เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้

ลงทุนคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้

ลงทุนคริปโตไม่ง่ายอย่างที่คิด

โดยเขามองว่า การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้ มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้ ขณะเดียวกันทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังประสบปัญหา โดยขอเรียกร้องให้มีการร่างกฎหมายควบคุมกำกับคริปโตเพื่อปกป้องความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล

ตัวอย่างเห็นได้จากกรณีที่ทางบริษัท Celsius บริษัทกู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้มีการประกาศระงับการถอนเงินบัญชีในช่วงที่ผ่านมา เรื่องนี้ทางให้ทางประธานกลต.ของประเทศสหรัฐอเมริกากล่าวว่า บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มกู้ยืมเหรียญคริปโตนั้นมีการกระทำที่มีลักษณะคล้ายกับธนาคาร อีกทั้งยังมีการโฆษณาชี้ชวนนักลงทุนให้รับรู้ด้วยว่า ให้คริปโตกับพวกเรา แล้วพวกเราจะให้ผลตอบแทนให้กับคุณ 7 % หรือ 4.5 % คำถามก็คือ แล้วมีใครในเวลานี้ที่กล้าเสนอผลตอบแทนให้กับคุณจำนวนมากในเวลานี้และมีการเปิดเผยกระบวนการดำเนินการอย่างถี่ถ้วนหรือไม่?

สืบสวนบริษัทชื่อดัง

จนถึงตอนนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ ได้จับมือร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการสืบสวนสอบสวนบริษัท Celsius เกี่ยวกับการระงับการถอนเงินในบัญชี สอดคล้องกับรายงานที่มีการระบุว่า ตอนนี้ทาง Celsius มีการว่าจ้าง Citigroup เป็นที่ปรึกษาและมีการว่าจ้างบริษัทกฎหมายชื่อดังที่เชี่ยวชาญเรื่องการเงินเข้ามาช่วยในเรื่องนี้ด้วย

คาดว่าสาเหตุสำคัญที่ทำให้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่โดยรวมประสบกับภาวะวิกฤตที่เป็นอยู่ในเวลานี้นั้น เกิดจากการที่เหรียญ LUNA กับ UST เกิดภาวะการล่มสลายขึ้นมาอย่างไม่คาดฝันจนทำให้นักลงทุนขาดทุนเป็นจำนวนมาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

แพลตฟอร์มคริปโต

ประธาน SEC เผยแนวทางการควบคุมกำกับแพลตฟอร์มคริปโต

Gary Gensler ประธาน SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเกี่ยวกับแนวทางการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
brown padlock on brown wooden fence

ผู้ร่วมก่อตั้ง Tornado Cash ถูกเตะออกจาก GitHub จากการคว่ำบาตรที่เกิดขึ้น

Roman Semenov โดนเตะออกจาก GitHub โดยทันทีหลังจากโดนคว่ำบาตรจากสหรัฐอเมริกา
ควบคุมกำกับคริปโต

สหรัฐฯกับอังกฤษ หารือกันเรื่องการควบคุมกำกับคริปโตร่วมกัน

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินทั้งประเทศสหรัฐอเมริกากับสหราชอาณาจักร ได้มีการพูดคุยหารือร่วมกับเกี่ยวกับการควบคุมเหรียญคริปโตในเบื้องต้น
ซื้อคริปโต

อาร์เจนตินาระงับนักลงทุน! ซื้อคริปโตด้วยดอลลาร์สหรัฐฯ

อาร์เจนตินาได้มีการวางมาตรการในการควบคุมการเงิน โดยไม่ให้ประชาชนกับบริษัทสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐฯ