ผู้บริหาร BIS แนะ เจ้าหน้าที่การเงินต้องให้ความสำคัญกับ defi มากขึ้น

ผู้บริหาร BIS เริ่มเห็นความสำคัญของ defi มากขึ้นแล้ว

ผู้บริหาร BIS

Benoît Cœuré ผู้บริหารของธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศหรือ BIS ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วมาก และกลายเป็นกระแสการลงทุนที่แหกกรอบต่างไปจากตลาดทุนเดิม พร้อมกับเน้นย้ำว่า ระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi นั้น เป็นปัจจัยสำคัญที่ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินต้องให้ความสำคัญ

ผู้บริหาร BIS มอง defi

เช่นกันเขามองว่า ในช่วงปี 2022 ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกมีความเป็นไปได้ที่จะต้องทำการร่างกฎหมายคริปโตขึ้นมาเพื่อรองรับกระแสที่เกิดขึ้น

โดย Cœuré ถือเป็นสมาชิกคนสำคัญของธนาคารกลางของยุโรปหรือ ECB และมีการดำรงตำแหน่งสำคัญ ๆ หลายตำแหน่งที่เกี่ยวกับการธนาคาร ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้พูดถึงเรื่องของแนวโน้มคริปโตต่อการดำเนินนโยบายการเงินโลกกับทางสำนักข่าว Financial Times เอาไว้ว่า ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินควรที่จะให้ความสำคัญกับร่างกฎหมายคริปโตในช่วงปี 2022 เนื่องจากระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางมีการเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็ว จนทำให้ต้องปรับตัวเข้ากับกระแสตรงนี้ให้ได้

gold and silver round coin

ทางผู้บริหารของธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศได้เน้นย้ำว่า ทางเจ้าหน้าที่ไม่ควรที่จะเพิกเฉยระบบ defi ได้อีกต่อไปแล้ว โดยพวกเขาจะต้องเปิดใจรับสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาแทนที่ระบบการเงินที่มีอยู่แต่เดิม รวมไปถึงต้องสร้างแผนการรับมือความเสี่ยงจากระบบใหม่ที่ได้เข้ามาแทนที่ด้วย

ชี้จะต้องดำเนินเรื่องอย่างจริงจัง

ในมุมมองเกี่ยวกับการร่างกฎหมายตรงนี้ เขาชี้ว่า ตอนนี้ทางคณะกรรมการทางด้านเสถียรภาพทางการเงินหรือ FSB อยากให้ทางเจ้าหน้าที่หลายประเทศเริ่มสร้างแพลตฟอร์มที่เหมาะกับการร่างกฎหมายคริปโต ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า หลายประเทศเริ่มดำเนินการเรื่องนี้อย่างจริงจังในช่วงปี 2022

อย่างไรก็ตามเขามองว่า หลายประเทศอาจต้องใช้เวลาพิจารณาร่างกฎหมายคริปโตนานพอสมควร ซึ่งบางประเทศอาจต้องใช้ระยะเวลา 2-3 ปีในการพูดคุยหารือกันเรื่องนี้เพื่อให้ดำเนินร่างกฎหมายให้สอดคล้องกับประเทศอื่น ๆ ที่อาจต้องมีการนำระบบมาปรับเข้าด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DeFi

Three Arrows Capital คือ

Three Arrows Capital หรือ 3AC คือ ใคร? ไม่รู้จักอาจ ‘เดือดร้อน’

วันนี้ Cryptosiam จะพามารู้จักว่า Three Arrows Capital หรือ 3AC คือใคร พวกเขาทำอะไร แล้วถ้า 3AC ล้มละลายลงจะนำพาหายนะมาสู่ชาว Crypto หรือไม่?
คริปโตกับ Defi

ระวัง! อย่าดีใจกับนวัตกรรมคริปโตกับ DeFi มากเกินไป

V. Anantha Nageswaran หัวหน้าฝ่ายที่ปรึกษาเศรษฐกิจของรัฐบาลประเทศอินเดีย ได้ออกมาเตือนนวัตกรรมอย่างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ Defi ว่า มีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายควบคุมกำกับอย่างเข้มงวด
แพลตฟอร์ม Celsius หอบเงินหนีกว่า 320 ล้าน USD

แพลตฟอร์ม Celsius หอบเงินหนีกว่า 320 ล้าน USD

Celsius แพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายอำนาจได้ทำการย้ายสินทรัพย์ในมือมูลค่ากว่า 320 ล้านดอลลาร์ ไปที่แพลตฟอร์มอื่น แถมยังระงับเหล่าผู้ใช้ของพวกเขาไม่ให้ทำการถอนหรือโอนอีกด้วย
DeFi และ NFT : สิ่งที่ควรมองหาเมื่อคุณต้องการทำการลงทุน

สิ่งที่ควรทราบ เมื่อต้องการลงทุน DeFi และ NFT

เมื่อคุณอยากลงทุน DeFi หรือ NFT? คุณควรรู้เรื่องเกี่ยวกับ DeFi และ NFT เสียก่อน ไปเรียนรู้เกี่ยวกับ DeFi vs NFT กันดีกว่า ถ้าคุณกำลังตัดสินใจจะลงทุน!