เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

อัตราครองตลาดของ Bitcoin ลดต่ำสุดในรอบปี ดันเหรียญอื่นราคาพุ่ง

อัตราการครองตลาดของ Bitcoin ลดลงต่ำสุดในรอบปี โดยมีวงการ DeFi หรือกิจกรรมทางการเงินบนเครือข่ายBlockchain เป็นแรงขับสำคัญส่งให้มูลค่าเหรียญอื่นๆพุ่งสูงขึ้น

160701 Metor Election Feature

สถาณการณ์ของ Bitcoin ในปัจจุบัน

เหรียญ Bitcoin ในช่วงนี้มีการเปลี่ยนแปลงในกรอบที่ไม่กว้างนัก เริ่มจากในช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมาที่ทางฝั่งตลาดหลักทรัพย์นั้นร่วงลงอย่างฉับพลัน ส่งผลให้เหรียญดังกล่าวนั้นร่วงลงไปอยู่ที่ราวๆ 9,500 ดอลลาร์ ก่อนที่จะพลิกกลับขึ้นมาอยู่ในช่วง 9,300 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นแนวต้านสำคัญที่เหรียญดังกล่าวยังไม่สามารถก้าวข้ามได้ในปัจจุบัน นอกจากนี้แล้วตลาดBitcoin นั้นยังใความผันผวนที่น้อยลงรวมทั้งมีปริมาณการซื้อขายที่ลดลงกว่าเดิมอีกด้วย


อัตราการครองตลาดของBitcoin

อัตราการครองตลาดของ Bitcoin หรือ Bitcoin Dominance นั้นเป็นตัวชี้วัดถึงอัตราส่วนของมูลค่ารวมของBitcoin เมื่อเปรียบเทียบกับมูลค่ารวมของเหรียญอื่นๆในตลาด ซึ่งโดยหลักแล้วตัวชี้วัดดังกล่าวนั้นสามารถบ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงของเงินที่ไหลเวียนอยู่ในระบบได้จากการพิจารณาการเพิ่มขึ้นหรือลดลงของอัตราดังกล่าวต่อการเปลี่ยนแปลงราคาชองเหรียญ Bitcoin

ตัวอย่างการเปลี่ยนแปลงข้างต้น เช่น การที่อัตราการครองตลาดของ Bitcoin นั้นเพิ่มขึ้นพร้อมกับการเพิ่มขึ้นของราคาเหรียญนั้น หมายความว่าผู้คนในตลาดได้เทขายเหรียญ Cryptocurrencies อื่นๆ เพื่อเข้ามาถือครอง Bitcoin นั่นเอง โดยในอีกกรณีคือการที่อัตราดังกล่าวนั้นคงที่หรือลดลง แต่ราคาของเหรียญ Bitcoinกลับเพิ่มมากขึ้น แสดงถึงการไหลเข้าของเงินทุนใหม่ๆสู่ตลาดคริปโตนั่นเอง

จุดต่ำสุดในรอบปี

ล่าสดุนั้นอัตราการครองตลาดดังกล่าวได้ลดต่ำสุดในรอบปี โดยอยู่ที่ระดับราวๆ 62.5%  หลังจากคงตัวอยู่ในระดับที่ 70% ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยในช่วงเวลาที่ผ่านมานี้เป็นช่วงหลังจากการ Halving แต่ตลาด Bitcoin นั้นกลับไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากนัก ประกอบกับการเติบโตอย่างรวดเร็วของวงการ DeFi หรือกิจกรรมทางการเงินบน Blockchain นั้นอาจเป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุที่ทำให้อัตราส่วนดังกล่าวลดลงนั่นเอง


การเติบโตของวงการ DeFi

ในช่วงวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมานี้เอง มูลค่าสินทรัพยย์รวมของตลาด DeFi นั้นแตะระดับสูงสุดตลอดกาลอีกครั้งแล้วที่ 2.26 พันล้านดอลลาร์ เป็นการปรับตัวขึ้นจากในช่วงเดือนก่อนหน้ากว่า 114% ซึ่งปรากฎการณ์ที่เหล่านักลงทุนนั้นได้มีความเชื่อมั่นและเทเงินลงมาในตลาดดังกล่าวในระยะเวลาอันสั้นนั้นเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะตั้งแต่ที่เหรียญ COMP ของทาง Compound Finance ได้มีการออกใช้งาน

Image 19 1

ดังนั้นแล้ว การเติบโตของวงการ DeFi จึงเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเปลี่ยนแปลงที่เกิดฝนตลาดในขณะนี้ ทั้งการปรับตัวเป็นขาขึ้นของเหล่าเหรียญ Altcoins และการลดลงของอัตราการครองตลาดของ Bitcoin แต่ทั้งนี้ เหรียญอย่าง Ethereum ซึงมีความเกี่ยวข้องกับวงการ DeFi อยู่มากนั้นกลับไม่ได้รับผลจากเทรนดังกล่าวเท่าไหร่นัก

Image 20 1
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก