Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ญี่ปุ่นเตือน Binance ครั้งที่สองเรื่องไม่มีใบอนุญาต

หน่วยงานการเงินของญี่ปุ่นเตือน Binance เป็นครั้งที่สอง บริษัทแลกเปลี่ยน Crypto ที่ดำเนินกิจการโดยไม่มีใบอนุญาต

Photo 1614787296891 D1B2B1Aced36 1

สำนักงานบริการทางการเงินของญี่ปุ่น หรือ FSA ส่งคำเตือนล่าสุดไปยัง Binance บริษัทแลกเปลี่ยน Crypto ระบุว่า Binance ยังคงให้บริการ crypto ซึ่งเป็นการแลกเปลี่ยนโดยไม่ได้รับอนุญาต เพราะไม่มีลงทะเบียนกับ FSA อย่างถูกต้อง นี่เป็นคำเตือนครั้งที่สองสำหรับ Binance และเป็นคำเตือนเดียวกันที่ ส่งไปยัง Bybit ในเดือนพฤษภาคม

คำเตือนแรกที่ส่งไปยัง Binance เกิดขึ้นในปี 2018 ซึ่งระบุไว้ชักเจนว่าการดำเนินการเช่นนี้อาจนำความผิดทางอาญามาสู่ผู้ที่เกี่ยวข้อง แต่สิ่งที่ Binance ทำหลังจากได้รับคำเตือน เป็นเพียงการย้ายสำนักงานใหญ่จากญี่ปุ่นไปยังมอลตา โดย Binance ยืนยันว่าพวกเขาไม่ได้ดำเนินการแลกเปลี่ยนในญี่ปุ่นและไม่ได้กำหนดเป้าหมายเป็นพลเมืองญี่ปุ่น แม้จะมีการอ้างสิทธิ์ดังกล่าว แต่เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่นของ Binance และการลงทะเบียนผู้ใช้ใหม่ก็ยังคงสามารถเข้าถึงได้จากที่อยู่ IP ภายในประเทศ

Binance ภายใต้การตรวจสอบระดับโลก

แม้ว่านี่จะเป็นคำเตือนครั้งที่สองจาก FSA ถึง Binance การดำเนินการที่ผิดกฎหมาย ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Binance ถูกกล่าวหาในเรื่องดังกล่าว เพราะในเดือนพฤษภาคม กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกา (DOJ) และ Internal Revenue Service (IRS) ประกาศว่าพวกเขากำลังสืบสวน Binance หลังจาก Chainalysis บริษัทนิติวิทยาศาสตร์บล็อกเชน พร้อมด้วย DOJ และ IRS เผยข้อผลมูลเกี่ยวกับ Binance แสดงเงินทุนที่เชื่อมโยงกับกิจกรรมผ่าน Binance มากกว่าการแลกเปลี่ยนอื่น ๆ ในโลก

นี่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดความกังวล เนื่องจากสันนิษฐานว่ากิจกรรมส่วนใหญ่ไม่เพียงแต่ซ่อนธุรกรรมที่ผิดกฎหมายเท่านั้น แต่ยังหลบเลี่ยงภาษีอีกด้วย ธุรกรรมที่ผิดกฎหมายที่เป็นปัญหามักเกี่ยวข้องกับปืน ยาเสพติด หรือทรัพย์สินที่ถูกขโมย รวมถึงถูกกล่าวหาว่ารับลูกค้าเพื่อซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้า

หน่วยงานกำกับดูแลของยุโรปยังได้ตรวจสอบ Binance หลังเปิดตัวโทเค็นเมื่อต้นปีนี้ เกี่ยวกับความโปร่งใสข้อมูลขององค์กรต่าง ๆ ว่าอยู่ภายใต้ข้อบังคับและสามารถตรวจสอบได้หรือไม่

นอกจากนี้ Binance ยังถูกโจมตีในฮ่องกง เยอรมนี และสหราชอาณาจักร เนื่องจากมีการดำเนินการต่าง ๆ ที่ไม่ได้รับอนุญาตหรือน่าสงสัย อย่างไรก็ตาม Binance ยังคงยืนยันว่าพวกเขาปฏิบัติตามกฎระเบียบของเขตอำนาจศาลของแต่ละประเทศในการดำเนินการต่าง ๆ ของบริษัท

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์