ธนาคาร BIS ชี้ สกุลเงินดิจิทัลช่วยลดต้นทุนและเพิ่มความเร็วในการทำธุรกรรมดียิ่งขึ้น

ธนาคาร BIS ชี้ การนำสกุลเงินดิจิทัลมาปรับใช้ถือเป็นผลดีและคุ้มค่าต่อเศรษฐกิจภาพรวมในระยะยาว

ธนาคาร Bis ชี้

ธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศหรือ BIS ได้ตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับมุมมองความเห็นเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลว่า มีแนวโน้มที่จะช่วยลดต้นทุนการทำธุรกรรมให้ถูกลงอย่างที่ธนาคารหลายประเทศได้มองกัน

ธนาคาร BIS ชี้ การพัฒนาตรงนี้จะช่วยยกระดับระบบธุรกรรมให้ดียิ่งขึ้น

โดยรายงานได้เผยว่า สกุลเงินดิจิทัลจะช่วยลดต้นทุนการทำธุรกรรมให้ถูกลงและทำธุรกรรมได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ทำให้หลายคนมองข้ามเรื่องค่าธรรมเนียมที่ต้องเสียไปในแต่ละครั้ง

ทางด้าน Benoît Cœuré นายใหญ่ของธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ธนาคารกลางหลายประเทศควรที่จะให้ความสำคัญกับการยกระดับพัฒนาธนาคาร CBDC ให้มากขึ้นและจะต้องดำเนินการเรื่องนี้โดยเร็ว

Blue And Red Line Illustration

นายใหญ่ของ BIS ได้เน้นย้ำว่า ตอนนี้โลกได้เข้าสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัลแบบเต็มตัวแล้ว และธนาคาร CBDC จะเริ่มมีการถือกำเนิดในหลายประเทศเร็ว ๆ นี้ โดยรายงานของธนาคาร BIS ได้หยิบยกประเทศที่กำลังจะมีการถือกำเนิดสกุลเงินดิจิทัลอย่างเช่น สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์, ฮ่องกง,จีนและไทย

ชี้ช่วยยกระดับประสิทธิภาพและเศรษฐกิจโดยรวม

ทางด้าน Bénédicte Nolens นายใหญ่ธนาคาร BIS ประจำฮ่องกงได้ออกมาพูดถึงนวัตกรรมฮับทางด้านสกุลเงินดิจิทัลว่า จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพของระบบธนาคารและเอื้อประโยชน์เศรษฐกิจภาพรวม

เขาได้ตีพิมพ์ออกแถลงการณ์ในช่วงที่ผ่านมาว่า สกุลเงินดิจิทัลจะช่วยในเรื่องของการลดต้นทุนและความเร็วในการชำระเงินข้ามพรมแดนโดยที่ไม่ส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพในธนาคารโดยรวม และยังเอื้อประโยชน์ต่อการทำการค้าและการพัฒนาเศรษฐกิจอีกด้วย

ตอนนี้ทางธนาคาร BIS ได้ทำการระดมพลทีมวิจัยและขอประสานความร่วมมือกับธนาคารกลางหลายแห่งในการยกระดับการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนให้มากขึ้น โดยโครงการดังกล่าวจะเป็นโครงการที่เป็นสะพานเชื่อมธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหลายแห่ง และชี้ให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการลดต้นทุนที่เห็นผลและยังคงมีการเดินหน้าพัฒนาโครงการนี้ต่อไป

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.