เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ตู้ ATM Bitcoin ในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 177% ในปีเดียว

หนึ่งปีก่อนหน้านี้ทั่วโลกมีการติดตั้งตู้ ATM Bitcoin ไม่ถึง 10,000 เครื่องเสียด้วยซ้ำ แต่ ณ ปัจจุบัน ตัวเลขดังกล่าวนั้นเติบโตอย่างมาก และทยานทะลุ 15,000 เครื่องเข้าแล้วโดยประเทศที่เป็นผู้นำเหล่าตู้ ATM อัจฉริยะเหล่านี้ไม่ใช่ใครหน้าไหน แต่เป็นสหรัฐอเมริกานั่นเอง

Bitcoin Atm Toronto

นับตั้งแต่วันที่วันที่ 1 มีนาคม 2020 ณ ขณะนั้น จำนวนตู้ ATM Bitcoin ตู้ใหม่ที่เพิ่งติดตั้งทั่วทุกมุมโลกนั้นเพิ่งจะมีจำนวนใกล้จะแตะ 10,000 เครื่องเท่านั้น แต่ทว่าในระยะเวลาผ่านไปแค่หนึ่งปี ตัวเลขตู้เหล่านี้เพิ่มขึ้นสูงจนน่าตกใจ เพราะจากข้อมูลล่าสุดโดย Coin ATM Radar ระบุว่าจำนวนเครื่อง ATM Bitcoin ทั่วโลก ณ ปัจจุบันนั้นอยู่ที่ 16,835 เครื่อง ซึ่งเพิ่มขึ้น 57.5% หรือคิดเป็น 9,683 เครื่องเมื่อเทียบกับ 7,152 เครื่องที่ถูกติดตั้งในปีที่แล้ว

และหากมองย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน 2020 ก็ได้มีการรายงานถึงการเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นเมื่อเทียบเป็นรายปีเช่นเดียวกัน โดยอัตราการเติบโตจากช่วงพฤศจิกายน 2019 ถึง พฤศจิกายน 2020 อยู่ที่ 80%

ทั้งนี้ ATM Bitcoin ส่วนใหญ่ยังคงตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาซึ่งคิดเป็น 81% ของทั้งหมด (13,699 จาก 16,835 เครื่องทั่วโลก) และนั่นส่งผลภายในสหรัฐอเมริกามีการเติบโตของจำนวนตู้เหล่านี้อย่างไม่มีประเทศไหนเทียบได้ โดยตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2020 จนถึงวันนี้จำนวนตู้นั้นเพิ่มขึ้น 177% หรือจาก 4,945 เครื่องเป็น 13,699 เครื่อง

แคนาดานั้นถือเป็นประเทศที่มีตู้ ATM Bitcoin มากที่สุดเป็นอันดับ 2 โดยมีทั้งสิ้น 1,268 เครื่อง คิดเป็นประมาณ 7.5% ของเครื่องจักรทั่วโลก

ทั้งนี้ ยังมีอีกสองประเทศอันดับต้น ๆ ที่ถูกติดตามโดย Coin ATM Radar นั้นก็คือออสเตรีย และสหราชอาณาจักร แต่ทว่าเรากลับได้เห็นแนวโน้มที่ค่อนไม่ราบรื่นเท่าใดนักในแง่ของการติดตั้ง Bitcoin ATM ช่วงสองสามปีที่ผ่านมา

สำหรับออสเตรียในอดีตจำนวนตู้สูงสุดในเดือนพฤษภาคม 2019 นั้นอยู่ที่ที่ 266 และลดลงมาอยู่ที่ 153 ในสัปดาห์นี้ ซึ่งลดลงถึง 42.5%

ขณะเดียวกันทางสหราชอาณาจักรก็มีอัตราของตู้ลดน้อยลง แม้จะน้อยกว่าออสเตรียก็ตาม โดยมีจุดสูงสุดที่ 283 เครื่องในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 และในตัวเลขล่าสุดลดลงไป 30% เหลือ 199 เครื่องเท่านั้น

ทั้งนี้ Coin ATM Radar เองก็ยังได้ติดตามความเร็วในการติดตั้ง Crypto ATM ต่อวัน โดยระบุว่าจะมีการติดตั้งตู้เอทีเอ็มใหม่ 34.6 เครื่องในแต่ละวัน โดยเครื่องจักรเหล่านี้ส่วนใหญ่ยังคงเป็นแบบสามารถซื้อได้อย่างเดียวที่ 77.6% และตู้อีก 22.4% สามารถสนับสนุนทั้งการซื้อ และการขาย

ในขณะที่สหรัฐอเมริกา แคนาดา และยุโรปมีจำนวนตู้เอทีเอ็มคริปโตแทบจะมากที่สุดในโลก ก็ยังมีประเทศอื่นที่ค่อย ๆ ตามพวกเขามาเช่นกัน โดย ฮ่องกงมี 85 เครื่อง สหพันธรัฐรัสเซียมี 53 เครื่อง และโคลอมเบียมีทั้งสิ้น 46 เครื่อง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก