ผู้บริหาร BIS แนะ เจ้าหน้าที่การเงินต้องให้ความสำคัญกับ defi มากขึ้น

ผู้บริหาร BIS เริ่มเห็นความสำคัญของ defi มากขึ้นแล้ว

ผู้บริหาร BIS

Benoît Cœuré ผู้บริหารของธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศหรือ BIS ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วมาก และกลายเป็นกระแสการลงทุนที่แหกกรอบต่างไปจากตลาดทุนเดิม พร้อมกับเน้นย้ำว่า ระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi นั้น เป็นปัจจัยสำคัญที่ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินต้องให้ความสำคัญ

ผู้บริหาร BIS มอง defi

เช่นกันเขามองว่า ในช่วงปี 2022 ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกมีความเป็นไปได้ที่จะต้องทำการร่างกฎหมายคริปโตขึ้นมาเพื่อรองรับกระแสที่เกิดขึ้น

โดย Cœuré ถือเป็นสมาชิกคนสำคัญของธนาคารกลางของยุโรปหรือ ECB และมีการดำรงตำแหน่งสำคัญ ๆ หลายตำแหน่งที่เกี่ยวกับการธนาคาร ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้พูดถึงเรื่องของแนวโน้มคริปโตต่อการดำเนินนโยบายการเงินโลกกับทางสำนักข่าว Financial Times เอาไว้ว่า ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินควรที่จะให้ความสำคัญกับร่างกฎหมายคริปโตในช่วงปี 2022 เนื่องจากระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางมีการเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็ว จนทำให้ต้องปรับตัวเข้ากับกระแสตรงนี้ให้ได้

gold and silver round coin

ทางผู้บริหารของธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศได้เน้นย้ำว่า ทางเจ้าหน้าที่ไม่ควรที่จะเพิกเฉยระบบ defi ได้อีกต่อไปแล้ว โดยพวกเขาจะต้องเปิดใจรับสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาแทนที่ระบบการเงินที่มีอยู่แต่เดิม รวมไปถึงต้องสร้างแผนการรับมือความเสี่ยงจากระบบใหม่ที่ได้เข้ามาแทนที่ด้วย

ชี้จะต้องดำเนินเรื่องอย่างจริงจัง

ในมุมมองเกี่ยวกับการร่างกฎหมายตรงนี้ เขาชี้ว่า ตอนนี้ทางคณะกรรมการทางด้านเสถียรภาพทางการเงินหรือ FSB อยากให้ทางเจ้าหน้าที่หลายประเทศเริ่มสร้างแพลตฟอร์มที่เหมาะกับการร่างกฎหมายคริปโต ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า หลายประเทศเริ่มดำเนินการเรื่องนี้อย่างจริงจังในช่วงปี 2022

อย่างไรก็ตามเขามองว่า หลายประเทศอาจต้องใช้เวลาพิจารณาร่างกฎหมายคริปโตนานพอสมควร ซึ่งบางประเทศอาจต้องใช้ระยะเวลา 2-3 ปีในการพูดคุยหารือกันเรื่องนี้เพื่อให้ดำเนินร่างกฎหมายให้สอดคล้องกับประเทศอื่น ๆ ที่อาจต้องมีการนำระบบมาปรับเข้าด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DeFi

Wintermute hack

ด่วน! DeFi เจ้าปัญหา ‘Wintermute’ โดน Hack! สูญแล้ว 160 ล้านดอลล์

ซีอีโอยืนยัน! Wintermute โดนแฮก 160 ล้านดอลล์ ชี้ไม่ต้องห่วงเรื่องโดนเทขาย เพราะโดนไปทั้งหมด 90 เหรียญแชร์กันไป พร้อมยินดีเจรจาหากเป็นสาย White Hat
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
วิธีประหยัดค่าธรรมเนียมแก๊ส

The Merge จะไม่ลดค่าธรรมเนียมแก๊ส: 3 วิธีในการประหยัดค่าธรรมเนียมแก๊ส

เมื่อ The Merge ใกล้เข้ามาแล้ว หัวข้อ Ethereum ที่น่าสนใจ คือ เรื่องค่าธรรมเนียมแก๊ส หลังการ Merge จะไม่ลดลง มาดู 3 วิธีในการประหยัด Gas Fee กันดีกว่า!

Arbitrum เครือข่ายการปรับขนาดของ Ethereum เตรียมอัปเกรดครั้งใหญ่

การอัปเกรดที่ใช้ชื่อว่า “Nitro” จะช่วยปรับปรุงในด้านของค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบนเครือข่ายที่คอยขัดขวางการเติบโตของ Ethereum ในช่วงสองปีที่ผ่านมา