การทำธุรกรรมเหรียญ Shiba Inu (SHIB) ลดลง 34% ในเดือนเมษายน

หลังจากที่ SHIB ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงก่อนหน้านี้ ปัจจุบันกิจกรรมการทำธุรกรรม Shiba Inu (SHIB) นั้นลดลงถึง 34% ในเดือนที่ผ่านมา แต่แนวโน้มระยะยาวยังถือว่าอยู่ในช่วงขาขึ้น

การทำธุรกรรมเหรียญ Shiba Inu (SHIB) ลดลง 34% ในเดือนเมษายน

สรุป

  • กิจกรรมการทำธุรกรรมของเหรียญ SHIB ลดลง 34% ในเดือนเมษายน เนื่องจากความสนใจในเหรียญมีมเริ่มลดลง
  • ความสนใจเริ่มลดลงในเดือนกุมภาพันธ์ของปีนี้ โดยมีที่อยู่กระเป๋าเงิน 3,000 แห่งที่ลดการถือครอง SHIB ภายในห้าวัน
  • แนวโน้มระยะยาวของ SHIB ยังคงเป็นช่วงขาขึ้น

SHIB เคยเป็นเหรียญมีมยอดนิยม โดยมีจำนวนธุรกรรม ลดลง 34% จากเดือนมีนาคม 2022 ถึงเมษายน 2022 และลดลงมากถึง 70% จาก Q1 2021

เหรียญ Shiba Inu (SHIB) เป็นเหรียญมีมที่ตั้งชื่อตามสุนัขของญี่ปุ่น และกำลังได้รับความนิยมลดลง โดยมียอดการทำธุรกรรมที่ต่ำเป็นประวัติการณ์ในเดือนเมษายน 2022 แม้ว่าจะมีการลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์ภายในหนึ่งชั่วโมง หลังจากซื้อขายบนแพลตฟอร์มการซื้อขายชื่อดังอย่าง Robinhood ตามคำเรียกร้องที่มีการลงชื่อสนับสนุนมากกว่า 500,000 รายชื่อ

ปริมาณธุรกรรมสำหรับโทเค็น ERC-20 ปรับตัวลดลงจาก 329,893 ในเดือนมีนาคม 2022 เป็น 216,260 ในเดือนเมษายน 2022 ซึ่งนับเป็นมูลค่าที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่มีนาคม 2021 เมื่อมีจำนวนธุรกรรมอยู่ที่ 37,369 ตามเว็บไซต์การวิเคราะห์ bloxy.info

แต่ข้อมูลดังกล่าวเริ่มปรากฏให้เห็นตั้งแต่ต้นปี 2022 ในระหว่างวันที่ 28 มกราคม ถึง 3 กุมภาพันธ์ ปี 2022 จำนวนที่อยู่กระเป๋าเงินดิจิทัลของ SHIB ลดลง 4,223 ที่อยู่ และระหว่างวันที่ 16 มีนาคมถึง 17 มีนาคม ปี 2022 ก็ลดลงจาก 1,199,453 เป็น 1,166,621 โดยลดลงเกือบ 30,000 ที่อยู่

ความเชื่อมั่นระยะสั้นในช่วงกลางเดือนมีนาคมเป็นช่วงขาลง ในขณะที่ข้อมูลจาก IntoTheBlock ชี้ให้เห็นว่าแนวโน้มระยะยาวยังคงเป็นขาขึ้น เนื่องจาก 93% ของผู้ถือครองได้ถือ SHIB ระหว่างหนึ่งถึงสิบสองเดือน โดย SHIB มีการหมุนเวียนมากกว่าสามในสี่ สำหรับผู้ที่มีเงิน 100,000 ดอลลาร์ขึ้นไป

เหรียญอื่น ๆ เริ่มเข้ามาแย่งซีน

ในขณะเดียวกัน เหรียญอื่น ๆ ก็ได้ขโมยซีนของ SHIB ไป เหรียญนั้นก็คือ ApeCoin ซึ่งเป็นโทเค็นที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ ApeCoinDAO โดยเชื่อมโยงกับคอลเลกชัน NFT Bored Ape Yacht club ซึ่งได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นในเดือนเมษายน เนื่องจากการขาย Otherdeeds อย่างที่คาดการณ์ไว้ในวันที่ 30 เมษายน

