เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บาห์เรน และ แคนาดาไฟเขียวให้ Binance แล้ว

หลังบาห์เรนไฟเขียวให้ Binance ส่งผลให้แพลตฟอร์มกลายเป็นผู้ให้บริการคริปโตที่ถูกกฎหมายแห่งแรกในภูมิภาคตะวันออกกลาง และ แอฟริกาเหนือ

บาห์เรน และ แคนาดาไฟเขียวให้ Binance แล้ว

ธนาคารกลางแห่งบาห์เรนอนุมัติใบอนุญาตเปิดไฟเขียวให้ Binance ดำเนินธุรกิจให้บริการสินทรัพย์คริปโตภายในราชอาณาจักรบาห์เรนได้อย่างถูกกฎหมาย ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกที่ Binance จะได้เข้ามาเปิดตัวในภูมิภาคตะวันออกกลาง และ แอฟริกาเหนือ ทั้งนี้ Changpend Zhao ซีอีโอ Binance หรือที่รู้จักกันในชื่อ CZ ได้ระบุในคำแถลงการณ์ว่าการได้รับอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลระดับชาตินั้นเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความเชื่อมั่นในตัวคริปโต และ บล็อกเชน รวมไปถึงยังช่วยให้เกิดการเพิ่มปริมาณการยอมรับในวงกว้างได้อีกด้วย นอกจากนี้ทางด้าน Abdulkarim Haji ผู้อำนวยการด้านการออกใบอนุญาตแห่งธนาคารกลางยังได้ออกมากล่าวว่า

“การออกใบอนุญาตจะต้องเป็นไปตามกฎระเบียบ ซึ่งบาห์เรนเป็นประเทศที่มีความเหมาะสมที่จะให้ Binance จัดตั้งสำนักงานใหญ่ภายในประเทศได้”

แคนาดาก็ไฟเขียวให้ Binance ด้วยเช่นเดียวกัน

ท่ามกลางความประหลาดใจที่เกิดขึ้น ทาง Binance ยังได้รับใบอนุญาตใบที่ 2 จากหน่วยงานทางการเงินในประเทศแคนาดา ในการเปิดกิจการ Binance Canada Capital Market โดยบริษัทในเครือแห่งใหม่นี้จะให้บริการในด้านสินทรัพย์ดิจิทัล, การโอนเงิน, การแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ และ ทำหน้าที่เป็นผู้ออกใบอนุญาตประกอบกิจการด้านการเงิน (Money Service Business – MSB) อีกด้วย

บาห์เรน และ แคนาดาไฟเขียวให้ Binance แล้ว
Changpend Zhao ซีอีโอ Binance

CZ ได้ออกมายืนยันถึงใบอนุญาตผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาระบุว่าทางบริษัทรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้ขยายทีมให้บริการลูกค้าเพื่อรวบรวมกลุ่มลูกค้า และ บริการแลกเปลี่ยนคริปโตอื่น ๆ เข้ามาไว้ด้วยกัน โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม ที่ผ่านมา ทางแพลตฟอร์มคริปโตได้ดำเนินการยื่นคำร้องแก่องค์กร Financial Transactions and Reports Analysis Centre of Canada (FINTRAC) เพื่อขอใบอนุญาต MSB และ ได้รับการอนุมัติกลับมาภายในวันจันทร์ที่ 27 ธันวาคม โดยใบอนุญาตในการให้บริการตัวล่าสุดของ Binance นั้นหมดอายุไปเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ที่ผ่านมา

การตัดสินใจของ Binance นั้นสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่งที่จะขยายธุรกิจเข้าไปสู่ภูมิภาคตะวันออกกลาง โดยล่าสุดทางบริษัทได้กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกที่ได้เข้าร่วมใน Crypto Hub แห่งใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นโดยองค์กร Dubai World Trade Center Authority

Binance หวังตีตลาดภูมิภาคตะวันออกกลาง

บาห์เรน และ แคนาดาไฟเขียวให้ Binance แล้ว
CoinMENA

ราชอาณาจักรบาห์เรนนั้นเป็นประเทศเศรษฐกิจที่มีขนาดเล็กที่สุดแห่งอ่าวเปอร์เซียที่ได้เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล โดย Rain Financial ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับใบอนุญาตภายในภูมิภาคเป็นแห่งแรก หลังได้รับการอนุมัติจากธนาคารกลางให้ดำเนินการในเดือนมกราคม ปี 2019 ซึ่งหน่วยงานดังกล่าวได้ทำการต่ออายุใบอนุญาตให้แก่ CoinMENA ในเมืองมานามาเป็นที่เรียบร้อย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

Metaverse และโทเค็นเกม ไปจนถึงการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) และแอป Web 3 ทั้งหมดล้วนถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Smart Contract ทั้งนั้น วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูเหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022
Fidelity ยื่นคำขอจัดตั้งกองทุน Metaverse Etf จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Fidelity ยื่นคำขอจัดตั้งกองทุน Metaverse ETF จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Fidelity Investments ได้ยื่นจัดตั้งกองทุน ETF metaverse ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐฯ โดยกองทุนนี้จะมุ่งเน้นไปที่บริษัทที่สร้างผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ metaverse
ปธน. Putin เผยว่า การขุดคริปโตจะทำให้รัสเซียได้เปรียบในการแข่งขัน

ปธน. Putin เผยว่า การขุดคริปโตจะทำให้รัสเซียได้เปรียบในการแข่งขัน

Vladimir Putin ประธานาธิบดีรัสเซียกล่าวว่า ธรรมชาติของคริปโตที่ผันผวนนั้นเป็นความเสี่ยงต่อนักลงทุน แต่การขุดสินทรัพย์ดิจิทัลอาจเป็นประโยชน์ต่อรัสเซีย
Solana (Sol) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

Solana (SOL) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

รายงานของ Two Prime บริษัทการลงทุนคริปโตเผยว่า ตลาดอนุพันธ์มีผลิตภัณฑ์การเงินของสถาบันที่มุ่งเน้นไปที่ Solana มากขึ้น