Binance บล็อกผู้ใช้บัญชีหลายคนที่คาดว่า เป็นเจ้าหน้าที่ใกล้ชิดกับปูติน

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้มีการบล็อกบัญชีผู้ใช้บริการที่คาดว่า มีความเชื่อมโยงกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลของประเทศรัสเซีย

Binance บล็อกผู้ใช้

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้มีการบล็อกบัญชีผู้ใช้บริการที่คาดว่า มีความเชื่อมโยงกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลของประเทศรัสเซีย คาดว่าการบล็อกบัญชีซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ครั้งนี้มาจากมาตรการลงโทษรัสเซียจากการที่ยกกองทัพบุกยูเครน

Binance บล็อกผู้ใช้ที่ใกล้ชิดกับปูติน

เช่นกันทาง Binance ได้ออกมายืนยันว่า จะทำการตรวจสอบผู้ใช้บริการที่โดนมาตรการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตกด้วย โดยเจ้าหน้าที่รัฐบาลของประเทศรัสเซียที่ถูกระงับบัญชีบางคนมีความเชื่อมโยงกับ Vladimir Putin ผู้นำของประเทศรัสเซีย ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ผู้ใช้บริการของ Binance ได้ถูกระงับการเข้าถึงบัญชีในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมานับจากที่กองทัพรัสเซียได้บุกยูเครน ไม่ว่าจะเป็นหลานของ Sergei Lavrov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ รวมไปถึงลูกสาวโฆษกรัฐบาลรัสเซียด้วย

เช่นกันทาง Binance ได้แบน Kirill Malofeev ลูกชายของ Konstantin Malofeev บุคคลระดับสูงของประเทศรัสเซีย เนื่องจากทางกรุงวอชิงตันของสหรัฐได้มีการกล่าวหาว่า เขาเป็นท่อน้ำเลี้ยงคนสำคัญในการสนับสนุนให้ประเทศรัสเซียบุกยูเครน อีกทั้ง Malofeev ได้ถูกขึ้นบัญชีคว่ำบาตรจากประเทศสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรป

อายัดเพราะมาตรการคว่ำบาตร

ในช่วงที่ผ่านมา Binance ได้ระงับบัญชีผู้ใช้บริการชาวรัสเซียจำนวนมากจากการที่บริษัทเห็นชอบที่จะเดินหน้าทำตามข้อเรียกร้องของสหภาพยุโรป อีกทั้งทางด้าน Changpeng Zhao ซีอีโอของ Binance เคยกล่าวว่า ทางบริษัทได้ตัดสินใจอายัดบัญชีชาวรัสเซียที่ได้รับผลจากการคว่ำบาตร และยังคงยืนกรานว่าจะดำเนินการไม่ให้ผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียเข้าถึงด้วยเหตุจริยธรรม ในช่วงเวลาเดียวกันทางซีอีโอของ Binance ได้แสดงท่าทีวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่ประเทศรัสเซียจะใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการแก้เกมการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตก ด้วยเหตุนี้จึงมองได้ว่า อาจมีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการให้ทุนสนับสนุนให้ประเทศรัสเซียเดินหน้าทำสงครามต่อไปได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?