Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ตู้เอทีเอ็ม Bitcoin มีจำนวนทะลุ 10,000 เครื่องทั่วโลก

ปี 2020 เป็นปีที่เรานั้นได้เห็นจำนวนตู้เอทีเอ็มที่รองรับเหรียญดิจิทัลเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยมีอัตราการเติบโตสูงถึง 87% ในปีที่ผ่านมา

Bitcoin Atm Germany 1500X800 1

ขณะนี้จำนวนตู้ ATM Bitcoin ทั้งหมดทะลุ 10,000 ตู้ทั่วโลกแล้ว! โดย AksjeBloggen บริษัท ผู้ให้บริการทางการเงินของนอร์เวย์ระบุว่าจำนวนตู้ ATM Bitcoin (BTM) นั้นเพิ่มขึ้นสูงถึง 87% ในปีที่ผ่านมา จากยอดตัวเลขเดิมซึ่งบันทึกไว้ในเดือนกันยายน 2019 ที่ 5,336 ตู้ นั่นแปลว่าภายในปี 2020 เพียงปีเดียวมีการเพิ่มจำนวนตู้เอทีเอ็มใหม่ที่สามารถรองรับ Bitcoin ได้ถึงเกือบ 3,900 เครื่องเลยทีเดียว

ตู้ ATM Bitcoin กระจายอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ตามการรายงานของ CoinATMRadar ซึ่งพวกเขาได้ทำการตรวจสอบทรัพยากรของตู้เอทีเอ็ม Bitcoin ทั่วโลก โดยจากตัวเลขแสดงให้เห็นว่าปัจจุบันมีตู้เอทีเอ็มถึง 10,014 เครื่องใน 71ประเทศที่อนุญาตให้ผู้ใช้สามารถซื้อและขาย Bitcoin (BTC) รวมไปถึง Altcoins ต่าง ๆ เป็นเงินสด

“ปี 2020 มีจำนวนตู้เอทีเอ็มที่รองรับเหรียญดิจิทัลเพิ่มขึ้น” รายงานของ AksjeBloggen ระบุ

“มี BTM (ATM สำหรับ Bitcoin) ถูกติดตั้งใหม่ถึง 3,885 รายการและเปิดให้บริการแล้วทั่วโลกระหว่างเดือนมกราคมถึงกันยายน ซึ่งจำนวนตู้ที่ได้รับการติดตั้งนั้นเพิ่มขึ้นถึง 67% ในระยะเวลาเพียงเก้าเดือน”

ปัจจุบันสหรัฐอเมริกาเป็นผู้นำของตลาด ATM สำหรับ Bitcoin ทั่วโลกด้วยอัตราการทำกำไร และการเติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยภายประเทศนั้นมี BTM มากกว่า มากกว่า 7,800 ตู้ แคนาดานั้นตามมาติด ๆ เป็นอันดับที่สองด้วย BTM จำนวน 869 เครื่อง ซึ่งเหล่าผู้ถือครอง Crypto จะสามารถซื้อและถอนสกุลเงินดิจิทัลหลัก ๆ ได้แก่ Bitcoin Cash (BCH) Ether (ETH) Dash (DASH) Litecoin (LTC) Zcash (ZEC) Monero (XMR) Dogecoin (DOGE) ขึ้นอยู่กับเครื่อง Tether (USDT) และ XRP

ใช่ว่าทุกประเทศจะนิยมใช้ BTM

อย่างไรก็ตามการยอมรับ BTM นั้นไม่ได้เพิ่มขึ้นในทุก ๆ พื้นที่ โดยข้อมูลของ CoinATMRadar แสดงให้เห็นว่าออสเตรียเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่มียอดการเติบโตของการติดตั้งตู้ BTM ติดลบตั้งแต่ปี 2019 ปัจจุบันประเทศนี้มี BTM เพียง 149 เครื่องเท่านั้น ซึ่งลดลงจากในเดือนกันยายน 2019 ที่มีจำนวนทั้งสิ้น 244 เครื่อง

Bitcoin Atm Growth Austria
อัตราารเติบโตของการติดตั้งตู้ BTM ในประเทศออสเตรีย

ตัวเลขที่ลดลงในครั้งนี้อาจเกี่ยวข้องกับบรรยากาศภายใต้การกำกับดูแลด้วยกฎระเบียบใหม่ในประเทศเยอรมนีที่อยู่ใกล้เคียงซึ่งมี BTM เพียง 27 รายการ ซึ่ง ณ ขณะนี้ ก่อนที่จะทำการดำเนินกิจการเกี่ยวกับ BTM ทางเจ้าของเครื่องจักรจำเป็นต้องได้รับใบอนุญาตจาก BaFin หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของประเทศ นอกจากนี้เหล่าภาคธุรกิจต่อเยอรมัน ยังต้องเผชิญกับบทลงโทษที่กำหนดให้ต้องรับผิดต่อตู้ชอบ ATM Bitcoin ที่ไม่มีใบอนุญาตโดยไม่สนจะตู้นั้นจะมีใครเป็นเจ้าของก็ตาม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า Doge 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกขณะนี้ โดยมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิราว 2.09 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญเลยทีเดียว นอกจากนี้สินทรัพย์ของเขายังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย
Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด Btc หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด BTC หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัท Square และ Twitter เผยว่าบริษัท Fintech ของเขากำลังจะสร้างระบบการขุดบิทคอยน์ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการขุดได้ง่ายเหมือนเสียบปลั๊ก
วุฒิสภารัฐไวโอมิง

วุฒิสภารัฐไวโอมิงยอมรับ ได้ทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงถูกเปิดโปงว่า เธอได้แอบซื้อบิทคอยน์เพิ่มอย่างเงียบ ๆ
บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ Btc Futures Etf ในสัปดาห์หน้า

บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ BTC Futures ETF ในสัปดาห์หน้า

ราคาบิทคอยน์ (BTC) พุ่งขึ้นแตะระดับ 60,000 ดอลลาห์ นับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากที่ Bloomberg รายงานว่าสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ จะอนุมัติกองทุนบิทคอยน์ Futures ETF ให้เริ่มต้นการซื้อขายในสัปดาห์หน้า