จุดอ่อน คริปโตเริ่มแสดงให้เห็นมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้ว!

ธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศหรือ BIS ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่แสดงให้เห็นถึงจุดเปราะบางให้เห็นมาก่อนหน้านี้แล้ว

จุดอ่อน คริปโต

ธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศหรือ BIS ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่แสดงให้เห็นถึงจุดเปราะบางให้เห็นมาก่อนหน้านี้แล้ว

จุดอ่อน คริปโตมีให้เห็นก่อนหน้านี้แล้ว

เรื่องนี้ทางด้าน Agustin Carstens ผู้จัดการทั่วไปของธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศได้ออกมาแสดงความเห็นว่า คุณไม่สามารถที่จะยับยั้งแรงโน้มถ่วงตรงนี้ได้ ตรงจุดนี้คุณจะต้องเผชิญกับการเล่นเก้าอี้ดนตรีอย่างจริงจัง สอดคล้องกับรายงานเศรษฐกิจประจำปีที่ทางธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศได้ตีพิมพ์ในช่วงที่ผ่านมาว่า การตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีแรงเทขายอย่างหนักหน่วงกับการล่มสลายของเหรียญคริปโตอย่าง LUNA กับ UST ถือเป็นสัญญาณที่บ่งบอกให้เห็นว่า โครงสร้างของคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มมีปัญหาให้เห็นเด่นชัดมากขึ้นแล้ว

ในรายงานได้ระบุว่า โครงสร้างโดยรวมของคริปโตเคอร์เรนซี่เวลานี้ไม่สอดคล้องกับระบบการเงินเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นการขาดเสถียรภาพที่มั่นคง มีขีดความสามารถในการรับมือกับความผันผวนในระดับที่ต่ำ ในทางกลับกันบ่อยครั้งที่คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้มีการควบคุมกำกับอย่างจริงจังจนนำไปสู่ความเสี่ยงทางด้านการเงิน

เชื่อคริปโตล่มสลายไม่กระทบระบบการเงินส่วนอื่น ๆ

สอดคล้องกับผู้จัดการทั่วไปที่ระบุว่า ตอนนี้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ได้แสดงจุดอ่อนออกมาให้เห็นเด่นชัดมากขึ้นแล้ว แต่เขาไม่ได้เชื่อว่า การล่มสลายตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะทำให้ระบบการเงินส่วนอื่น ๆ พังครืนลงมาด้วยเมื่อเทียบกับวิกฤตเศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมาที่เกิดจากการกู้ยืมจนเกิดหนี้เสียทางการเงินขึ้นมา

ปัจจุบันทางด้านผู้บริหารของธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC โดยเรื่องนี้มีการตีพิมพ์รายงานเอาไว้ว่า ธนาคารกลางทั่วโลกกว่า 9 ใน 10 เริ่มมีการเดินหน้าศึกษาวิจัยสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเองอย่างจริงจังแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
ที่ดิน Metaverse

นักลงทุนชื่อดังเย้ย! การซื้อที่ดิน Metaverse เป็นอะไรที่งี่เง่ามาก

Mark Cuban นักลงทุนชื่อดังและเจ้าของสโมสร Dallas Mavericks ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse
ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
ภาษีคริปโต

เกาหลีใต้เข้ม! จะลงโทษผู้เลี่ยงภาษีคริปโต

กรมสรรพากรของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการดำเนินมาตรการอย่างเข้มงวดกับนักลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่คาดว่า จะมีการเลี่ยงภาษี