ApeCoin ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวจากระดับต่ำสุดรายเดือนที่ 10.65 ดอลลาร์เมื่อวันที่ 7 เมษายน และเพิ่มขึ้นเป็น 24 ดอลลาร์ก่อนการเปิดขาย แต่ก็ลดลงมาที่ประมาณ 16 ดอลลาร์หลังจากนั้นไม่นาน เนื่องจากมีข้อร้องเรียนมากมายเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการสร้าง NFT Otherdeeds บน Ethereum และข้อมูลจาก CoinMarketCap แสดงให้เห็นว่า Otherdeeds เป็น NFT ที่ดินเสมือนจริงที่ตั้งอยู่ใน metaverse อย่าง Otherside โดย Yuga Labs

นอกจากนี้ Dogecoin (DOGE) ซึ่งเป็นต้นแบบของ SHIB ในฐานะ memecoin ก็มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 2 พันล้านดอลลาร์ในมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด เมื่อมีรายงานปรากฏว่า Elon Musk กำลังจะเข้าครอบครอง Twitter ทำให้ DOGE ปรับตัวเพิ่มขึ้นจาก 0.1248 ดอลลาร์เป็น 0.1374 ดอลลาร์ในเวลาไม่ถึงชั่วโมง และลดลงเหลือ 0.1305 ดอลลาร์ ในขณะที่เขียน

SHIB ได้รับความนิยมในปี 2021

แม้ว่าความสนใจระยะสั้นใน SHIB จะลดลง แต่ก็ได้รับความสนใจอย่างมากจากรูปแบบการชำระเงินในปี 2021 โดยเครือข่ายการชำระเงิน Flexa ได้เพิ่ม SHIB เป็นหนึ่งในตัวเลือกการชำระเงินในเดือนธันวาคม เนื่องจากมีกิจกรรมการทำธุรกรรมบนเครือข่ายสูงสุดที่ 1,389,603 ในเดือนตุลาคม ปี 2021 นอกจากนี้ Newegg แพลตฟอร์ม e-commerce ก็เริ่มยอมรับ SHIB ใน Black Friday ผ่านการลิสต์เหรียญ SHIB ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ปี 2021

​​DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Shiba Inu

Shiba Inu และ Uniswap คือดาวเด่นของตลาดสกุลเงินดิจิทัลในสัปดาห์นี้ 

สภาวะเศรษฐกิจถดถอยนั้นสร้างความกังวลให้กับนักลงทุนมากมาย แต่สกุลเงินดิจิทัลบางประเภทก็ยังมีการเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่น
เหรียญ Shiba Inu

ผู้เชี่ยวชาญชี้! ‘SHIB อาจสิ้นมูลค่า’ ภายในปี 2030

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเริ่มมองแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชื่อดังอย่าง Shiba inu มีโอกาสที่จะล่มสลายหายไปจากตลาดไปโดยปริยาย
เงินทุนกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ไหลเข้าสู่เหรียญ SHIB หลังจากเข้าเทรดใน Robinhood

เงินทุนกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ไหลเข้าสู่เหรียญ SHIB หลังจากเข้าเทรดใน Robinhood

แพลตฟอร์มการลงทุนชื่อดัง Robinhood ขณะนี้ได้ให้เหรียญ Shiba Inu (SHIB) เข้ามาในเว็บเทรดแล้ว หลังจากที่ยื่นคำร้องอยู่หลายเดือน

Robinhood แจกเหรียญ​ SHIB ให้ผู้ใช้งานมูลค่ากว่า 1 แสนดอลลาร์

Robinhood ประกาศแจกเหรียญ​ SHIB ให้ผู้ใช้งานมูลค่ากว่าแสนดอลลาร์ทำราคาเหรียญ SHIB พุ่ง