เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สักวันฟองสบู่ของ Bitcoin จะต้องแตกกระจาย

Anatoly Aksakov สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งดินแดนที่ขึ้นชื่อถึงความโหด ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ภาวะฟองสบู่ของ Bitcoin จะเกิดขึ้นไม่ช้าก็เร็ว และทุกประเทศทั่วโลกควรสั่งห้ามวิธีการชำระเงินด้วย Bitcoin ได้แล้ว!

Photo 1519993796861 26556330A4A9

Anatoly Aksakov ผู้ดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ สภาดูมา (The State Duma) แห่งประเทศรัสเซียได้กล่าวย้ำจุดยืนเชิงลบของเขาเกี่ยวกับ Bitcoin (BTC) เมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมาภายหลังจากที่สกุลเงินดิจิทัลได้ถูกปรับมูลค่าขึ้นไปถึง 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ ได้ไม่นาน

ในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวท้องถิ่นอย่าง TASS ทาง Aksakov ได้โต้แย้งว่า Bitcoin ไม่ได้มีสินทรัพย์ใดใดในการค้ำประกันเลย ดังนั้นภาวะฟองสบู่ใน Bitcoin จึงพร้อมที่จะแตกในไม่ช้าก็เร็ว

Anatoly Aksakov 1
Anatoly Aksakov ผู้ดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของประเทศรัสเซีย

“Bitcoin ไม่ได้มีการค้ำประกันจากสิ่งใดเลยในฐานะสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งนี่คือสกุลเงินส่วนตัว และมูลค่าของมันขึ้นอยู่กับความน่าเชื่อถือของระบบข้อมูลที่เกี่ยวข้องเท่านั้น ในสภาวะแบบนี้ Bitcoin ได้สร้างสิ่งที่อาจทำให้เกิดภาวะฟองสบู่ในตลาด Crypto และฉันคิดว่าฟองสบู่นี้น่าจะแตกไม่ช้าก็เร็ว”

Aksakov ยังเรียกร้องให้มีกฎระเบียบที่เข้มงวดเกี่ยวกับ Bitcoin มากขึ้น โดยบอกเป็นนัยว่า เขตอำนาจตุลาการทั่วทุกมุมโลกควรสั่งห้ามวิธีการชำระเงินด้วย Bitcoin ซึ่งทางรัสเซียได้ห้ามการชำระเงินด้วยสกุลเงิน Crypto แล้ว โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2021

Aksakov กล่าวว่า “จำเป็นต้องตัดช่องทางทั้งหมดสำหรับการใช้ Bitcoin ที่อาจจะใช้ช่องทางนี้ในการ ค้าสิ่งผิดกฎหมาย, ปฏิบัติการของผู้ก่อการร้าย, การฟอกเงิน, แผนการทุจริต และอื่น ๆ”

Aksakov ยังตั้งข้อสังเกตว่า Bitcoin เป็น “แม่ของบล็อกเชน” โดย “เทคโนโลยี Blockchain มีมานานแล้ว แต่ต้องขอบคุณ Bitcoin ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในขณะนี้” เขากล่าว

Aksakov ไม่ใช่เพียงคนเดียวที่คาดการณ์ว่าจะเกิดภาวะฟองสบู่ใน Bitcoin แต่ทาง Michael Hartnett หัวหน้าฝ่ายยุทธศาสตร์การลงทุนของ Bank of America Securities ก็ได้กล่าวในช่วงต้นเดือนมกราคม 2021 ว่า Bitcoin ดูเหมือน “แม่ของภาวะฟองสบู่ทั้งหมด”

หลังจากการเพิ่มขึ้นอย่างมากในมูลค่าของ Bitcoin ในเดือนมกราคม ที่ผลักดันให้ราคาสูงถึง 42,000 ดอลลาร์สหรัฐ ทำให้หน่วยงานระดับโลกหลายแห่งได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทางด้าน Christine Lagarde ประธานธนาคารกลางยุโรป ได้โต้แย้งเมื่อวันที่ 13 มกราคมว่า Bitcoin เป็น “สินทรัพย์ที่มีการเก็งกำไรสูง” และเป็น “ธุรกิจปาหี่” ที่มีส่วนในการฟอกเงิน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ Ath ครั้งใหม่

ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ ATH ครั้งใหม่

ทาง BTC.com คาดว่าระดับความยากในการขุดจะพุ่งขึ้นสูงถึง 26.70 ล้านล้านได้ในอีก 12 วันข้างหน้า หลังค่า Diff ของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจนทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่
บริษัท Bitfarms

บริษัท Bitfarms ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 1 พันเหรียญ

บริษัท Bitfarms เดินเกมช้อนซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก