Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ปัญหาการใช้งานธนาคารผลักดันผู้คนไปใช้ Cryptocurrency มากขึ้น

ในประเทศที่มีปัญหาของการรับบริการจากธนาคาร ทำให้ประชาชนหันไปใช้ Cryptocurrency มากขึ้นกว่าเดิม

Bitcoin 1

ระบบการธนาคารที่มีปัญหาทำให้ผู้คนไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างเต็มที่ ประเทศในแถบละตินอเมริกาก็ประสบปัญหานี้ทำให้ผู้คนหันไปใช้ Cryptocurrency แทน

การใช้งาน Crypto เพิ่มมากขึ้น

ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ยังไม่ได้เป็นผลทำให้มีการทำธุรกรรมด้วย Cryptocurrency ลดน้อยลงในแถบประเทศละตินอเมริกา แท้จริงแล้วจำนวนการทำธุรกรรมมันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือน มี.ค. แล้ว ประชาชนที่อาศัยอยู่ในละจินอเมริกาก็นิยมใช้ Cryptocurrency ในการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการ หรือเป็นแหล่งเก็บเงินของตัวเองโดยเฉพาะในช่วงที่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจที่มูลค่าของเงินท้องถิ่นลดถอยลง

Ajbdfw6Kz1Jbz0Bq3Frg8F4Afevrspulw3Pnopwsknkikku85L9
การทำธุรกรรมโอนจากละตินอเมริกา ภาพจาก: Chainalysis

การโอนเงินข้ามประเทศไปในแถบละตินอเมริกาส่วนใหญ่แล้วจะมาจากอมเริกา ซึ่งส่วนมากก็คือแรงงานอพยพ พวกเขาก็เลือกใช้ Cryptocurrency นอกจากนี้ยังมีข้อมูลพบว่าการทำธุรกรรมเหล่านั้นก็เชื่อมโยงมาแถบเอเชียตะวันออกด้วย

ข้อมูลจาก Chainalysis เผยว่าธุรกิจในแถบละตินอเมริกามักจะมีการซื้อขายของมาจากฝั่งเอเชียเพื่อเอาสินค้าจากเอเชียมาขายในบ้านตัวเอง โดยการซื้อขายเหล่านี้ก็ใช้ Cryptocurrency

Pbyzvnf8V
มูลค่าการโอนเงินและขนาดการโอนเงินของละตินอเมริกาและประเทศผู้รับโอน ภาพจาก: Chainalysis

ไม่ใช่แค่ภาคธุรกิจเท่านั้นที่เลือกใช้ Cryptocurrency ประชาชนคนธรรมดาก็ใช้คริปโตเหมือนกัน เนื่องจากระบบการธนาคารของย่านนี้มีปัญหา ทำให้คนหันไปใช้สิ่งที่สะดวกกว่าอย่างเช่น Cryptocurrency แทน ในบางกรณีผู้คนรับเงินค่าจ้างเป็น Cryptocurrency เพื่อมันง่ายกว่าเดินทางไปเปิดบัญชีธนาคาร

ระบบการธนาคารไร้ประสิทธิภาพเป็นเหตุให้มีการใช้ Crypto

อุปสรรคของระบบการเงินที่มีอยู่ภายในประเทศทำให้ผู้คนต้องมองหาทางเลือกที่ดีกว่าเพื่อให้ตนสามารถทำธุรกรรมได้ราบรื่น ซึ่ง Cryptocurrency ก็เข้ามาช่วยในเรื่องนี้ การใช้งานคริปโตมีมากขึ้นเนื่องจากอุปสรรคที่คนไม่สามารถใช้งานธนาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในมุมมองของภาคธุรกิจการใช้เหรียญ Cryptocurrency ก็ทำให้ต้นทุนในการทำธุรกรรมต่ำลงด้วย

Screen Shot 2563 09 15 At 06.14.14
ผู้คนรอใช้บริการของธนาคาร ภาพจาก: Shutterstock

ผู้คนในหลายประเทศไม่ได้รับบริการทางการเงินที่ดีมากพอ หรือในบางกรณีก็แทบไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้ด้วยซ้ำ จากภาพผู้คนต้องต่อคิวยาวมากเพื่อรับบริการจากธนาคาร แสดงให้เห็นแล้วว่าการทำธุรกรรมทางการเงินของประชาชนไม่ได้รับบริการที่สะดวกมากขนาดนั้น ซึ่ง Cryptocurrency ก็ได้เข้ามาช่วยลดอุปสรรคและปัญหาที่เกิดขึ้นได้ และมันก็เป็นสาเหตุที่ผลักดันให้ผู้คนเลือกใช้ทางเลือกที่ดีกว่าที่พวกเขามีแทนการใช้งานระบบธนาคารแบบดั้งเดิม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว