‘ไบแนนซ์’ พร้อมจะเป็นสถาบันการเงินอันดับ 1 ที่ทั่วโลกให้การยอมรับ

ไบแนนซ์ (Binance) ผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนคริปโตอันดับ 1 ของโลกกำลังเดินหน้าเพื่อขอใบอนุญาตทั่วโลก ในขณะที่ซีอีโอ Changpeng Zhao ประกาศลงจากตำแหน่งหากมีผู้ที่เหมาะสมกับตำแหน่งนี้มากกว่า

ไบแนนซ์ พร้อมจะเป็นสถาบันการเงินอันดับ 1

ถึงแม้ว่าไบแนนซ์ (Binance) คือบริษัทยักษ์ใหญ่ของการแลกเปลี่ยน crypto ที่มีผู้ใช้บริการทั่วโลก แต่พวกเขากำลังเผชิญกับปัญหากับหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของหลาย ๆ ประเทศทั่วโลกที่กำลังตรวจสอบ ส่งคำเตือน หรือแม้กระทั่งสั่งห้ามการให้บริการในหลายประเทศ ซึ่งเหตุผลส่วนใหญ่คือการให้บริการแลกเปลี่ยนโดยไม่ได้รับใบอนุญาต

ไบแนนซ์กับหน่วยงานด้านการเงิน

Changpeng Zhao CEO ของบริษัทเปิดเผยว่าพวกเขากำลังวางแผนปรับปรุงการให้บริการให้สอดคล้องกับกฎระเบียบและเป็นที่ยอมรับของหน่วยงานด้านการเงินในหลาย ๆ ประเทศ เช่น สหราชอาณาจักร เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น ไทย และฮ่องกง ที่กำลังจับตามองการให้บริการของไบแนนซ์

ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในหลายประเทศที่หน่วยงานด้านการเงินได้ส่งคำเตือนไปยังไบแนนซ์ ถึงการแลกเปลี่ยนที่ไม่ได้รับอนุญาต เพราะไม่มีลงทะเบียนกับหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของญี่ปุ่นอย่างถูกต้องในเดือนพฤษภาคม

CEO กล่าวว่าเขาวางแผนที่เชื่อมความสัมพันธ์กับหน่วยงานกำกับดูแลต่าง ๆ โดยบริษัทจะขอใบอนุญาติจากหน่วยงานเหล่านั้น นอกจากนี้ ไบแนนซ์มีแผนที่จะยกเลิกโครงสร้างแบบการกระจายอำนาจและตั้งเป้าที่จะตั้งสำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลกเพื่อการบริหารที่ครอบคลุมมากขึ้น

ไบแนนซ์วางแผนตั้งสำนักงานทุกภูมิภาคทั่วโลก

หลังเผชิญเหตุการณ์ดังกล่าว Zhao ประกาศถึงการจัดตั้งสำนักงานใหญ่ในทุกภูมิภาคของโลกเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้ง่ายต่อการขอการอนุมัติและการให้บริการที่สามารถตรวจสอบได้

แพลตฟอร์ม crypto รายใหญ่ต้องการเปลี่ยนความคิดจากผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีเป็นการทำหน้าที่เป็นสถาบันการเงินแทน โดยมีการกำหนดขั้นตอนการออกใบอนุญาตและการปฏิบัติตามข้อกำหนดที่จำเป็นเพื่อ “การเล่นตามกฎ” และการปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ซึ่งการประนีประนอมจะส่งผลดีต่อบริษัทในระยะยาว

Changpeng Zhao พร้อมลงจากตำแหน่ง CEO ของไบแนนซ์

ในขณะเดียวกัน Zhao กล่าว่าเขาพร้อมลงจากตำแหน่งหากมีผู้ที่เหมาะสมกว่าเขา โดยระบุว่าเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะลงจากตำแหน่งในทันที แต่เขาเปิดกว้างที่จะยอมรับผู้สืบทอดที่สามารถเป็นผู้นำบริษัทและทำให้บริษัทพัฒนาได้ดีขึ้น 

เขากล่าวเพิ่มเติมว่าสิ่งนี้อาจเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่จะทำให้ไบแนนซ์กลายเป็นสถาบันการเงินที่มีการควบคุม โดยเป็นผู้นำที่มีพื้นฐานด้านกฎระเบียบที่แข็งแกร่ง จนกว่าจะพบผู้นำคนใหม่ที่เหมาะสม เขาจะยังรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้บริหารไบแนนซ์ในฐานะสถาบันที่ได้รับใบอนุญาต

เนื่องจากแรงกดดันด้านกฎระเบียบที่ผ่านมา ส่งผลให้ไบแนนซ์ได้ระงับบริการบางอย่าง รวมถึงตำแหน่งที่มีเลเวอเรจสูงและการซื้อขายโทเค็นหุ้น ขีดจำกัดการถอนรายวันเพิ่งได้รับการปรับจาก 2 BTC เป็น 0.06 BTC สำหรับบัญชีที่ไม่ได้รับการยืนยันบนแพลตฟอร์ม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา