จำนวนตู้เอทีเอ็ม Bitcoin เพิ่มขึ้นทั่วโลก ระบบนิเวศกำลังเติบโต

ข้อมูลจาก Coin ATM Radar เผยว่ามีจำนวนตู้ ATM Crypto ถูกติดตั้งเพิ่มขึ้นกว่า 80% ในปีนี้

จำนวนตู้เอทีเอ็มคริปโตเคอร์เรนซีเติบโตขึ้นอีก 80% ในปี 2020 ในตอนนี้มีตู้เอทีเอ็มคริปโตกว่า 11,665 ตู้ เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 23 ตู้ต่อวัน แสดงให้เห็นว่ามีการใช้งาน Cryptocurrency มากขึ้นกว่าเดิม

ตู้เอทีเอ็มคริปโตเพิ่มขึ้นทั่วโลก

บริษัทสตาร์ทอัพต่างมีความสนใจในตัว Cryptocurrency เพิ่มมากขึ้น ตลาด Cryptocurrency และผู้ผลิตตู้เอทีเอ็มคริปโตมีเพิ่มมากขึ้น อ้างอิงจากข้อมูลของ Coin ATM Radar พบว่าในปี 2020 มีเพิ่มมากกว่า 80% คิดเป็นสามเท่าของปี 2019 เลยทีเดียว

ต้นปี 2020 มีตู้ ATM Crypto อยู่ประมาณ 6,372 ตู้จนกระทั่งตอนนี้มีตู้ ATM Crypto กว่า 11,665 ตู้ทั่วโลก และดูเหมือนว่ามันจะเพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ

กราฟจำนวนการติดตั้งตู้เอทีเอ็มต่อปี จาก Coin ATM Radar

ถ้าหากดูจากกราฟและข้อมูลของ Coin ATM Radar แล้วจะพบว่ามีตู้ ATM ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นตลอดทุกชั่วโมง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหรัฐฯ มีจำนวนตู้เอทีเอ็มเพิ่มมากขึ้นกว่าในยุธรป ปีนี้ในสหรัฐฯ มีตู้เอทีเอ็มเพิ่มขึ้นจาก 4,213 ตู้มาเป็น 9,242 ตู้

ในสหรัฐฯ มีตู้ ATM Bitcoin คิดเป็น 79.2% ของทั้งหมดในโลกตามด้วยแคนาดาที่มีตู้ ATM 880 เครื่อง คิดเป็น 7.5% ของทั้งหมดทั่วโลก สหราชอาณาจักรเป็นประเทศในยุโรปที่มีตู้เอทีเอ็มมากกว่า (268 เครื่อง) ในขณะที่ฮ่องกงเป็นผู้นำในตลาดเอเชียด้วยตู้เอทีเอ็ม Bitcoin 62 เครื่อง โคลอมเบียมีตู้เอทีเอ็ม 40 เครื่องในขณะที่แอฟริกาใต้เป็นมีตู้ ATM Crypto เพียง 6 เครื่อง

Genesis Coin เป็นผู้ให้บริการตู้เอทีเอ็มคริปโตที่ได้รับความนิยมมากที่สุด บริษัท ในซานฟรานซิสโกได้ติดตั้งตู้เอทีเอ็ม 4,189 เครื่องทั่วโลก ส่วนผู้ผลิตอันดับที่สองและสามได้แก่ General Bytes ที่มีตู้ ATM 3,442 เครื่องและ BitAccess มีตู้กว่า 1,136 เครื่อง

แผนภูมิตู้เอทีเอ็มคริปโต จาก Coin ATM Radar

ระบบนิเวศของ Crypto กำลังเติบโต

อีกปัจจัยหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซีกำลังเติบโตได้แก่ตลาด p2p – ในทวีปอเมริกาเหนือ ลาตินอเมริกาและแอฟริกามีกิจกรรมเทรดแบบเพียร์ทูเพียร์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทำลายสถิติประจำปี จำนวน Crypto ATM ที่เพิ่มขึ้นแสดงให้เห็นว่ามีการใช้ Cryptocurrency เพิ่มขึ้นผลักดันระบบนิเวศให้เติบโต ประชาชนทั่วไปเข้าถึงง่ายขึ้นมาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต