เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bull Run ของ Bitcoin ครั้งปัจจุบันนั้น “ไม่ธรรมดา”

นักวิเคราะห์การตลาดมากประสบการณ์อย่าง Peter Brandt ได้ออกมาวิเคราะห์ Bull Run ของ Bitcoin (BTC) ครั้งปัจจุบันโดยจับไปเทียบกับวงจรวัวปี 2015-2017และได้เห็นข้อมูลที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

Photo 1551606712 3Ef112C58947

Bitcoin (BTC) กำลังอยู่ในภาวะ “พุ่งทยานแบบฉุดไม่อยู่” เนื่องจากมีการเติบโตอย่างรวดเร็วที่ผลักดันให้สกุลเงินดิจิตอลชั้นนำตัวนี้ได้ทยานขึ้นไปทำสถิติสูงสุดตลอดกาล (ATH) ที่ 61.7k ดอลลาร์เมื่อเร็ว ๆ นี้

อย่างไรก็ตาม หลังจากแตะจุดสูงสุดแล้วเราก็ได้เห็นว่า BTC นั้นมีการย่อลงมาแรงพอสมควร ซึ่งทำให้ราคาลงสู่ระดับที่ 54,000 ดอลลาร์ แต่ทว่าหลังจากนั้นก็เพิ่มขึ้นมา 3.56% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เพื่อทำการซื้อขายที่ 58,336 ดอลลาร์ในขณะที่เขียนบทความนี้ อ้างอิงราคาตาม CoinMarketCap

ซึ่งทาง Peter Brandt นักวิเคราะห์การตลาดผู้มากประสบการณ์ และยังเป็นนักลงทุนคริปโต ก็ได้ทำการเจาะลึกลงไปในข้อมูลที่ข้องเกี่ยวกับแนวโน้มของ Bull Run ปัจจุบัน และยอมรับว่าการวิ่งของกระทิงตัวนี้นั้นมีความสมเหตุสมผล (อุปสงค์ และอุปทานมีความเท่าเทียม) มากเป็นพิเศษ


“เมื่อเทียบกับ Bitcoin Bull cycle รอบปี 2015-2017 เราพบว่ามีการปรับฐานถึงแปดครั้งที่ราคาเปลี่ยนแปลงเกินกว่า 30% (แถมยังมีสองครั้งที่เกิน 40%) หากไม่นับการถูกทุบราคาในเดือนมีนาคมปี 2020 แนวโน้มของกระทิงในเดือนธันวาคม 2018 มาจนถึงปัจจุบันนั้นก็แสดงให้เห็นถึงมีความสมเหตุสมผลมากพิเศษกว่าครั้งอื่น ๆ”

Brandt ระบุว่านอกเหนือจากการตกต่ำของตลาดในเดือนมีนาคมปี 2020 ที่ BTC ดิ่งลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 3,800 ดอลลาร์ในเนื่องจากผลกระทบจากโจมตีของไวรัสโคโรนา (COVID-19) โดย ณ เวลาตอนนั้น สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำได้มูลค่าร่วงไปมากกว่า 50% ใน 24 ชั่วโมงเนื่องจากการระบาดใหญ่ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนไปทั่วทั้งโลก แต่ทว่าท้ายที่สุด Bull Run ของ Bitcoin ก็สามารถดำเนินไปได้อย่างราบรื่นท่ามกลางสถานการณ์ของไวรัสที่ยังไม่จบง่าย ๆ

ประวัติศาสตร์ที่ไม่ซ้ำรอย

Bull cycle รอบปี 2015-2017 สร้างราคาสูงสุดเป็นประวัติการณ์ไว้ที่ 20,000 ดอลลาร์ ในเดือนธันวาคม 2017 หลังจากเหตุการณ์ Halving ครั้งที่ 2 ของBitcoin ที่ลดมูลค่าการขุดลงไปถึงครึ่งหนึ่งในเดือนกรกฎาคม 2016 แต่ทว่าการแตะ ATH ในครั้งนั้นได้กลายเป็นระดับจิตวิทยาที่สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำพยายามฝ่าฝืนมาโดยตลอด และไม่เคยก้าวข้ามมันได้หลายต่อหลายปี

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายชัยชนะก็เข้ามาหาเหล่านักลงทุนในเดือนธันวาคมปีที่แล้วหลังจากที่ Bitcoin ทะลุระดับ 20,000 ดอลลาร์ และ Bull Run อันแสนน่าทึ่งตามเข้ามาเรื่อย ๆ

ทาง Matt Maley นักยุทธศาสตร์ด้านตราสารทุนของบริษัทสถาบันด้านลงทุนชั้นนำอย่าง Miller Tabak + Co เปิดเผยเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า ราคา Bitcoin สามารถเพิ่มขึ้นถึง 75,000 ดอลลาร์ “ได้อย่างรวดเร็ว” ตามรูปแบบแผนภูมิบางรูปแบบ เมื่อนาฬิกาเดินไปเรื่อย ๆ เวลาจะเป็นตัวบอกว่า Bitcoin จะยังคงสร้าง ATH จุดต่อไปในปี 2021 อีกหรือไม่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก