วุฒิสภาอาร์เจนตินา ผ่านกฎหมายเก็บภาษีคริปโตเพิ่มขึ้นทั้งในและนอกประเทศ

วุฒิสภาของประเทศอาร์เจนตินาเดินหน้าทำการอนุมัติร่างกฎหมายเพื่อให้ทางรัฐบาลสามารถเดินหน้าทำการเก็บภาษีจากชาวต่างชาติ

เก็บภาษีคริปโต

วุฒิสภาของประเทศอาร์เจนตินาได้ทำการอนุมัติร่างกฎหมายเพื่อให้ทางรัฐบาลสามารถเดินหน้าทำการเก็บภาษีจากชาวต่างชาติ รวมไปถึงประชาชนที่อยู่ในประเทศด้วย

อาร์เจนตินาเดินหน้าเก็บภาษีคริปโต

การเก็บภาษีรวมไปถึงสินทรัพย์ชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหุ้น, อสังหาริมทรัพย์, พันธบัตรหรือแม้แต่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยการร่างกฎหมายนั้นคาดว่าจะช่วยให้ทางประเทศอาร์เจนตินาสามารถทำการชำระหนี้กับทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF เป็นจำนวนกว่า $45 หมื่นล้านได้

สำหรับการร่างนโยบายเก็บภาษีจะมีการดำเนินการตรงส่วนนี้โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ ขึ้นอยู่กับระยะเวลาตามความเหมาะสม หากว่าได้มีการรับรองกฎหมายแล้ว ประชาชนชาวอาร์เจนตินาจะต้องจ่ายภาษีสินทรัพย์ต่าง ๆ เหล่านี้มากถึง 50 % ด้วยกัน เพื่อที่ทางรัฐบาลจะนำเงินส่วนนี้ไปชำระหนี้กับทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศได้

สร้างความกังวลให้กับภาคการเงิน

การเดินหน้าของรัฐบาลส่วนนี้เจอเสียงตอบรับของผู้คนในเชิงลบเป็นอย่างมาก ทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มมีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการร่างกฎหมายนี้เป็นอย่างมาก แม้จะมีการอ้างว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่จะมีการจำกัดขอบเขตการเก็บภาษีเอาไว้ส่วนหนึ่ง แต่เรื่องนี้ได้สร้างความวิตกกังวลให้กับอุตสาหกรรมทางด้านการเงินเป็นอย่างมาก ขณะเดียวกันบางคนมองว่าการเก็บภาษีเพิ่มมากขึ้นทำให้ธนาคารต่างชาติอาจมีท่าทีมุมมองต่ออาร์เจนตินาที่เปลี่ยนไป รวมไปถึงการให้อำนาจรัฐบาลในการขอข้อมูลเกี่ยวกับผู้ถือเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

ทางด้าน Kim Grauer ผู้อำนวยการวิจัยคิดว่าเรื่องนี้มันเป็นเหตุผลที่ดีในการเก็บภาษี ตอนนี้ประชาชนส่วนใหญ่มีการเทรดเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่คิดเป็นมูลค่ากว่า $7 หมื่นล้าน ซึ่งสูงกว่าประเทศเวเนซุเอลาที่มีเงินสะพัดเข้าตลาดคริปโตมากถึง $28.3 หมื่นล้าน ซึ่งการเก็บภาษีตรงส่วนนี้อาจช่วยชำระหนี้กับทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble