ญี่ปุ่นเตือน Binance ครั้งที่สองเรื่องไม่มีใบอนุญาต

หน่วยงานการเงินของญี่ปุ่นเตือน Binance เป็นครั้งที่สอง บริษัทแลกเปลี่ยน Crypto ที่ดำเนินกิจการโดยไม่มีใบอนุญาต

Photo 1614787296891 D1B2B1Aced36 1

สำนักงานบริการทางการเงินของญี่ปุ่น หรือ FSA ส่งคำเตือนล่าสุดไปยัง Binance บริษัทแลกเปลี่ยน Crypto ระบุว่า Binance ยังคงให้บริการ crypto ซึ่งเป็นการแลกเปลี่ยนโดยไม่ได้รับอนุญาต เพราะไม่มีลงทะเบียนกับ FSA อย่างถูกต้อง นี่เป็นคำเตือนครั้งที่สองสำหรับ Binance และเป็นคำเตือนเดียวกันที่ ส่งไปยัง Bybit ในเดือนพฤษภาคม

คำเตือนแรกที่ส่งไปยัง Binance เกิดขึ้นในปี 2018 ซึ่งระบุไว้ชักเจนว่าการดำเนินการเช่นนี้อาจนำความผิดทางอาญามาสู่ผู้ที่เกี่ยวข้อง แต่สิ่งที่ Binance ทำหลังจากได้รับคำเตือน เป็นเพียงการย้ายสำนักงานใหญ่จากญี่ปุ่นไปยังมอลตา โดย Binance ยืนยันว่าพวกเขาไม่ได้ดำเนินการแลกเปลี่ยนในญี่ปุ่นและไม่ได้กำหนดเป้าหมายเป็นพลเมืองญี่ปุ่น แม้จะมีการอ้างสิทธิ์ดังกล่าว แต่เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่นของ Binance และการลงทะเบียนผู้ใช้ใหม่ก็ยังคงสามารถเข้าถึงได้จากที่อยู่ IP ภายในประเทศ

Binance ภายใต้การตรวจสอบระดับโลก

แม้ว่านี่จะเป็นคำเตือนครั้งที่สองจาก FSA ถึง Binance การดำเนินการที่ผิดกฎหมาย ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Binance ถูกกล่าวหาในเรื่องดังกล่าว เพราะในเดือนพฤษภาคม กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกา (DOJ) และ Internal Revenue Service (IRS) ประกาศว่าพวกเขากำลังสืบสวน Binance หลังจาก Chainalysis บริษัทนิติวิทยาศาสตร์บล็อกเชน พร้อมด้วย DOJ และ IRS เผยข้อผลมูลเกี่ยวกับ Binance แสดงเงินทุนที่เชื่อมโยงกับกิจกรรมผ่าน Binance มากกว่าการแลกเปลี่ยนอื่น ๆ ในโลก

นี่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดความกังวล เนื่องจากสันนิษฐานว่ากิจกรรมส่วนใหญ่ไม่เพียงแต่ซ่อนธุรกรรมที่ผิดกฎหมายเท่านั้น แต่ยังหลบเลี่ยงภาษีอีกด้วย ธุรกรรมที่ผิดกฎหมายที่เป็นปัญหามักเกี่ยวข้องกับปืน ยาเสพติด หรือทรัพย์สินที่ถูกขโมย รวมถึงถูกกล่าวหาว่ารับลูกค้าเพื่อซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้า

หน่วยงานกำกับดูแลของยุโรปยังได้ตรวจสอบ Binance หลังเปิดตัวโทเค็นเมื่อต้นปีนี้ เกี่ยวกับความโปร่งใสข้อมูลขององค์กรต่าง ๆ ว่าอยู่ภายใต้ข้อบังคับและสามารถตรวจสอบได้หรือไม่

นอกจากนี้ Binance ยังถูกโจมตีในฮ่องกง เยอรมนี และสหราชอาณาจักร เนื่องจากมีการดำเนินการต่าง ๆ ที่ไม่ได้รับอนุญาตหรือน่าสงสัย อย่างไรก็ตาม Binance ยังคงยืนยันว่าพวกเขาปฏิบัติตามกฎระเบียบของเขตอำนาจศาลของแต่ละประเทศในการดำเนินการต่าง ๆ ของบริษัท

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว