Binance ไม่ได้ลบ USDC! ใครยังเข้าใจผิด มาทำความเข้าใจใหม่ด่วน

สรุป 4 ประเด็น Binance ไม่ได้ลบ USDC! มาทำความเข้าใจกันใหม่ หลังเกิดความเข้าใจผิดในวงกว้าง หวั่น Binance กำลังไล่ลบคู่แข่ง เหลือไว้แค่ BUSD เท่านั้น!?

Binance ลบ USDC

หลังจากที่ Binance มีการประกาศเปิดตัวระบบแปลงเหรียญ Stablecoin อัตโนมัติ รวมไปถึงลบคู่เทรดกับ USDC, TUSD และ USDP จนเกินเป็นกระแสการเข้าใจผิดว่า Binance กำลังลบ USDC และ Stablecoin อื่นๆ ทิ้ง เหลือแค่ BUSD ที่เป็น Stablecoin ของ Binance ไว้เท่านั้น

ทาง CryptoSiam จึงขอหยิบยกสรุป 4 ข้อจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ @EvgenyGaevoy สำหรับกรณีดังกล่าวมา ณ ที่นี้

1. Binance ไม่ได้กำลังลบ USDC

จากการประกาศครั้งล่าสุดของ Binance นั้นแค่เป็นการ ‘ลบคู่เหรียญ’ ต่างๆ กับ USDC, TUSD และ USDP ออกจากเว็บเทรด เหลือไว้เพียงคู่ BUSD เท่านั้น ทั้งนี้ผู้ใช้ก็ยังฝากถอน USDC และ Stablecoin อื่นๆ ได้ตามปกติ และระบบ Binance จะแปลงเป็น BUSD ให้อัตโนมัติ

2. จากหลายคู่ สู่คู่เหรียญเดียว

ซึ่งการเอาคู่เทรดกับ Stablecoin ที่เยอะๆ ของ Binance ออก มันดูเป็นเรื่องดีด้วยซ้ำ แทนที่จะแบ่ง Liquidity ออกไปไว้กับคู่นู้นคู่นี้อย่างที่เคยเป็นมาก่อน ก็ให้มารวมกันไว้ที่เดียวกบัคู่ของ BUSD ซึ่งก็เป็นผลดีต่อผู้ใช้อีกด้วย

3. Binance แปลงให้อัตโนมัติ

นอกจากผู้ใช้งานจะยังสามารถฝากถอน USDC ได้ตามปกติ แล้ว Binance ก็แปลงให้มาเป็น BUSD ให้อัตโนมัติ อย่างก่อนหน้าเราก็ต้องทำเองหมดถ้าจะเทรดกับคู่เหรียญที่เป็น BUSD แต่ในครั้งนี้แม้ว่าผู้ใช้จะฝาก USDC เข้าไป ก็สามารถนำไปใช้เทรดกับคู่ BUSD ได้ทันที

4. USDT ถอยไป! นายไม่ต้องยุ่ง

อย่างไรก็ตาม การประกาศของ Binance ในครั้งนี้กลับไม่ได้รวม USDT เข้าไปด้วย ซึ่งก็คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับระบบการทำงานของเหรียญ USDT เอง เช่นเดียวกับ FTX ที่มีระบบคล้ายๆ กับที่ Binance กำลังจะทำในครั้งนี้ ซึ่งก็ไม่นับรวม USDT เช่นกัน

ซึ่งตราบใดที่ USDT ยังไม่เปลี่ยนระบบให้เหมือนกับ Stablecoin อื่น มันก็จะไม่ถูกรวมกับระบบ Auto-conversion ต่างๆ อย่างในครั้งนี้ ซึ่งแน่นอนอาจจะตามมาด้วยจำนวนผู้ใช้ USDT ที่ลดลงด้วย

Binance ลบ USDC

สรุป: Binance ไม่ได้กำลังลบ USDC แต่แค่จะลดคู่เหรียญที่มีอยู่มากมายให้เหลือแค่ BUSD ที่เดียว แล้วผู้ใช้ก็ยังฝากถอน USDC ได้ตามปกติ โดยระบบของ Binance จะแปลงให้เป็น BUSD ให้อัตโนมัติ ซึ่งโดยรวมแล้วมันก็ดูเป็นเรื่องดีต่อผู้ใช้งานเสียด้วยซ้ำ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ จดทะเบียน ‘บ.ซื้อขายคริปโต’ แห่งแรกในประเทศแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

NASDAQ ลุยคริปโต! เตรียมเปิด ‘Nasdaq Digital Assets’ ให้บริการ Custody สถาบัน

Nasdaq ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัว 'Nasdaq Digital Assets' เล็งบริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Custody ให้นักลงทุนสถาบัน
exchange อันดับ 1 อินเดีย warzirx

Exchange อันดับ 1 อินเดีย ปลดพนง.ฟ้าผ่า 40%! เซ่นตลาดซบเซาขั้นวิกฤต

WarzirX เว็บเทรดคริปโตอันดับ 1 อินเดีย ปลดพนักงานฟ้าผ่า 40% รับ 'Crypto Winter' ฉุดวอลุ่มเทรด 478 ล้านปีที่แล้ว สู่ 1.5 ล้านปีนี้ ฝ่ายนโยบายโดยปลดยกทีม
บริษัท Coinbase

บริษัท Coinbase เดินหน้าเติมเต็มระบบนิเวศน์คริปโตในเนเธอร์แลนด์

Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้รับการอนุมัติให้ดำเนินกิจการภายในประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว