บริษัทซื้อขายคริปโตเบลารุส ประกาศระงับให้บริการลูกค้าชาวรัสเซีย

บริษัทซื้อขายคริปโตเบลารุสได้มีการระงับการให้บริการกับลูกค้าที่เป็นชาวรัสเซียแล้ว

คริปโตเบลารุส

รัสเซีย

Currency.com เว็บไซต์สำหรับทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และมีการจดทะเบียนกับทางประเทศเบลารุส ได้มีการระงับการให้บริการกับผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียทุกคนแล้ว โดยมาตรการตรงนี้เป็นการตอบโต้ต่อการที่รัสเซียได้ทำการบุกรุกประเทศยูเครน ทางบริษัทได้ยืนยันว่า การดำเนินมาตรการตรงนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อเรื่องของอนุญาโตตุลาการแต่อย่างใด

บริษัทคริปโตเบลารุสระงับลูกค้าชาวรัสเซีย

การตัดสินใจของบริษัทครั้งนี้ เหตุผลหลัก ๆ มาจากการที่รัสเซียได้ยกพลบุกประเทศยูเครนซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่ติดพรมแดนกัน จึงทำให้ทางบริษัทมีความจำเป็นต้องหาทางทำอะไรสักอย่างด้วยการตอบโต้ไม่ให้บริการสำหรับผู้ใช้ที่เป็นชาวรัสเซีย เรื่องนี้ทางด้าน Vitaly Kedyk ประธานบริษัทประจำสาขายูเครนได้ออกมากล่าวว่า การรุกรานของประเทศรัสเซียเป็นการใช้ความรุนแรงและสร้างความเลวร้ายต่อประชาชนชาวยูเครนเป็นอย่างมาก

ทาง Vitaly Kedyk ได้ทำการประณามการรุกรานของรัสเซีย เขาเน้นย้ำว่า บริษัทมีจุดยืนที่จะสนับสนุนประเทศยูเครนและทุก ๆ คนที่ได้รับผลกระทบจากสงครามเลวร้ายครั้งนี้ สถานการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ในเวลานี้ไม่อาจทำให้บริษัทอยู่นิ่งเฉยได้ในการที่จะบริการลูกค้าที่เป็นชาวรัสเซีย

ไม่ส่งผลกระทบต่อลูกค้าประเทศอื่น ๆ

การตัดสินใจครั้งนี้ไม่ได้มีผลกระทบต่อฐานลูกค้าประเทศอื่น ๆ แต่อย่างใด เรื่องนี้ทาง Currency.com ได้ยืนยันว่า ลูกค้าอื่น ๆ ทั่วโลกยังคงสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ตามปกติ โดย Currency.com มีการก่อตั้งขึ้นมาโดย Viktor Prokopenya ผู้ประกอบการเทคโนโลยีชาวเบลารุสและมีการจดทะเบียนในประเทศเบลารุสอย่างเป็นทางการ ที่ผ่านมาบริษัทได้มีความใกล้ชิดกับรัสเซียทั้งทางด้านเศรษฐกิจ, การเมืองและการทหารเป็นอย่างมาก

เช่นเดียวกันทาง Currency.com ตัดสินใจที่จะทำการบริจาคเงิน $1 ล้านเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวยูเครน โดยที่เงินทุนเหล่านี้มีการถูกแบ่งไปยังรัฐบาล สถาบันและหน่วยงานต่าง ๆ ที่ได้ทำการช่วยเหลือประชาชนชาวยูเครน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble