คาดราคาบิทคอยน์ปีนี้อาจมีแนวรับใหญ่อยู่ที่ $38,000

ราคาบิทคอยน์ปีนี้อาจมีแนวรับใหญ่บริเวณ $38,000

ราคาบิทคอยน์ปีนี้

JPMorgan ธนาคารเพื่อการลงทุนยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการเปลี่ยนมุมมองราคาบิทคอยน์ใหม่แล้ว โดยมองว่า ระยะยาวนั้นราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้นประมาณ $146,000 ในช่วงเดือนพฤศจิกายน จากตอนแรกที่เคยคาดการณ์ว่า ราคาบิทคอยน์จะปรับเพิ่มขึ้นอยู่ที่ $60,000

แนวรับราคาบิทคอยน์ปีนี้

สำหรับเหตุผลนั้น ทางด้าน JPMorgan ได้มองว่า หลัก ๆ แล้วมาจากความผันผวนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มักจะมีการขึ้นลงอย่างรุนแรงอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ทางบริษัทมีความจำเป็นที่จะต้องทำการปรับเปลี่ยนมุมมองราคาบิทคอยน์ และมีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์จะกลับเข้าสู่ภาวะกระทิงอีกครั้ง จากการที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงในปีนี้

Ilnps0N 6J4 2

ที่สำคัญก็คือ ทาง JPMorgan ได้มีการคาดการณ์แนวรับราคาบิทคอยน์เอาไว้ที่ $38,000 เนื่องจากเป็นฐานแนวรับแข็งที่น่าจะรับมือกับความผันผวนของราคาที่เป็นอยู่ในเวลานี้ ในเรื่องของความผันผวนนั้น JPMorgan ได้มองเรื่องนี้ว่า ความผันผวนของบิทคอยน์กับตลาดคริปโตจะยังเป็นของคู่กัน จึงเป็นเรื่องยากที่สถาบันการเงินหลายแห่งจะทุ่มเงินลงทุนกับบิทคอยน์อย่างเต็มที่ แม้ว่าสถาบันการเงินจะวางกลยุทธ์ในการเก็งกำไรที่ดีแค่ไหนก็ตาม

ความผันผวนคือปัจจัยสำคัญ

ทาง JPMorgan ได้ระบุอีกว่า ความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดของเหรียญบิทคอยน์ก็คือ ราคาที่ยังคงมีความผันผวนและความเสี่ยงในการบูม รวมไปถึงภาวะฟองสบู่แตกที่เรื่องนี้ทางสถาบันบางแห่งยังคงมีความวิตกกังวลอยู่

ที่ผ่านมาตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงด้วยเหตุผลหลายปัจจัยด้วยกัน โดยส่วนหนึ่งมองได้ว่า เกิดจากการประกาศของธนาคารกลางสหรัฐหรือ FED ที่ได้มีการประชุมหารือกันเรื่องการปรับอัตราดอกเบี้ย จนทำให้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดความระส่ำขึ้นมา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.