Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

จำนวนตู้เอทีเอ็ม Bitcoin เพิ่มขึ้นทั่วโลก ระบบนิเวศกำลังเติบโต

ข้อมูลจาก Coin ATM Radar เผยว่ามีจำนวนตู้ ATM Crypto ถูกติดตั้งเพิ่มขึ้นกว่า 80% ในปีนี้

Atm France Btc

จำนวนตู้เอทีเอ็มคริปโตเคอร์เรนซีเติบโตขึ้นอีก 80% ในปี 2020 ในตอนนี้มีตู้เอทีเอ็มคริปโตกว่า 11,665 ตู้ เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 23 ตู้ต่อวัน แสดงให้เห็นว่ามีการใช้งาน Cryptocurrency มากขึ้นกว่าเดิม

ตู้เอทีเอ็มคริปโตเพิ่มขึ้นทั่วโลก

บริษัทสตาร์ทอัพต่างมีความสนใจในตัว Cryptocurrency เพิ่มมากขึ้น ตลาด Cryptocurrency และผู้ผลิตตู้เอทีเอ็มคริปโตมีเพิ่มมากขึ้น อ้างอิงจากข้อมูลของ Coin ATM Radar พบว่าในปี 2020 มีเพิ่มมากกว่า 80% คิดเป็นสามเท่าของปี 2019 เลยทีเดียว

ต้นปี 2020 มีตู้ ATM Crypto อยู่ประมาณ 6,372 ตู้จนกระทั่งตอนนี้มีตู้ ATM Crypto กว่า 11,665 ตู้ทั่วโลก และดูเหมือนว่ามันจะเพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ

Chart 1
กราฟจำนวนการติดตั้งตู้เอทีเอ็มต่อปี จาก Coin ATM Radar

ถ้าหากดูจากกราฟและข้อมูลของ Coin ATM Radar แล้วจะพบว่ามีตู้ ATM ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นตลอดทุกชั่วโมง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหรัฐฯ มีจำนวนตู้เอทีเอ็มเพิ่มมากขึ้นกว่าในยุธรป ปีนี้ในสหรัฐฯ มีตู้เอทีเอ็มเพิ่มขึ้นจาก 4,213 ตู้มาเป็น 9,242 ตู้

ในสหรัฐฯ มีตู้ ATM Bitcoin คิดเป็น 79.2% ของทั้งหมดในโลกตามด้วยแคนาดาที่มีตู้ ATM 880 เครื่อง คิดเป็น 7.5% ของทั้งหมดทั่วโลก สหราชอาณาจักรเป็นประเทศในยุโรปที่มีตู้เอทีเอ็มมากกว่า (268 เครื่อง) ในขณะที่ฮ่องกงเป็นผู้นำในตลาดเอเชียด้วยตู้เอทีเอ็ม Bitcoin 62 เครื่อง โคลอมเบียมีตู้เอทีเอ็ม 40 เครื่องในขณะที่แอฟริกาใต้เป็นมีตู้ ATM Crypto เพียง 6 เครื่อง

Genesis Coin เป็นผู้ให้บริการตู้เอทีเอ็มคริปโตที่ได้รับความนิยมมากที่สุด บริษัท ในซานฟรานซิสโกได้ติดตั้งตู้เอทีเอ็ม 4,189 เครื่องทั่วโลก ส่วนผู้ผลิตอันดับที่สองและสามได้แก่ General Bytes ที่มีตู้ ATM 3,442 เครื่องและ BitAccess มีตู้กว่า 1,136 เครื่อง

Chart
แผนภูมิตู้เอทีเอ็มคริปโต จาก Coin ATM Radar

ระบบนิเวศของ Crypto กำลังเติบโต

อีกปัจจัยหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซีกำลังเติบโตได้แก่ตลาด p2p – ในทวีปอเมริกาเหนือ ลาตินอเมริกาและแอฟริกามีกิจกรรมเทรดแบบเพียร์ทูเพียร์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทำลายสถิติประจำปี จำนวน Crypto ATM ที่เพิ่มขึ้นแสดงให้เห็นว่ามีการใช้ Cryptocurrency เพิ่มขึ้นผลักดันระบบนิเวศให้เติบโต ประชาชนทั่วไปเข้าถึงง่ายขึ้นมาก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์
เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin

เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin 133 ล้านบาท มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์

เอลซัลวาดอร์กำลังวางแผนใช้กำไรจาก Bitcoin เพื่อนำมาสร้างโรงพยาบาลสัตว์มูลค่า 133 ล้านบาท โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์กล่าวว่าจะไม่มีการขาย Bitcoin เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการลงทุนครั้งนี้แต่อย่างใด เพราะจะดึง USD จาก Bitcoin Trust แทน
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง