เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ศาลปักกิ่งปฏิเสธจ่ายเงินชดเชยคดีเหมืองคริปโต

ผู้ร้องทุกข์ยื่นฟ้องเรียกค่าชดเชยจากการลงทุนขุด Bitcoin เป็นมูลค่า 217.7 BTC แต่ทว่าด้วยกฎหมายที่เข้มงวดทำให้ศาลปักกิ่งปฏิเสธจ่ายเงินชดเชย

ศาลปักกิ่งปฏิเสธจ่ายเงินชดเชยคดีเหมืองคริปโต

เมื่อวันพุธที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมา ศาลประชาชนชั้นต้นประจำเมืองเฉาหยางตัดสินให้คดีฟ้องร้องสัญญาเหมือง Bitcoin ระหว่างโจทก์ และ บริษัท Blockchain เป็นโมฆะ โดยสำนักข่าว South China Morning Post ได้ออกมารายงานในวันพฤหัสที่ 16 ธันวาคม ระบุว่าโจทก์ในคดีอ้างว่าเขาได้ทำการลงทุนซื้อเครื่องขุดเหรียญดิจิทัล แต่กลับได้รับผลตอบแทนเพียงแค่  18.5 BTC เท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าจำนวนที่เขาควรได้รับ ส่งผลให้เขาต้องออกมาเรียกร้องให้บริษัท Blockchain จ่ายเงินชดเชยค่าเสียหายเพิ่มอีก 217.17 BTC หรือเทียบเท่ากับเงินมูลค่า 10 ล้านหยวน (1.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) แต่ทว่าศาลปักกิ่งปฏิเสธที่จะจ่ายเงินชดเชยแก่ผู้ร้องทุกข์ และ ส่งเรื่องให้กับคณะกรรมการปฏิรูปและการพัฒนาแห่งชาติจีนในมณฑลเสฉวนตรวจสอบการดำเนินกิจการเหมืองคริปโตที่เกิดขึ้นอย่างผิดกฎหมายภายในจังหวัดเฉาหยางต่อไป

รัฐบาลจีนปราบปรามคริปโตอย่างจริงจัง

ศาลปักกิ่งปฏิเสธจ่ายเงินชดเชยคดีเหมืองคริปโต
Source: CCAF

ในช่วงฤดูร้อนปี 2020 ทางการจีนได้เริ่มออกมาปราบปรามการขุดคริปโตอย่างจริงจัง ซึ่งส่งผลให้บริษัทที่ดำเนินธุรกิจขุดเหรียญ Bitcoin รายใหญ่ที่สุดต้องอพยพไปยังประเทศอื่น โดยอัตรา Hash rate จากการขุด Bitcoin ในประเทศจีนนั้นลดลงมาเกือบ 0% จากเดิม 60% หลังรัฐบาลเริ่มดำเนินการปราบปรามอย่างจริงจัง ทั้งนี้ทางหน่วยงานรัฐฯประจำกรุงปักกิ่งได้ออกมาประกาศถึงการกำหนดนโยบายต่อต้านการซื้อขาย และ ขุดคริปโตจำนวนมากขึ้นอีกครั้งในเดือนกันยายน ได้แก่ การห้ามไม่ให้ประชาชนดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับคริปโตทุกระดับ แม้กระทั้งธุรกิจเล็ก ๆ ภายในบ้าน รวมไปถึงห้ามดำเนินการแลกเปลี่ยนคริปโตระหว่างประเทศทั้งหมด เป็นต้น

ศาลปักกิ่งปฏิเสธจ่ายเงินชดเชย หลังรัฐบาลปราบปรามธุรกิจคริปโตทั้งหมดในประเทศ

เห็นได้ชัดว่านโยบายการปราบปรามคริปโตเริ่มเข้มงวดขึ้นตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แม้ว่านักธุรกิจชาวจีนจำนวนมากจะพบหนทางในการหลบหลีกข้อห้ามการซื้อขายคริปโตได้หลายครั้งแล้วก็ตาม แต่ทว่ายังไม่มีใครเคยเสี่ยงดำเนินการขุดคริปโตในประเทศเลยนับแต่นั้นมา ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกอย่างชัดเจนว่าแม้แต่ระบบตุลาการก็จะไม่สามารถปกป้อง หรือ ตัดสินคดีที่เกี่ยวของกับคริปโตให้แก่ประชาชนได้

ศาลปักกิ่งปฏิเสธจ่ายเงินชดเชยคดีเหมืองคริปโต
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Irs เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

IRS เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

เจ้าหน้าที่ IRS เผยเหล่าอาชญากรที่จ้องจะก่อเหตุในอุตสาหกรรม NFT และคริปโตนั้นมีมากเท่ากองภูเขา หลังความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
บทความก่อนหน้านี้ เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับ Web 3.0 วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web3 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง

Web 3.0 จะมาหรือไม่? คริปโตเคอร์เรนซีตัวไหนจะได้ประโยชน์

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web 3.0 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง
Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า Web 3.0 คืออะไร เหนือกว่าเว็บในยุคก่อนอย่างไร และมีความแตกต่างจาก Web 1.0 และ Web 2.0 อย่างไรบ้าง
Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