Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Binance ยุติการให้บริการหุ้นโทเค็นหลังเปิดบริการเพียง 3 เดือน

Binance ผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนคริปโตประกาศยกเลิกการให้บริการหุ้นโทเค็น ซึ่งผู้ใช้จะไม่สามารถซื้อได้บนเว็บไซต์และจะมีผลทันที เนื่องจากวิกฤตจากหน่วยงานด้านการเงินในหลายประเทศ

Binance Stops Stock Token

Binance บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตที่มีผู้ใช้มากที่สุดได้ประกาศยุติการให้บริการการซื้อโทเค็นที่เชื่อมโยงกับหุ้นหลังจากเริ่มต้นเปิดให้บริการเพียงสามเดือน คาดการณ์ว่าอาจเนื่องจากวิกฤตจากหน่วยงานด้านการเงินในหลายประเทศ

Binance ประกาศเมื่อวันศุกร์ว่าหุ้นโทเค็นจะไม่สามารถทำการซื้อได้บนเว็บไซต์หลักของบริษัทโดยจะมีผลทันที และการงดให้บริการโทเค็นดังกล่าวจะสิ้นสุดในวันที่ 14 ต.ค. โดยทุกโพซิชั่นจะปิดในวันถัดไป

ผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนได้ให้เหตุผลว่าเป็นการตัดสินใจเพื่อสนับสนุนบริการอื่น ๆ

จุดเริ่มต้นบริการหุ้นโทเค็น

Binance เปิดตัวบริการหุ้นโทเค็นในเดือนเมษายน ทำให้ลูกค้าสามารถซื้อเศษส่วนของหุ้นในบริษัท โดยเริ่มจาก Tesla และตามด้วย Coinbase ได้อย่างรวดเร็ว โดยมีการเพิ่มหุ้นบริษัทเข้ามา เช่น MicroStrategy, Microsoft และ Apple 

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้หน่วยงานกำกับดูแลแสดงความกังวลต่อเรื่องนี้แทบในทันที โดยเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังทางการเงินของสหราชอาณาจักรและเยอรมนีต่างก็แสดงความกังวลในสัปดาห์ถัดมา

วิกฤตของ Binance จากหน่วยงานด้านการเงิน

ความคิดเห็นตรงกันข้ามของหน่วยงานส่วนใหญ่ต่อ Binance ได้มาถึงจุดวิกฤตในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกได้ออกคำเตือนถึงการแลกเปลี่ยนคริปโตที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เสนอให้มีการควบคุมบริการในตลาดของพวกเขา รวมถึงสหราชอาณาจักรและญี่ปุ่น

ล่าสุดคือฮ่องกง ซึ่งหน่วยงานดูแลด้านการเงินได้ประกาศในวันนี้ว่า Binance ไม่ได้ลงทะเบียนเพื่อดำเนินการในเขตอำนาจศาลของตน

CEO Changpeng “CZ” Zhao กล่าวถึงความทุกข์ของ Binance ในจดหมายเปิดผนึกเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม เรียกการปฏิบัติตามข้อกำหนดว่าเป็น “การเดินทาง” และพูดถึงความต้องการมี “กรอบการกำกับดูแลที่ชัดเจนขึ้น” เพื่อตอบสนองต่อการยอมรับในหน่วยงานด้านการเงินในหลายประเทศเป็นวงกว้าง

ผู้ใช้ Binance ในเขตเศรษฐกิจยุโรปและสวิตเซอร์แลนด์ที่ซื้อโทเค็นหุ้น มีตัวเลือกในการย้ายไปใช้บริการไปยังแพลตฟอร์มใหม่ที่สร้างขึ้นโดย CM-Equity AG ซึ่งเป็นบริษัทการลงทุนของเยอรมันที่เป็นพันธมิตรของ Binance

ที่มา: coindesk.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์