Bill Gates กล่าวว่า… เขานั้นมีมุมมองที่เป็นกลางต่อ Bitcoin

Bill Gates ผู้ร่วมก่อตั้ง Microsoft เป็นบุคคลสำคัญทางเทคโนโลยีรายล่าสุดที่มักจะถูกเพ่งเล็งว่าไม่ปลื้มสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของโลกเอาเสียเลย แต่ทว่าความจริงดูเหมือนจะกระจ่างแจ้งแล้ว เพราะเขานั้นออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ทั้งหมดด้วยตัวเอง

Bill Gates 1

แม้ใครจะมองว่าบุคคลสำคัญทางเทคโนโลยีอย่าง Bill Gates นั้นจะไม่ถูกใจ Bitcoin (BTC) เอาเสียเลย แต่ทว่าเจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดมุมมองของเขาต่อสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 นี้ ผ่านการให้สัมภาษณ์ในรายการ Squawk Box ทางช่อง CNBC

โดย Gates นั้นกล่าวว่าเขาไม่ได้ลงทุนใน Bitcoin (BTC) และไม่ต้องการทำนายการเคลื่อนไหวของราคาใด ๆ ทั้งนี้ตัวเขาเองนั้นมองว่า ราคาของ Bitcoin สามารถขึ้น หรือลงได้โดยอาศัยความคลั่งไคล้ หรือมุมมองอะไรก็ตามแต่ ซึ่งนั่นไม่ใช่สิ่งที่ทำให้เขาสนใจในตัวมัน แต่สิ่งที่เขาเห็นดีเห็นงามก็คือการย้ายเงินไปอยู่ในรูปแบบดิจิทัลมากขึ้น และการลดต้นทุนการทำธุรกรรม

“ฉันไม่ได้เป็นเจ้าของ Bitcoin ฉันไม่ได้ทำการ Short Bitcoin ด้วย นั่นแปลว่าฉันจึงมีมุมมองที่เป็นกลางกับมัน” Gates กล่าว “Bitcoin สามารถขึ้นลงได้ตามความคลั่งไคล้หรือมุมมองอะไรก็ตาม และฉันไม่มีทางคาดเดาได้ว่าจะดำเนินไปอย่างไร”

อย่างไรก็ตามผู้ร่วมก่อตั้ง Microsoft รายนี้ ดูเหมือนจะบอกเป็นนัยว่าหลายคนกำลังใช้สกุลเงินดิจิทัลนอกประเทศกำลังพัฒนาเพื่อ “หลีกเลี่ยงภาษีหรือกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย” เขากล่าวว่า งานการกุศลของเขาผ่านมูลนิธิ Bill & Melinda Gates ทำให้ “เงินอยู่ในรูปแบบดิจิทัลมากขึ้น” พร้อมกับ “การมองเห็นโดยรวมว่าใครกำลังทำอะไร”

ความคิดเห็นดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงข้อความก่อนหน้านี้ใน Reddit AMA ปี 2018 ซึ่ง Gates วิพากษ์วิจารณ์การไม่เปิดเผยตัวตนของการทำธุรกรรม Crypto และเชื่อมโยงมันเข้ากับผู้คนที่ซื้อยาเสพติด ผู้ร่วมก่อตั้งของ Microsoft เรียกเทคโนโลยีนี้ในขณะนั้นว่า “สิ่งที่นำพาไปสู่ความตายในทางที่ค่อนข้างตรงไปตรงมา”

แม้ว่า Gates นั้นจะไม่ได้อยู่ในคณะกรรมการของ Microsoft อีกต่อไปตั้งแต่ในเดือนมีนาคมปีที่แล้ว แต่ทิศทางของเขาในด้านสกุลเงินดิจิทัล และ Bitcoin ก็ยังคงคล้ายคลึงกับบริษัทเทคโนโลยีที่เขานั้นสร้างมาเองกับมือ โดยประธานไมโครซอฟต์คนปัจจุบันอย่าง Brad Smith ก็ออกมาให้สัมภาณ์เป็นนัย ๆ ว่าบริษัทไม่มีแผนที่จะลงทุนใน Bitcoin ในทันที


“ฉันไม่ได้เป็นเจ้าของ #Bitcoin ฉันไม่ได้ทำการ Short Bitcoin” @BillGates กล่าว

“แต่สิ่งที่ฉันก็คือการย้ายเงินไปอยู่ในรูปแบบดิจิทัลมากขึ้น และการลดต้นทุนการทำธุรกรรม และนั่นคือสิ่งที่มูลนิธิ Gates ทำในประเทศกำลังพัฒนา”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน