Bull Run ของ Bitcoin ครั้งปัจจุบันนั้น “ไม่ธรรมดา”

นักวิเคราะห์การตลาดมากประสบการณ์อย่าง Peter Brandt ได้ออกมาวิเคราะห์ Bull Run ของ Bitcoin (BTC) ครั้งปัจจุบันโดยจับไปเทียบกับวงจรวัวปี 2015-2017และได้เห็นข้อมูลที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

Photo 1551606712 3Ef112C58947

Bitcoin (BTC) กำลังอยู่ในภาวะ “พุ่งทยานแบบฉุดไม่อยู่” เนื่องจากมีการเติบโตอย่างรวดเร็วที่ผลักดันให้สกุลเงินดิจิตอลชั้นนำตัวนี้ได้ทยานขึ้นไปทำสถิติสูงสุดตลอดกาล (ATH) ที่ 61.7k ดอลลาร์เมื่อเร็ว ๆ นี้

อย่างไรก็ตาม หลังจากแตะจุดสูงสุดแล้วเราก็ได้เห็นว่า BTC นั้นมีการย่อลงมาแรงพอสมควร ซึ่งทำให้ราคาลงสู่ระดับที่ 54,000 ดอลลาร์ แต่ทว่าหลังจากนั้นก็เพิ่มขึ้นมา 3.56% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เพื่อทำการซื้อขายที่ 58,336 ดอลลาร์ในขณะที่เขียนบทความนี้ อ้างอิงราคาตาม CoinMarketCap

ซึ่งทาง Peter Brandt นักวิเคราะห์การตลาดผู้มากประสบการณ์ และยังเป็นนักลงทุนคริปโต ก็ได้ทำการเจาะลึกลงไปในข้อมูลที่ข้องเกี่ยวกับแนวโน้มของ Bull Run ปัจจุบัน และยอมรับว่าการวิ่งของกระทิงตัวนี้นั้นมีความสมเหตุสมผล (อุปสงค์ และอุปทานมีความเท่าเทียม) มากเป็นพิเศษ


“เมื่อเทียบกับ Bitcoin Bull cycle รอบปี 2015-2017 เราพบว่ามีการปรับฐานถึงแปดครั้งที่ราคาเปลี่ยนแปลงเกินกว่า 30% (แถมยังมีสองครั้งที่เกิน 40%) หากไม่นับการถูกทุบราคาในเดือนมีนาคมปี 2020 แนวโน้มของกระทิงในเดือนธันวาคม 2018 มาจนถึงปัจจุบันนั้นก็แสดงให้เห็นถึงมีความสมเหตุสมผลมากพิเศษกว่าครั้งอื่น ๆ”

Brandt ระบุว่านอกเหนือจากการตกต่ำของตลาดในเดือนมีนาคมปี 2020 ที่ BTC ดิ่งลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 3,800 ดอลลาร์ในเนื่องจากผลกระทบจากโจมตีของไวรัสโคโรนา (COVID-19) โดย ณ เวลาตอนนั้น สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำได้มูลค่าร่วงไปมากกว่า 50% ใน 24 ชั่วโมงเนื่องจากการระบาดใหญ่ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนไปทั่วทั้งโลก แต่ทว่าท้ายที่สุด Bull Run ของ Bitcoin ก็สามารถดำเนินไปได้อย่างราบรื่นท่ามกลางสถานการณ์ของไวรัสที่ยังไม่จบง่าย ๆ

ประวัติศาสตร์ที่ไม่ซ้ำรอย

Bull cycle รอบปี 2015-2017 สร้างราคาสูงสุดเป็นประวัติการณ์ไว้ที่ 20,000 ดอลลาร์ ในเดือนธันวาคม 2017 หลังจากเหตุการณ์ Halving ครั้งที่ 2 ของBitcoin ที่ลดมูลค่าการขุดลงไปถึงครึ่งหนึ่งในเดือนกรกฎาคม 2016 แต่ทว่าการแตะ ATH ในครั้งนั้นได้กลายเป็นระดับจิตวิทยาที่สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำพยายามฝ่าฝืนมาโดยตลอด และไม่เคยก้าวข้ามมันได้หลายต่อหลายปี

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายชัยชนะก็เข้ามาหาเหล่านักลงทุนในเดือนธันวาคมปีที่แล้วหลังจากที่ Bitcoin ทะลุระดับ 20,000 ดอลลาร์ และ Bull Run อันแสนน่าทึ่งตามเข้ามาเรื่อย ๆ

ทาง Matt Maley นักยุทธศาสตร์ด้านตราสารทุนของบริษัทสถาบันด้านลงทุนชั้นนำอย่าง Miller Tabak + Co เปิดเผยเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า ราคา Bitcoin สามารถเพิ่มขึ้นถึง 75,000 ดอลลาร์ “ได้อย่างรวดเร็ว” ตามรูปแบบแผนภูมิบางรูปแบบ เมื่อนาฬิกาเดินไปเรื่อย ๆ เวลาจะเป็นตัวบอกว่า Bitcoin จะยังคงสร้าง ATH จุดต่อไปในปี 2021 อีกหรือไม่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น