Bitcoin กำลังกลายเป็นที่นิยมในกลุ่ม Latinx

จำนวนผู้ใช้ Bitcoin ในกลุ่ม Latinx มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากคริปโตสามารถตอบสนองความต้องการทางการเงินที่หลากหลายของพวกเขาได้

Bitcoin Adoption Latinx

ชาวละตินอเมริกันกลุ่ม Latinx ที่ใช้ Bitcoin มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากคริปโตสามารถตอบสนองความต้องการทางการเงินที่หลากหลายของพวกเขาได้

สินทรัพย์ดิจิทัลได้เริ่มแพร่หลาย และกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเรามากขึ้น ซึ่งจะเห็นได้จากไตรมาสแรกที่จำนวนการทำธุรกรรม บิทคอยน์รายวันทั่วโลกในปี 2021 มีมากถึง 367,536 รายการ โดยมูลค่าจากการทำธุรกรรมออนไลน์ด้วยบิทคอยน์เพียงอย่างเดียวนั้นคิดเป็นมูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐต่อวัน นอกจากนี้ Global Crypto User Index ในปี 2021 จากแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่อย่าง Binance ยังระบุว่าผู้ที่มั่นใจต่อการใช้สกุลเงินดิจิทัลนั้นมีสัดส่วนมากถึง 97% ซึ่งชาวละตินอเมริกันที่อาศัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกามีสัดส่วนผู้ใช้ Crypto สูงที่สุด โดยกว่า 31% ของประชากรชาวฮิสแปนิก (Hispanic) ได้มี เหรียญบิทคอยน์ไว้ในครอบครอง และ ผู้ถือครองเหรียญสกุลดังกล่าวกว่า 25% เป็นคนละติน

0B22Bf3A F280 40D0 B309 B39A3Aeb7A84

สกุลเงินดิจิทัลช่วยยกระดับชีวิตชาวละติน

61770F59 E795 43C0 A1Dd 35D739A4E25C

จากข้อมูลระบุว่าครัวเรือนคนผิวสีกว่า 64% และครอบครัวชาวละตินกว่า 47% ยังไม่มีบัญชีธนาคาร แสดงให้เห็นว่าการทำธุรกรรมทางการเงินในลักษณะเดิมอาจก่อให้เกิดความยากลำบากแก่ผู้คนเหล่านี้ ซึ่งการให้บริการชำระเงินผ่านเทคโนโลยี Blockchain นั้นอาจเป็นทางออกที่จะเข้ามาช่วยให้การทำธุรกรรมของพวกเขาเกิดความปลอดภัย รวดเร็ว และคุ้มค่ามากกว่าแนวทางเดิม

นอกจากนี้การช่วยเหลือประชาชนที่อาศัยอยู่นอกประเทศ และต้องการส่งเงินกลับมาให้ครอบครัว และ เพื่อน ก็นับเป็นอีกหนึ่งในตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่าสินทรัพย์ดิจิทัลสามารถส่งเสริมการใช้ชีวิตให้กับผู้คนได้

ชาวละตินอเมริกาจึงได้กลายมาเป็นกลุ่มผู้ใช้สินทรัพย์ดิจิทัลแนวหน้าที่ใช้มันเพื่อพัฒนาชีวิตประจำวันของพวกเขาให้ดีขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้ที่คร่ำหวอดในวงการสกุลเงิน และ สินทรัพย์ดิจิทัลที่ควรหันมาใส่ใจกลุ่มคนเหล่านี้ให้มากขึ้นในอนาคต ด้วยการช่วยสนับสนุน และ ส่งเสริมให้ผู้คนเริ่มหันมายอมรับ และตระหนักถึงประโยชน์ต่างๆที่สินทรัพย์ดิจิทัลจะสามารถตอบสนองความต้องการของพวกเขาได้

พัฒนาประเทศด้วยบิทคอยน์

หลายประเทศในแถบละตินอเมริกาต่างก็หันมาเปิดใจนำสกุลเงินดิจิทัลเข้ามาใช้ภายในประเทศมากขึ้น ตัวอย่างเช่น ประเทศเอลซัลวาดอร์ ซึ่งจัดเป็นประเทศแรกของโลกที่ได้มีการจัดบิทคอยน์ เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย และได้มีการแจกจ่ายสกุลเงินดังกล่าวให้กับพลเมืองในประเทศที่ดาวน์โหลดและลงทะเบียนบนกระเป๋าเงินดิจิทัล Chivo ของรัฐบาล มูลค่า 30 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากต้องการช่วยเหลือผู้คนให้สามารถทำธุรกรรมข้ามประเทศมายังเอลซัลวาดอร์ได้ง่ายขึ้น ปราศจากค่าธรรมเนียม และ ค่าคอมมิชชันของการทำธุรกรรมที่สูง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่