เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารกลางบาห์เรนทดสอบเหรียญของ JPMorgan ใช้ชำระเงินระหว่างประเทศ

ธนาคารแห่งชาติบาห์เรนได้ทดสอบการใช้งานบล็อกเชนของธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง JPMorgan แล้ว อาจนำไปใช้พัฒนา CBDC ของตัวเองในอนาคต

Cbb

ธนาคารกลางบาห์เรนทดสอบบล็อกเชน JPMorgan

เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2022 ที่ผ่านมามีประกาศจาก Central Bank of Bahrain (CBB) หรือธนาคารกลางบาห์เรนเผยว่าทางธนาคารกลางได้ทดสอบการชำระเงินดิจิทัลผ่านทางบล็อกเชนของ JPMorgan และ Onyx แล้ว

โดยทางธนาคารกลางบาห์เลยได้ทดสอบบล็อกเชนกับ Bank ABC ซึ่งเป็นธนาคารระหว่างประเทศที่มีฐานอยู่ในมานามา และโรงถลุงอะลูมิเนียมระดับชาติของบาห์เรนหรือ Aluminium Bahrain หรือที่รู้จักในชื่อ Alba 

การทดสอบดังกล่าวทำให้ Bank ABC สามารถชำระเงินแบบเรียลไทม์ให้กับคู่สัญญาของ Alba ในสหรัฐอเมริกาโดยใช้ JPM Coin ซึ่งเป็นระบบการชำระเงินแบบบล็อกเชนและเป็นเหรียญ Stablecoin ที่ผูกมูลค่ากับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ สร้างโดยธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง JPMorgan

ด้านผู้ว่าการธนาคารกลางบาห์เรนนาย Rasheed Al Maraj กล่าวว่าการทดสอบดังกล่าวนี้เป็นการทดสอบที่สำคัญของรัฐบาลบาห์เรนเพื่อขจัดอุปสรรคในการโอนเงินข้ามประเทศในอุตสาหกรรมการเงิน

“เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศว่าเราได้ทดสอบสำเร็จแล้วตามแผนกลยุทธ์ของเราที่จะพัฒนาประสิทธิภาพระบบการเงินในประเทศ”

ธนาคารกลางบาห์เรนได้เริ่มการทดสอบเหรียญ JPM Coin ดังกล่าวเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม 2021 ซึ่งจะนำพาไปสู่การทดสอบสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลางบาห์เรนในอนาคต

JPMorgan เดินหน้าขยายการใช้งาน JPM Coin

เหรียญ JPM Coin พัฒนาโดย JPMorgan เปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคม 2020 ซึ่งทางธนาคารได้ร่วมโปรโมทบล็อกเชนของตัวเองเพื่อการใช้งานทั่วโลกโดยร่วมพัฒนาโดยธนาคารสิงคโปร์ DBS ด้านธนาคาร JPMorgan ได้ให้บริการเทคโนโลยีบล็อกเชน Liink ให้กับธนาคารอินเดียเพื่อลดต้นทุนการทำธุรกรรมและพัฒนาการชำระเงินข้ามประเทศ

บาห์เรนให้ Binance ประกอบกิจการในประเทศ

บาห์เรนถือเป็นอีกประเทศหนึ่งในตะวันออกกลางที่ยอมรับเทคโนโลยีบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี ก่อนหน้านี้บาห์เรนได้ประกาศอนุญาตให้ Binance สามารถให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตภายในประเทศได้ทำให้ Binance ได้กลายเป็นผู้ให้บริการคริปโตที่ถูกกฎหมายแห่งแรกในภูมิภาคตะวันออกกลาง และ แอฟริกาเหนือ ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานในบาห์เรนสามารถเทรดเหรียญคริปโตได้โดยไม่ต้องกังวลว่าพวกเขาจะทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต