รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ

ชำระเงิน คริปโต

ตอนนี้ประเทศรัสเซียได้มองแล้วว่า คริปโตเคอร์เรนซี่ควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ

ชำระเงิน คริปโตได้ แต่ข้อเพียงอย่างเดียว

เรื่องนี้ทางด้าน Elvira Nabiullina ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ยืนกรานว่า สินทรัพย์ดิจิทัลไม่ควรที่จะมีแพลตฟอร์มใช้สำหรับการซื้อขายภายในประเทศเป็นอันขาด เนื่องจากคริปโตเคอร์เรนซี่มีความผันผวนและมีความเสี่ยงมากเกินไปสำหรับนักลงทุน แต่หากจะมีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับนำมาชำระเงินระหว่างประเทศนั้น สามารถทำได้หากไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศโดยตรง

เช่นกันทางด้านนายธนาคารกล่าวว่า เหรียญดิจิทัลที่ทางบริษัทซื้อขายคริปโตของประเทศรัสเซียเปิดให้มีการซื้อขายนั้น จะต้องมีการควบคุมกำกับที่เอื้อต่อการปกป้องนักลงทุนด้วย ด้วยเหตุนี้โครงการต่าง ๆ ที่อยู่เบื้องหลังในการออกสินทรัพย์ดิจิทัลจะต้องมีความรับผิดชอบต่อเรื่องดังกล่าวและเปิดเผยข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเหรียญดิจิทัลอย่างโปร่งใส

หลีกทางไม่ต่อต้านเรื่องนี้

หลังจากนั้นทางด้าน Ksenia Yudaeva รองผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการประกาศว่า ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียจะไม่ต่อต้านการชำระเงินระหว่างประเทศด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล เรื่องนี้ถือเป็นการส่งสัญญาณให้รับรู้ว่า ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับจะต้องมีการเปิดใจกับการชำระเงินด้วยคริปโตท่ามกลางสถานการณ์ที่ประเทศรัสเซียเจอกับการคว่ำบาตรอย่างหนักในเวลานี้

สำหรับการอนุญาตให้มีการชำระเงินระหว่างประเทศด้วยเหรียญคริปโตนั้น คาดว่าจะมีการร่างกฎหมายฉบับใหม่ที่แยกออกจากเรื่องของอุตสาหกรรมคริปโตต่างหาก แต่สถานการณ์ในเวลานี้ทางด้านรัสเซียยังคงมีการชะลอการร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่ รวมไปถึงการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ATM คริปโต

จุดตู้ ATM คริปโต เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก!

ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนตู้กดเงินอัตโนมัติหรือ ATM สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก คาดว่ามีตู้ ATM คริปโตมากถึง 39,000 จุดด้วยกัน
ออก CBDC

ก้าวสำคัญของเนปาล! เมื่อเนปาลประกาศจะออก CBDC เป็นของตัวเอง

ประเทศเนปาลเริ่มมีการพิจารณาร่างกฎหมายว่าด้วยการออกสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว หลังจากที่ศึกษาเกี่ยวกับความเป็นไปได้อยู่นาน
ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
เหรียญคริปโต

อิหร่านประกาศความสำเร็จ! สามารถนำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเป็นมูลค่าจำนวนมาก

ประเทศอิหร่านกลายเป็นประเทศแรกที่ได้มีการรายงานการนำเข้าสินค้าด้วยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการแล้ว