เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

มูลค่าตลาด Bitcoin ใหญ่กว่า Tesla และ Ford รวมกัน

Bull Run ครั้งล่าสุดของ Bitcoin (BTC) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลดิจิทัลชนิดแรกของโลกได้สร้างฮือฮาที่ขยายขอบเขตไปไกลสู่กระแสหลัก และทำให้หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะผู้ที่ไม่มีการถือครอง Bitcoin เริ่มสนใจในสินทรัพย์ชนิดนี้

Photo 1612317849232 351A613B0B43

กระแสขาขึ้นครั้งถล่มทลายของสกุลเงินดิจิทัลตัวแรงของโลก ได้แพร่ไปสู่ผู้คนในทุกแขนง แม้แต่สื่อมวลชนกระแสหลักเองยังหันมาสนใจ และทำให้เหล่านักลงทุนใหม่จำนวนมากการเข้ามาในวงการนี้โดยไม่ได้ให้ความสำคัญกับความสามารถโดยธรรมชาติของ Bitcoin (BTC) เลยแม้แต่น้อย พวกเขาต่างเพียงแค่กังวลเกี่ยวกับศักยภาพของสินทรัพย์ในการสร้างความมั่งคั่งเท่านั้น และคนกลุ่มนี้มักจะติดตามเพียงข้อมูลราคาเชิงบวกเกี่ยวกับ Bitcoin ที่ซึ่งพวกเขามักใช้ข่าวเชิงบวกเป็นปัจจัยเบื้องหลังการตัดสินใจลงทุนในครั้งต่าง ซึ่งหนึ่งในข้อมูลเชิงบวกดังกล่าวก็คือขณะนี้ Bitcoin มีมูลค่ามากกว่า Tesla ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าผู้เพิ่งลงทุน 1.5 พันล้านดอลลาร์ในสินทรัพย์ชนิดนี้ไปหมาด ๆ

เมื่อ Tesla กล้าเสี่ยง Bitcoin ก็ตอบรับอย่างสมน้ำสมเนื้อ

โดยปกติในตลาดหุ้นแล้ว ขนาดการเติบโตของหุ้นในบริษัทนั้นจะขึ้นอยู่กับมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด ซึ่งมาตรวัดเดียวกันนี้ยังถูกใช้ในการจัดอันดับสินทรัพย์ Cryptocurrency โดยผู้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เช่นเดียวกัน

และหากอ้างอิงตามตัวชี้วัดข้างต้นนี้ การเดิมพันในสินทรัพย์คริปโตเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin ครั้งล่าสุดของ Tesla ได้กระตุ้นให้ส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นซึ่งขณะนี้ถูกตรึงไว้สูงกว่า 8.65 แสนล้านดอลลาร์เพียงเล็กน้อย

ตัวเลขมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด นี้ใหญ่กว่ามูลค่าตลาดรวมของ Tesla ซึ่งปัจจุบันได้รับการจัดอันดับให้เป็นแบรนด์รถยนต์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก และแบรนด์รถยนต์สัญชาติอเมริกัน Ford Motors Company โดยมูลค่าตลาดของ Tesla อยู่ที่ 8.05 แสนล้านดอลลาร์ และ 4.6 หมื่นล้านดอลลาร์ของฟอร์ดรวมเป็น 8.51 แสนล้านดอลลาร์ซึ่งตามหลังมูลค่าตลาดขนาดใหญ่ของ Bitcoin อยู่มิใช่น้อย

ความสำคัญของสิ่งนี้คืออะไร?

ระดับการเติบโตของ Bitcoin ในปัจจุบันเป็นจุดที่นักลงทุนสถาบันเปิดรับสินทรัพย์ดิจิทัลมาเข้าสู่พอร์ตการลงทุนอย่างมหาศาล โดยนักลงทุนประเภทนี้สามารถเข้าถึงเงินทุนของนักลงทุนเบื้องหลังได้ซึ่งพวกเขาต้องลงทุนอย่างระมัดระวังเพื่อผลตอบแทนที่สมเหตุสมผลภายใต้คำแนะนำด้านกฎระเบียบที่กำหนดไว้อย่างดี นั่นแปลว่าทุก ๆ การตัดสินใจนั้นผ่านการคิด และไตร่ตรองมาอย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้วนั่นเอง

ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดที่เพิ่มขึ้นเปรียบเสมือนเป็นข้อความที่กำลังประกาศว่าสินทรัพย์ได้รับแรงฉุดเพียงพอจากผู้คนจำนวนมากที่ลงทุนในสินทรัพย์นั้นแล้ว มูลค่าตลาด 8.65 แสนล้านดอลลาร์ไม่ใช่ความสำเร็จเล็กน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับบริษัทในอุตสาหกรรมเกิดใหม่เช่นยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งการประเมินมูลค่าสินทรัพย์รูปแบบนี้จะช่วยให้นักลงทุนดั้งเดิมมีความมั่นใจมากขึ้น และพร้อมปันเงินของเขาเข้ามาในวงการนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง