาตั้งแต่ราคา 10,000 ถึง 60,000 เหรียญโดยไม่มีการหยุดพักใด ๆ และนี่เป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ

นอกจากนี้เหล่านักลงทุน และนักวิเคราะห์รายอื่น ๆ ยังกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าการลดลงของราคา BTC รอบนี้ น่าจะเป็นการชั่วคราวเท่านั้นเนื่องจากนักลงทุนสถาบัน และนักลงทุนรายย่อยที่มีต่อสินทรัพย์ดิจิทัลนี้แสดงการยอมรับอย่างต่อเนื่อง

ท้ายที่สุดอะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอในวงการคริปโตเมื่อนาฬิกายังคงเดินไปเรื่อย ๆ ฉะนั้นแล้วเวลาจะเป็นตัวบอกได้ว่า Bitcoin จะกลับมาเป็นขาขึ้น และทำสถิติสูงสุดใหม่อีกครั้งในปี 2021 ต่อไปหรือไม่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Blockchain.com เปิดตัวการซื้อขายมาร์จิ้น Bitcoin

Blockchain.com เปิดตัวการซื้อขายมาร์จิ้น Bitcoin

แพลตฟอร์มชื่อดังเปิดตัวการซื้อขายมาร์จิ้น Bitcoinสำหรับผู้ใช้งานที่อยู่ในระดับ Gold ที่มีอยู่ทั่วโลกสามารถซื้อขาย Bitcoin ได้สูงสุดถึง 5 เท่า
Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า Doge 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกขณะนี้ โดยมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิราว 2.09 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญเลยทีเดียว นอกจากนี้สินทรัพย์ของเขายังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย
Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด Btc หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด BTC หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัท Square และ Twitter เผยว่าบริษัท Fintech ของเขากำลังจะสร้างระบบการขุดบิทคอยน์ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการขุดได้ง่ายเหมือนเสียบปลั๊ก
วุฒิสภารัฐไวโอมิง

วุฒิสภารัฐไวโอมิงยอมรับ ได้ทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงถูกเปิดโปงว่า เธอได้แอบซื้อบิทคอยน์เพิ่มอย่างเงียบ ๆ