สอบปากคำ Binance ข้อหาอาจใช้บริษัทเกี่ยวข้องปั่นราคาคริปโต – SEC สหรัฐ

ทางกลต.ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้สอบปากคำ Binance เกี่ยวกับบริษัที่เข้าข่ายน่าสงสัยว่าเป็น Market Maker

สอบปากคำ Binance

มีรายงานว่า ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของสหรัฐอเมริกาได้มีการสอบถามบริษัท Binance เกี่ยวกับแนวทางการคุ้มครองการลงทุนเบื้องต้น

SEC สหรัฐเดินหน้าสอบปากคำ Binance

หน่วยงานเฝ้าระวังหลักทรัพย์ได้มีการสอบถามทาง Changpeng Zhao ซีอีโอบริษัท Binance เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างบริษัท Binance ของสหรัฐกับบริษัทซื้อขายคริปโตที่มีความเกี่ยวข้องกัน

โดยทั้งสองบริษัทซื้อขายคริปโตที่เชื่อมโยงกันนั้น มีชื่อว่าบริษัท Sigma Chain AG กับบริษัท Merit Peak Ltd โดยที่ทั้งสองบริษัทนี้เป็นบริษัทที่มีความเชื่อมโยงว่า คอยดูแลสภาพคล่องการซื้อขายคริปโตให้กับทางบริษัท Binance ของสหรัฐ

อย่างไรก็ตามทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้กล่าวว่า บริษัท Binance สหรัฐไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดความเชื่อมโยงของบริษัททั้งสองให้กับผู้ใช้บริการแต่อย่างใด โดยที่ทาง SEC มีความจำเป็นที่จะต้องขอข้อมูลกับทาง Binance สหรัฐเกี่ยวกับบริษัททั้งสอง

ย้ำเป็นการคุ้มครองนักลงทุนเบื้องต้น

เรื่องนี้ทางด้าน Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า ทาง SEC มีความพยายามที่จะควบคุมกำกับพื้นที่คริปโต โดยเขาได้กล่าวว่า การทำแบบนี้เป็นไปเพื่อคุ้มครองนักลงทุนเบื้องต้น ซึ่งเขาไม่ได้พูดถึงความเชื่อมโยงระหว่าง Binance กับบริษัททั้งสองแต่อย่างใด

ประเด็นที่ทางประธาน SEC สหรัฐอเมริกาพูดนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของการบังคับใช้กฎหมายกับทาง Blockfi ซึ่งเป็นบริษัทสินเชื่อทางด้านคริปโต โดยที่ทางบริษัทเห็นชอบที่จะทำการจ่ายเงินค่าปรับจำนวนมากกว่า $100 ล้านไปยังทาง SEC กับหน่วยงานควบคุมดูแลโดยตรง

สำหรับการคุ้มครองนักลงทุนในเบื้องต้นนั้น ทางประธาน SEC สหรัฐได้เน้นย้ำว่า การทำแบบนี้เป็นไปเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการฉ้อโกงหรือการปั่นราคาตลาดขึ้นมา เขาเน้นย้ำว่า เวลานี้เหรียญโทเคนที่มีการซื้อขายกันทางแพลตฟอร์มคริปโตนั้น อาจมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาจัดอยู่ในหมวดหมู่ของหลักทรัพย์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์