Binance ส่ง Ethereum มูลค่า 1.28 พันล้านดอลลาร์ไปยังกระเป๋าเงิน ETH

Binance ส่ง 600,000 Ethereum มูลค่า 1.28 พันล้านดอลลาร์ทำให้ลำดับกระเป๋าเงินนั้นขึ้นเป็นลำดับที่ 15 บน Ethereum Blockchain ทันที คาดการณ์ว่าอาจเป็นการรับมือปัญหาเรื่องกฎระเบียบ

Stack Of Books On Table

Colin Wu นักเขียนคริปโตชาวจีนรายงานว่า Binance ส่ง 600,000 Ethereum ไปยังกระเป๋าเงิน Ethereum ที่ใหญ่ที่สุดลำดับที่ 15 โดยคาดการณ์ถึงการดำเนินการครั้งนี้ว่าอาจเกิดจากความกังวลเกี่ยวกับเรื่องกฎระเบียบล่าสุดที่ Binance กำลังเผชิญในหลาย ๆ ประเทศ

การเคลื่อนย้าย Ethereum 

Binance ส่งเงินจำนวน 1.28 พันล้านดอลลาร์ในรูปแบบของ Cryptocurrency ไปยังกระเป๋าเงิน โดยมีอัตราการแลกเปลี่ยนในปัจจุบันที่ $2,040 ซึ่งจะเท่ากับ 1,220,910,000 ดอลลาร์โดยประมาณ ในขณะที่ดำเนินการเคลื่อนย้ายดังกล่าว ETH มีมูลค่าซื้อขายอยู่ที่ $2,072 ทำให้มูลค่ารวม Ethereum ในขณะนั้นมีมูลค่า 1.28 พันล้านดอลลาร์

นักเขียนชาวจีนมองว่าการส่ง Ethereum จำนวนดังกล่าวคือส่วนหนึ่งของแผนการในการรับมือกับสถานการณ์ล่าสุดที่กำลังเป็นปัญหาระหว่าง Binance กับหน่วยงานกำกับดูแลในหลายประเทศ

เป็นการย้าย Binance เพราะเหตุผลทางธุรกิจหรือเป็นเพราะอิทธิพลจากข่าวด้านกฎระเบียบ?

เพื่อตอบคำถามดังกล่าว มีผู้ใช้ Twitter ชื่อ @CloutedMind ได้แชร์รูปภาพจาก Etherscan ที่แสดงให้เห็นว่าหลังจากได้รับ 600,000 ETH แล้ว ทำให้อันดับของกระเป๋าเงินดิจิทัลใหม่เอี่ยมนี้ได้ขึ้นมาเป็นกระเป๋าเงินที่ใหญ่ที่สุดลำดับที่ 15 ที่ถือ Ethereum บน Ethereum blockchain

โดยรวมแล้ว Whale Alert ตรวจพบการทำธุรกรรมผ่าน Ethereum เคลื่อนไหวจำนวนมากในช่วงระยะเวลาเพียง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

มูลค่า ETH จากการแลกเปลี่ยนลดลงอย่างมาก

เมื่อต้นวันพุธที่ผ่านมา บริษัทวิเคราะห์ Santiment ได้ทวีตถึงปริมาณของสกุลเงิน Ethereum ที่เหลือในตลาดแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลนั้นแตะระดับต่ำสุดในรอบ 31 เดือน ซึ่งตอนนี้อยู่ที่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว โดยทีมวิเคราะห์เชื่อว่าการถอน Ethereum เหล่านี้อาจส่งผลให้จำนวนการขาย Ethereum ลดลงในอนาคต

Binance กำลังเผชิญกับปัญหาด้านกฎระเบียบ

Binance ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซีที่ใหญ่ที่สุดในโลกกำลังประสบปัญหากับหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินในหลายประเทศสั่งห้ามไม่ให้ดำเนินการแลกเปลี่ยนเนื่องจากขาดใบอนุญาต หลังจากประเทศเหล่านั้นออกกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการแลกเปลี่ยนคริปโต 

ประเทศเหล่านี้รวมถึงสหราชอาณาจักร แคนาดา หมู่เกาะเคย์แมน ญี่ปุ่น และล่าสุดคือสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศไทย นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายประเทศที่กำลังตรวจสอบกิจกรรมของ Binance

ที่มา: cryptoknowmics.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่