บริษัทซื้อขายคริปโตเบลารุส ประกาศระงับให้บริการลูกค้าชาวรัสเซีย

บริษัทซื้อขายคริปโตเบลารุสได้มีการระงับการให้บริการกับลูกค้าที่เป็นชาวรัสเซียแล้ว

คริปโตเบลารุส

รัสเซีย

Currency.com เว็บไซต์สำหรับทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และมีการจดทะเบียนกับทางประเทศเบลารุส ได้มีการระงับการให้บริการกับผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียทุกคนแล้ว โดยมาตรการตรงนี้เป็นการตอบโต้ต่อการที่รัสเซียได้ทำการบุกรุกประเทศยูเครน ทางบริษัทได้ยืนยันว่า การดำเนินมาตรการตรงนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อเรื่องของอนุญาโตตุลาการแต่อย่างใด

บริษัทคริปโตเบลารุสระงับลูกค้าชาวรัสเซีย

การตัดสินใจของบริษัทครั้งนี้ เหตุผลหลัก ๆ มาจากการที่รัสเซียได้ยกพลบุกประเทศยูเครนซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่ติดพรมแดนกัน จึงทำให้ทางบริษัทมีความจำเป็นต้องหาทางทำอะไรสักอย่างด้วยการตอบโต้ไม่ให้บริการสำหรับผู้ใช้ที่เป็นชาวรัสเซีย เรื่องนี้ทางด้าน Vitaly Kedyk ประธานบริษัทประจำสาขายูเครนได้ออกมากล่าวว่า การรุกรานของประเทศรัสเซียเป็นการใช้ความรุนแรงและสร้างความเลวร้ายต่อประชาชนชาวยูเครนเป็นอย่างมาก

Gc Aoajql2Q 1

ทาง Vitaly Kedyk ได้ทำการประณามการรุกรานของรัสเซีย เขาเน้นย้ำว่า บริษัทมีจุดยืนที่จะสนับสนุนประเทศยูเครนและทุก ๆ คนที่ได้รับผลกระทบจากสงครามเลวร้ายครั้งนี้ สถานการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ในเวลานี้ไม่อาจทำให้บริษัทอยู่นิ่งเฉยได้ในการที่จะบริการลูกค้าที่เป็นชาวรัสเซีย

ไม่ส่งผลกระทบต่อลูกค้าประเทศอื่น ๆ

การตัดสินใจครั้งนี้ไม่ได้มีผลกระทบต่อฐานลูกค้าประเทศอื่น ๆ แต่อย่างใด เรื่องนี้ทาง Currency.com ได้ยืนยันว่า ลูกค้าอื่น ๆ ทั่วโลกยังคงสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ตามปกติ โดย Currency.com มีการก่อตั้งขึ้นมาโดย Viktor Prokopenya ผู้ประกอบการเทคโนโลยีชาวเบลารุสและมีการจดทะเบียนในประเทศเบลารุสอย่างเป็นทางการ ที่ผ่านมาบริษัทได้มีความใกล้ชิดกับรัสเซียทั้งทางด้านเศรษฐกิจ, การเมืองและการทหารเป็นอย่างมาก

เช่นเดียวกันทาง Currency.com ตัดสินใจที่จะทำการบริจาคเงิน $1 ล้านเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวยูเครน โดยที่เงินทุนเหล่านี้มีการถูกแบ่งไปยังรัฐบาล สถาบันและหน่วยงานต่าง ๆ ที่ได้ทำการช่วยเหลือประชาชนชาวยูเครน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้