อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว

การศึกษาบิทคอยน์

เวลานี้ประเทศอาร์เจนตินาเริ่มมีการเดินหน้าส่งเสริมให้เหรียญบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ แพร่ขยายมากขึ้น โดยองค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว

อาร์เจนตินาผุดการศึกษาบิทคอยน์

โครงการดังกล่าวอยู่ภายใต้ชื่อของ Schools and Bitcoin โดยมีเป้าหมายในการส่งเสริมนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาทำความเข้าใจเหรียญบิทคอยน์และความแตกต่างระหว่างระบบชำระเงินทางเลือกกับระบบชำระเงินที่มีอยู่แต่เดิม ประเทศอาร์เจนตินาถือเป็นอีกหนึ่งประเทศมีกระแสความนิยมในเรื่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สูงมาก เวลานี้หลายคนในประเทศเริ่มมีการลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้น เนื่องจากภาวะเงินเฟ้อในประเทศที่เพิ่มสูงขึ้นและอำนาจในการแลกเปลี่ยนเงินตราในประเทศลดน้อยลง

Sm4R Swmcoy 1

ตรงนี้จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมทางด้านองค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศอาร์เจนตินาเล็งเห็นความสำคัญของระบบนิเวศบิทคอยน์มากขึ้น ทำให้ทางองค์กรตัดสินใจเปิดตัวโครงการทางด้านการศึกษาเพื่อให้นักศึกษาระดับมัธยมเรียนรู้เกี่ยวกับบิทคอยน์มากขึ้น คาดว่าโครงการ Schools and Bitcoin จะช่วยยกระดับการเรียนการสอนในโรงเรียนเกี่ยวกับระบบการเงินทางเลือกมากขึ้น

ให้ความสำคัญกับบิทคอยน์มากขึ้น

สอดคล้องกับ Jimena Vallone ผู้ก่อตั้งองค์กรได้กล่าวว่า เวลานี้ประเทศอาร์เจนตินามีความจำเป็นที่จะต้องใช้นวัตกรรมตรงส่วนนี้มากขึ้นเพื่อทำความเข้าใจสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นกับบิทคอยน์และบล็อกเชน ให้นักศึกษาเรียนรู้ทำความเข้าใจตรงส่วนนี้มากขึ้น คาดว่าจะเริ่มมีการเดินหน้ากับ 40 โรงเรียนก่อนและหวังว่าจะขยายไปยังโรงเรียนแห่งอื่นมากขึ้น

หากว่าโครงการนี้เดินหน้าต่อไปได้ ก็มีโอกาสที่จะมีการบรรจุหลักสูตรเกี่ยวกับบิทคอยน์มากถึง 4 พันโรงเรียนที่หลักสูตรนี้อาจกลายเป็นหลักสูตรหลักที่ทุกคนจะต้องเรียนรู้ทำความเข้าใจในอนาคต อย่างไรก็ตามเรื่องนี้จะต้องให้ความสำคัญกับความโปร่งใสในการตรวจสอบเหรียญบิทคอยน์ด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ระบบ Cbdc

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย