คาดราคาบิทคอยน์ปีนี้อาจมีแนวรับใหญ่อยู่ที่ $38,000

ราคาบิทคอยน์ปีนี้อาจมีแนวรับใหญ่บริเวณ $38,000

ราคาบิทคอยน์ปีนี้

JPMorgan ธนาคารเพื่อการลงทุนยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการเปลี่ยนมุมมองราคาบิทคอยน์ใหม่แล้ว โดยมองว่า ระยะยาวนั้นราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้นประมาณ $146,000 ในช่วงเดือนพฤศจิกายน จากตอนแรกที่เคยคาดการณ์ว่า ราคาบิทคอยน์จะปรับเพิ่มขึ้นอยู่ที่ $60,000

แนวรับราคาบิทคอยน์ปีนี้

สำหรับเหตุผลนั้น ทางด้าน JPMorgan ได้มองว่า หลัก ๆ แล้วมาจากความผันผวนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มักจะมีการขึ้นลงอย่างรุนแรงอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ทางบริษัทมีความจำเป็นที่จะต้องทำการปรับเปลี่ยนมุมมองราคาบิทคอยน์ และมีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์จะกลับเข้าสู่ภาวะกระทิงอีกครั้ง จากการที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงในปีนี้

ที่สำคัญก็คือ ทาง JPMorgan ได้มีการคาดการณ์แนวรับราคาบิทคอยน์เอาไว้ที่ $38,000 เนื่องจากเป็นฐานแนวรับแข็งที่น่าจะรับมือกับความผันผวนของราคาที่เป็นอยู่ในเวลานี้ ในเรื่องของความผันผวนนั้น JPMorgan ได้มองเรื่องนี้ว่า ความผันผวนของบิทคอยน์กับตลาดคริปโตจะยังเป็นของคู่กัน จึงเป็นเรื่องยากที่สถาบันการเงินหลายแห่งจะทุ่มเงินลงทุนกับบิทคอยน์อย่างเต็มที่ แม้ว่าสถาบันการเงินจะวางกลยุทธ์ในการเก็งกำไรที่ดีแค่ไหนก็ตาม

ความผันผวนคือปัจจัยสำคัญ

ทาง JPMorgan ได้ระบุอีกว่า ความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดของเหรียญบิทคอยน์ก็คือ ราคาที่ยังคงมีความผันผวนและความเสี่ยงในการบูม รวมไปถึงภาวะฟองสบู่แตกที่เรื่องนี้ทางสถาบันบางแห่งยังคงมีความวิตกกังวลอยู่

ที่ผ่านมาตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงด้วยเหตุผลหลายปัจจัยด้วยกัน โดยส่วนหนึ่งมองได้ว่า เกิดจากการประกาศของธนาคารกลางสหรัฐหรือ FED ที่ได้มีการประชุมหารือกันเรื่องการปรับอัตราดอกเบี้ย จนทำให้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดความระส่ำขึ้นมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'
ช้อนซื้อบิทคอยน์

ซีอีโอชื่อดัง ให้เหตุผลที่ทำไมเขาถึงต้องช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Nigel Green ซีอีโอของ Devere Group บริษัทผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการเงินและบริหารจัดการสินทรัพย์ ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้