ตู้เอทีเอ็ม Bitcoin มีจำนวนทะลุ 10,000 เครื่องทั่วโลก

ปี 2020 เป็นปีที่เรานั้นได้เห็นจำนวนตู้เอทีเอ็มที่รองรับเหรียญดิจิทัลเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยมีอัตราการเติบโตสูงถึง 87% ในปีที่ผ่านมา

ขณะนี้จำนวนตู้ ATM Bitcoin ทั้งหมดทะลุ 10,000 ตู้ทั่วโลกแล้ว! โดย AksjeBloggen บริษัท ผู้ให้บริการทางการเงินของนอร์เวย์ระบุว่าจำนวนตู้ ATM Bitcoin (BTM) นั้นเพิ่มขึ้นสูงถึง 87% ในปีที่ผ่านมา จากยอดตัวเลขเดิมซึ่งบันทึกไว้ในเดือนกันยายน 2019 ที่ 5,336 ตู้ นั่นแปลว่าภายในปี 2020 เพียงปีเดียวมีการเพิ่มจำนวนตู้เอทีเอ็มใหม่ที่สามารถรองรับ Bitcoin ได้ถึงเกือบ 3,900 เครื่องเลยทีเดียว

ตู้ ATM Bitcoin กระจายอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ตามการรายงานของ CoinATMRadar ซึ่งพวกเขาได้ทำการตรวจสอบทรัพยากรของตู้เอทีเอ็ม Bitcoin ทั่วโลก โดยจากตัวเลขแสดงให้เห็นว่าปัจจุบันมีตู้เอทีเอ็มถึง 10,014 เครื่องใน 71ประเทศที่อนุญาตให้ผู้ใช้สามารถซื้อและขาย Bitcoin (BTC) รวมไปถึง Altcoins ต่าง ๆ เป็นเงินสด

“ปี 2020 มีจำนวนตู้เอทีเอ็มที่รองรับเหรียญดิจิทัลเพิ่มขึ้น” รายงานของ AksjeBloggen ระบุ

“มี BTM (ATM สำหรับ Bitcoin) ถูกติดตั้งใหม่ถึง 3,885 รายการและเปิดให้บริการแล้วทั่วโลกระหว่างเดือนมกราคมถึงกันยายน ซึ่งจำนวนตู้ที่ได้รับการติดตั้งนั้นเพิ่มขึ้นถึง 67% ในระยะเวลาเพียงเก้าเดือน”

ปัจจุบันสหรัฐอเมริกาเป็นผู้นำของตลาด ATM สำหรับ Bitcoin ทั่วโลกด้วยอัตราการทำกำไร และการเติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยภายประเทศนั้นมี BTM มากกว่า มากกว่า 7,800 ตู้ แคนาดานั้นตามมาติด ๆ เป็นอันดับที่สองด้วย BTM จำนวน 869 เครื่อง ซึ่งเหล่าผู้ถือครอง Crypto จะสามารถซื้อและถอนสกุลเงินดิจิทัลหลัก ๆ ได้แก่ Bitcoin Cash (BCH) Ether (ETH) Dash (DASH) Litecoin (LTC) Zcash (ZEC) Monero (XMR) Dogecoin (DOGE) ขึ้นอยู่กับเครื่อง Tether (USDT) และ XRP

ใช่ว่าทุกประเทศจะนิยมใช้ BTM

อย่างไรก็ตามการยอมรับ BTM นั้นไม่ได้เพิ่มขึ้นในทุก ๆ พื้นที่ โดยข้อมูลของ CoinATMRadar แสดงให้เห็นว่าออสเตรียเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่มียอดการเติบโตของการติดตั้งตู้ BTM ติดลบตั้งแต่ปี 2019 ปัจจุบันประเทศนี้มี BTM เพียง 149 เครื่องเท่านั้น ซึ่งลดลงจากในเดือนกันยายน 2019 ที่มีจำนวนทั้งสิ้น 244 เครื่อง

อัตราารเติบโตของการติดตั้งตู้ BTM ในประเทศออสเตรีย

ตัวเลขที่ลดลงในครั้งนี้อาจเกี่ยวข้องกับบรรยากาศภายใต้การกำกับดูแลด้วยกฎระเบียบใหม่ในประเทศเยอรมนีที่อยู่ใกล้เคียงซึ่งมี BTM เพียง 27 รายการ ซึ่ง ณ ขณะนี้ ก่อนที่จะทำการดำเนินกิจการเกี่ยวกับ BTM ทางเจ้าของเครื่องจักรจำเป็นต้องได้รับใบอนุญาตจาก BaFin หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของประเทศ นอกจากนี้เหล่าภาคธุรกิจต่อเยอรมัน ยังต้องเผชิญกับบทลงโทษที่กำหนดให้ต้องรับผิดต่อตู้ชอบ ATM Bitcoin ที่ไม่มีใบอนุญาตโดยไม่สนจะตู้นั้นจะมีใครเป็นเจ้าของก็ตาม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่