ธนาคารกลางแห่งรัสเซียลิสต์รายชื่อบริษัทที่เข้าข่ายแชร์ลูกโซ่

ธนาคารกลางแห่งรัสเซียเริ่มทำการขึ้นบัญชีดำกับบริษัทหลายแห่งที่คาดว่า อาจมีการดำเนินกิจการแบบผิดกฎหมาย

ธนาคารกลางแห่งรัสเซีย

มีรายงานว่า ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกำลังเดินหน้าลิสต์รายชื่อบริษัทการเงินที่น่าสงสัยว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำที่ผิดกฎหมาย

ธนาคารกลางแห่งรัสเซียจับตาบริษัทคริปโตแบบไม่คลาดสายตา

บริษัทการเงินโดยเฉพาะบริษัทที่ให้บริการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังถูกทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกำลังทำการจับตาดูว่า มีบริษัทไหนที่เข้าข่ายเป็นบริษัทที่ทำเครือข่ายแชร์ลูกโซ่บ้าง

ในอุตสาหกรรมการเงินของประเทศรัสเซียนั้น กำลังประสบกับปัญหาการให้บริการทางการเงินที่ผิดกฎหมาย ทำให้ทางธนาคารกลางไม่อาจอยู่นิ่งเฉยอีกต่อไป โดยธนาคารกลางได้ออกมาเตือนผู้ให้บริการทางกฎหมายที่กำลังทำผิดกฎหมาย และเตือนนักลงทุนชาวรัสเซียเกี่ยวกับแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตฉ้อฉล

gold and silver round coins

ที่ผ่านมาฝ่ายกฎหมายได้ทำการลิสต์รายชื่อบริษัท 105 แห่งที่เข้าข่ายว่าจะดำเนินกิจการที่ผิดกฎหมายในตลาดทุน โดยที่บริษัทใหม่นั้น ทางด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินได้ขึ้นบัญชีดำในส่วนของบริษัทที่ให้บริการทางด้านคริปโตที่มีแนวโน้มทำธุรกิจแบบแชร์ลูกโซ่อย่างเช่น itflows, Bitkoresh, Bittrex-global, Crypto Invest Club, Idleminer, Miners Capital, และ Money Miner

แนะประชาชนควรเชื่อในบริษัทที่มีการจดทะเบียนกับรัฐเท่านั้น

เรื่องนี้ทางธนาคารได้มีการรายงานเรื่องนี้ให้กับทางสาธารณชนให้รับทราบ ซึ่งผู้ให้บริการบริษัทที่เกี่ยวกับทางด้านการเงินนั้น จะต้องทำการจดทะเบียนกับทางธนาคารกลางหรือจดทะเบียนกับเจ้าหน้าที่ทางการเงินโดยตรง

ทางเจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า หากพวกเขาไม่ยอมทำตามเงื่อนไขต่าง ๆ ตรงนี้ ก็เท่ากับว่าพวกเขากำลังดำเนินกิจการที่เป็นไปอย่างผิดกฎหมายและผู้บริโภคมีสิทธิที่จะเจอกับการฉ้อโกงได้

ที่ผ่านมาทางธนาคารกลางได้ทำการลิสต์รายชื่อบริษัท 3 แห่งให้อยู่ในบัญชีดำได้แก่ To The Mars, To The Moon, และ TTM Group ที่มีแนวโน้มว่าให้การสนับสนุนการแชร์ลูกโซ่ ซึ่งที่ผ่านมารัสเซียเจอกับการแชร์ลูกโซ่จำนวนมาก คิดเป็นเงินที่เสียหายไปกว่า $4 พันล้านด้วยกัน จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมรัสเซียถึงไม่ค่อยสนับสนุนเหรียญคริปโตมากนัก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย