เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin กำลังกลายเป็นที่นิยมในกลุ่ม Latinx

จำนวนผู้ใช้ Bitcoin ในกลุ่ม Latinx มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากคริปโตสามารถตอบสนองความต้องการทางการเงินที่หลากหลายของพวกเขาได้

Bitcoin Adoption Latinx

ชาวละตินอเมริกันกลุ่ม Latinx ที่ใช้ Bitcoin มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากคริปโตสามารถตอบสนองความต้องการทางการเงินที่หลากหลายของพวกเขาได้

สินทรัพย์ดิจิทัลได้เริ่มแพร่หลาย และกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเรามากขึ้น ซึ่งจะเห็นได้จากไตรมาสแรกที่จำนวนการทำธุรกรรม บิทคอยน์รายวันทั่วโลกในปี 2021 มีมากถึง 367,536 รายการ โดยมูลค่าจากการทำธุรกรรมออนไลน์ด้วยบิทคอยน์เพียงอย่างเดียวนั้นคิดเป็นมูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐต่อวัน นอกจากนี้ Global Crypto User Index ในปี 2021 จากแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่อย่าง Binance ยังระบุว่าผู้ที่มั่นใจต่อการใช้สกุลเงินดิจิทัลนั้นมีสัดส่วนมากถึง 97% ซึ่งชาวละตินอเมริกันที่อาศัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกามีสัดส่วนผู้ใช้ Crypto สูงที่สุด โดยกว่า 31% ของประชากรชาวฮิสแปนิก (Hispanic) ได้มี เหรียญบิทคอยน์ไว้ในครอบครอง และ ผู้ถือครองเหรียญสกุลดังกล่าวกว่า 25% เป็นคนละติน

0B22Bf3A F280 40D0 B309 B39A3Aeb7A84

สกุลเงินดิจิทัลช่วยยกระดับชีวิตชาวละติน

61770F59 E795 43C0 A1Dd 35D739A4E25C

จากข้อมูลระบุว่าครัวเรือนคนผิวสีกว่า 64% และครอบครัวชาวละตินกว่า 47% ยังไม่มีบัญชีธนาคาร แสดงให้เห็นว่าการทำธุรกรรมทางการเงินในลักษณะเดิมอาจก่อให้เกิดความยากลำบากแก่ผู้คนเหล่านี้ ซึ่งการให้บริการชำระเงินผ่านเทคโนโลยี Blockchain นั้นอาจเป็นทางออกที่จะเข้ามาช่วยให้การทำธุรกรรมของพวกเขาเกิดความปลอดภัย รวดเร็ว และคุ้มค่ามากกว่าแนวทางเดิม

นอกจากนี้การช่วยเหลือประชาชนที่อาศัยอยู่นอกประเทศ และต้องการส่งเงินกลับมาให้ครอบครัว และ เพื่อน ก็นับเป็นอีกหนึ่งในตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่าสินทรัพย์ดิจิทัลสามารถส่งเสริมการใช้ชีวิตให้กับผู้คนได้

ชาวละตินอเมริกาจึงได้กลายมาเป็นกลุ่มผู้ใช้สินทรัพย์ดิจิทัลแนวหน้าที่ใช้มันเพื่อพัฒนาชีวิตประจำวันของพวกเขาให้ดีขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้ที่คร่ำหวอดในวงการสกุลเงิน และ สินทรัพย์ดิจิทัลที่ควรหันมาใส่ใจกลุ่มคนเหล่านี้ให้มากขึ้นในอนาคต ด้วยการช่วยสนับสนุน และ ส่งเสริมให้ผู้คนเริ่มหันมายอมรับ และตระหนักถึงประโยชน์ต่างๆที่สินทรัพย์ดิจิทัลจะสามารถตอบสนองความต้องการของพวกเขาได้

พัฒนาประเทศด้วยบิทคอยน์

หลายประเทศในแถบละตินอเมริกาต่างก็หันมาเปิดใจนำสกุลเงินดิจิทัลเข้ามาใช้ภายในประเทศมากขึ้น ตัวอย่างเช่น ประเทศเอลซัลวาดอร์ ซึ่งจัดเป็นประเทศแรกของโลกที่ได้มีการจัดบิทคอยน์ เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย และได้มีการแจกจ่ายสกุลเงินดังกล่าวให้กับพลเมืองในประเทศที่ดาวน์โหลดและลงทะเบียนบนกระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo ของรัฐบาล มูลค่า 30 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากต้องการช่วยเหลือผู้คนให้สามารถทำธุรกรรมข้ามประเทศมายังเอลซัลวาดอร์ได้ง่ายขึ้น ปราศจากค่าธรรมเนียม และ ค่าคอมมิชชันของการทำธุรกรรมที่สูง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

หน่วยงาน Imf

หน่วยงาน IMF เตือนเอลซัลวาดอร์ หลังจากที่ผู้นำได้ประกาศสร้างเมืองบิทคอยน์

หน่วยงาน IMF ได้ออกมาปราบเอลซัลวาดอร์อีกครั้งเกี่ยวกับการคิดการใหญ่ของผู้นำที่จะผลักดันโครงการเมืองบิทคอยน์
นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดัง

นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังเชื่อ บิทคอยน์ไม่มีทางเป็นสกุลเงินของโลกได้

นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์ว่า ต่อให้ร้อนแรงแค่ไหนก็ไม่มีทางเป็นสกุลเงินของโลกได้
ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน