จริงหรือไม่ที่การ ขุดคริปโต ทำเงินได้ดี?

ประธานาธิบดี Alexander Lukashenko ของประเทศเบลารุสแนะนำให้คนทำงานอยู่ในประเทศแทนที่จะอพยพไปทำงานด้านเกษตรกรรมที่มีรายได้ต่ำในประเทศเพื่อนบ้านอย่างโปแลนด์และเยอรมนี โดยเขาเสนอทางเลือกใหม่ให้ไปขุดคริปโตเพราะว่าที่เบลารุสมีไฟฟ้าเพียงพอที่จะทำการขุดคริปโตได้

ประธานาธิบดี Alexander Lukashenko ของประเทศเบลารุสแนะนำให้คนทำงานอยู่ในประเทศแทนที่จะอพยพไปทำงานด้านเกษตรกรรมที่มีรายได้ต่ำในประเทศเพื่อนบ้านอย่างโปแลนด์และเยอรมนี โดยเขาเสนอทางเลือกใหม่ให้ไปขุดคริปโตเพราะว่าที่เบลารุสมีไฟฟ้าเพียงพอที่จะทำการขุดคริปโตได้

ประธานาธิบดีเสนอให้ชาวเบลารุสสร้างฟาร์มขุดคริปโต

ในระหว่างการประชุมที่รัฐวิสาหกิจ Alexander Lukashenko ผู้ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นประธานาธิบดีของเบลารุสได้เสนอแนะให้พนักงานใช้ไฟฟ้าส่วนเกินที่มีอยู่เพื่อขุดคริปโต โดยเขาเน้นย้ำว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องออกไปทำงานในต่างประเทศที่เกี่ยวกับด้านเกษตรกรรมเนื่องจากรายได้น้อย

ประธานาธิบดีเสนอให้ชาวเบลารุสสร้างฟาร์มขุดคริปโต
ประธานาธิบดี Alexander Lukashenko ของประเทศเบลารุส

ผู้นำเบลารุสได้ไปเยือน Pietrykaw เมืองแห่งหนึ่งทางตอนใต้ของเขต Gomel ซึ่งเขาได้เข้าร่วมในพิธีเปิดโรงงานทำเหมืองและแปรรูป ในการนี้ท่านประธานาธิบดีเห็นว่าพื้นที่ดังกล่าวมีโรงงานอุตสาหกรรมที่ว่างเปล่าจำนวนมากและเรียกร้องให้ชาวเบลารุสใช้พื้นที่ที่มีอยู่และพลังงานที่เพียงพอเพื่อสร้างอะไรบางอย่างที่เกี่ยวกับไฟฟ้า เช่น การขุดคริปโต เนื่องจากว่ามีไฟฟ้าเพียงพอในประเทศ

เบลารุสรับรองกิจกรรมทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับคริปโตและการขุดคริปโตมาตั้งแต่ปี 2018 และในเดือนเมษายนปี 2019 Alexander Lukashenko แนะนำว่าสามารถสร้างฟาร์ม bitcoin ที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในภูมิภาค Grodno บนชายแดนลิทัวเนียเพื่อใช้ประโยชน์ พลังงานไฟฟ้าส่วนเกินที่ผลิตโดย NPP ได้ด้วย

นอกจากนี้เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วทาง Belarusbank ซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศได้เปิดตัวบริการที่อนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อและขายสกุลเงินดิจิทัลด้วยบัตร Visa อย่างไรก็ตามในระหว่างการพบปะกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลในเดือนมีนาคมปีนี้ ประธานาธิบดีเบลารุสได้บอกเป็นนัยถึงการกระชับกรอบการกำกับดูแลเพื่อควบคุมการใช้สกุลเงินดิจิทัลโดยอ้างว่าเป็นตัวอย่างประสบการณ์ของจีนในการสร้างสังคมดิจิทัล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
ขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลสหรัฐฯ กังวล ผลกระทบภูมิอากาศจากการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดนของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
ขุดเหมืองคริปโต

อึ้ง! จับกุมผู้เชี่ยวชาญ IT แอบขุดเหมืองคริปโตที่โรงพยาบาลผู้ป่วยโควิด-19

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในสถาบันการแพทย์ในประเทศรัสเซีย ถูกจับกุมฐานแอบขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ผิดกฎหมาย