รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก

เดินหน้าวางระบบโอนสินทรัพย์ดิจิทัล

คาดว่าการพัฒนาแพลตฟอร์มการทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลจะใช้เวลาเพียงไม่กี่เดือน สอดคล้องกับผู้บริหารระดับสูงที่ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ การประกาศนี้ได้เกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยเรื่องนี้ทางธนาคารเป็นผู้ดูแลการทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมด

เรื่องนี้สื่อในประเทศรัสเซียได้รายงานว่า ทางด้าน Anatoly Popov รองประธานคณะกรรมการฝ่ายบริหารจัดการธนาคารและการเงินได้ออกมายืนยันเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ โดยบัญชีธนาคารของ Sberbank มีผู้ใช้บริการในประเทศจำนวนมาก ทำให้ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้เล็งเห็นแล้วว่า จะต้องมีการจดทะเบียนกับทางผู้ประกอบการทางด้านระบบการทำธุรกรรมเพื่อให้พวกเขาสามารถดำเนินกิจการตรงส่วนนี้ได้สะดวกมากขึ้น

ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศรัสเซียได้ออกมากล่าวว่า ในคำนิยามตามกฎหมายแล้ว คำว่าสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นการกำหนดอยู่ในหมวดหมู่ของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง นอกจากนั้นแล้วจะมีการเพิ่มเติมคำนิยามเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลให้ครอบคลุมมากขึ้น มีความเป็นไปได้ว่าจะมีการประยุกต์ใช้กฎหมายตรงส่วนนี้กับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างจริงจังในช่วงปลายปีนี้

เฝ้าดูการพัฒนาของเทคโนโลยีต่อเนื่อง

ทางด้านธนาคาร Sberbank เองก็ได้ออกมายืนยันเหมือนกันว่า ตอนนี้ทางธนาคารกำลังจับตาเฝ้าดูพัฒนาการของเทคโนโลยีชนิดใหม่อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นขอบเขตการใช้งานก็ดี ซึ่งธนาคารกำลังเดินหน้าวิจัยเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนมีพัฒนาการอย่างไร จนถึงตอนนี้หลายฝ่ายได้มีการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในหลายโครงการด้วยกัน โดยที่ทางธนาคารของเราเองก็เล็งเห็นผลประโยชน์ตรงนี้ด้วยเหมือนกัน

ปัจจุบันบริษัทหลายแห่งได้รับการอนุญาตให้มีการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลของตัวเองเพื่อดึงเม็ดเงินการลงทุนมากขึ้นแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์
Bitkub The Merge

Bitkub ประกาศสนับสนุน The Merge! นับถอยหลัง 1 เดือนก่อนอัปเกรดจริง

Bitkub สนับสนุน 'The Merge' อัปเกรดใหญ่ Ethereum เดือนหน้า พร้อมราคาทะยานต่อเนื่อง หลังทดสอบอัปเกรดผ่านไปด้วยดี คาดมาจริงแน่กลางกันยายนนี้