ปัญหาการใช้งานธนาคารผลักดันผู้คนไปใช้ Cryptocurrency มากขึ้น

ในประเทศที่มีปัญหาของการรับบริการจากธนาคาร ทำให้ประชาชนหันไปใช้ Cryptocurrency มากขึ้นกว่าเดิม

Bitcoin 1

ระบบการธนาคารที่มีปัญหาทำให้ผู้คนไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างเต็มที่ ประเทศในแถบละตินอเมริกาก็ประสบปัญหานี้ทำให้ผู้คนหันไปใช้ Cryptocurrency แทน

การใช้งาน Crypto เพิ่มมากขึ้น

ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ยังไม่ได้เป็นผลทำให้มีการทำธุรกรรมด้วย Cryptocurrency ลดน้อยลงในแถบประเทศละตินอเมริกา แท้จริงแล้วจำนวนการทำธุรกรรมมันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือน มี.ค. แล้ว ประชาชนที่อาศัยอยู่ในละจินอเมริกาก็นิยมใช้ Cryptocurrency ในการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการ หรือเป็นแหล่งเก็บเงินของตัวเองโดยเฉพาะในช่วงที่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจที่มูลค่าของเงินท้องถิ่นลดถอยลง

Ajbdfw6Kz1Jbz0Bq3Frg8F4Afevrspulw3Pnopwsknkikku85L9
การทำธุรกรรมโอนจากละตินอเมริกา ภาพจาก: Chainalysis

การโอนเงินข้ามประเทศไปในแถบละตินอเมริกาส่วนใหญ่แล้วจะมาจากอมเริกา ซึ่งส่วนมากก็คือแรงงานอพยพ พวกเขาก็เลือกใช้ Cryptocurrency นอกจากนี้ยังมีข้อมูลพบว่าการทำธุรกรรมเหล่านั้นก็เชื่อมโยงมาแถบเอเชียตะวันออกด้วย

ข้อมูลจาก Chainalysis เผยว่าธุรกิจในแถบละตินอเมริกามักจะมีการซื้อขายของมาจากฝั่งเอเชียเพื่อเอาสินค้าจากเอเชียมาขายในบ้านตัวเอง โดยการซื้อขายเหล่านี้ก็ใช้ Cryptocurrency

Pbyzvnf8V
มูลค่าการโอนเงินและขนาดการโอนเงินของละตินอเมริกาและประเทศผู้รับโอน ภาพจาก: Chainalysis

ไม่ใช่แค่ภาคธุรกิจเท่านั้นที่เลือกใช้ Cryptocurrency ประชาชนคนธรรมดาก็ใช้คริปโตเหมือนกัน เนื่องจากระบบการธนาคารของย่านนี้มีปัญหา ทำให้คนหันไปใช้สิ่งที่สะดวกกว่าอย่างเช่น Cryptocurrency แทน ในบางกรณีผู้คนรับเงินค่าจ้างเป็น Cryptocurrency เพื่อมันง่ายกว่าเดินทางไปเปิดบัญชีธนาคาร

ระบบการธนาคารไร้ประสิทธิภาพเป็นเหตุให้มีการใช้ Crypto

อุปสรรคของระบบการเงินที่มีอยู่ภายในประเทศทำให้ผู้คนต้องมองหาทางเลือกที่ดีกว่าเพื่อให้ตนสามารถทำธุรกรรมได้ราบรื่น ซึ่ง Cryptocurrency ก็เข้ามาช่วยในเรื่องนี้ การใช้งานคริปโตมีมากขึ้นเนื่องจากอุปสรรคที่คนไม่สามารถใช้งานธนาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในมุมมองของภาคธุรกิจการใช้เหรียญ Cryptocurrency ก็ทำให้ต้นทุนในการทำธุรกรรมต่ำลงด้วย

Screen Shot 2563 09 15 At 06.14.14
ผู้คนรอใช้บริการของธนาคาร ภาพจาก: Shutterstock

ผู้คนในหลายประเทศไม่ได้รับบริการทางการเงินที่ดีมากพอ หรือในบางกรณีก็แทบไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้ด้วยซ้ำ จากภาพผู้คนต้องต่อคิวยาวมากเพื่อรับบริการจากธนาคาร แสดงให้เห็นแล้วว่าการทำธุรกรรมทางการเงินของประชาชนไม่ได้รับบริการที่สะดวกมากขนาดนั้น ซึ่ง Cryptocurrency ก็ได้เข้ามาช่วยลดอุปสรรคและปัญหาที่เกิดขึ้นได้ และมันก็เป็นสาเหตุที่ผลักดันให้ผู้คนเลือกใช้ทางเลือกที่ดีกว่าที่พวกเขามีแทนการใช้งานระบบธนาคารแบบดั้งเดิม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว