วุฒิสภาอาร์เจนตินา ผ่านกฎหมายเก็บภาษีคริปโตเพิ่มขึ้นทั้งในและนอกประเทศ

วุฒิสภาของประเทศอาร์เจนตินาเดินหน้าทำการอนุมัติร่างกฎหมายเพื่อให้ทางรัฐบาลสามารถเดินหน้าทำการเก็บภาษีจากชาวต่างชาติ

เก็บภาษีคริปโต

วุฒิสภาของประเทศอาร์เจนตินาได้ทำการอนุมัติร่างกฎหมายเพื่อให้ทางรัฐบาลสามารถเดินหน้าทำการเก็บภาษีจากชาวต่างชาติ รวมไปถึงประชาชนที่อยู่ในประเทศด้วย

อาร์เจนตินาเดินหน้าเก็บภาษีคริปโต

การเก็บภาษีรวมไปถึงสินทรัพย์ชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหุ้น, อสังหาริมทรัพย์, พันธบัตรหรือแม้แต่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยการร่างกฎหมายนั้นคาดว่าจะช่วยให้ทางประเทศอาร์เจนตินาสามารถทำการชำระหนี้กับทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF เป็นจำนวนกว่า $45 หมื่นล้านได้

9Pcv2Mb65Y8 3

สำหรับการร่างนโยบายเก็บภาษีจะมีการดำเนินการตรงส่วนนี้โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ ขึ้นอยู่กับระยะเวลาตามความเหมาะสม หากว่าได้มีการรับรองกฎหมายแล้ว ประชาชนชาวอาร์เจนตินาจะต้องจ่ายภาษีสินทรัพย์ต่าง ๆ เหล่านี้มากถึง 50 % ด้วยกัน เพื่อที่ทางรัฐบาลจะนำเงินส่วนนี้ไปชำระหนี้กับทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศได้

สร้างความกังวลให้กับภาคการเงิน

การเดินหน้าของรัฐบาลส่วนนี้เจอเสียงตอบรับของผู้คนในเชิงลบเป็นอย่างมาก ทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มมีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการร่างกฎหมายนี้เป็นอย่างมาก แม้จะมีการอ้างว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่จะมีการจำกัดขอบเขตการเก็บภาษีเอาไว้ส่วนหนึ่ง แต่เรื่องนี้ได้สร้างความวิตกกังวลให้กับอุตสาหกรรมทางด้านการเงินเป็นอย่างมาก ขณะเดียวกันบางคนมองว่าการเก็บภาษีเพิ่มมากขึ้นทำให้ธนาคารต่างชาติอาจมีท่าทีมุมมองต่ออาร์เจนตินาที่เปลี่ยนไป รวมไปถึงการให้อำนาจรัฐบาลในการขอข้อมูลเกี่ยวกับผู้ถือเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

ทางด้าน Kim Grauer ผู้อำนวยการวิจัยคิดว่าเรื่องนี้มันเป็นเหตุผลที่ดีในการเก็บภาษี ตอนนี้ประชาชนส่วนใหญ่มีการเทรดเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่คิดเป็นมูลค่ากว่า $7 หมื่นล้าน ซึ่งสูงกว่าประเทศเวเนซุเอลาที่มีเงินสะพัดเข้าตลาดคริปโตมากถึง $28.3 หมื่นล้าน ซึ่งการเก็บภาษีตรงส่วนนี้อาจช่วยชำระหนี้กับทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ระบบ Cbdc

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย