บาห์เรน และ แคนาดาไฟเขียวให้ Binance แล้ว

หลังบาห์เรนไฟเขียวให้ Binance ส่งผลให้แพลตฟอร์มกลายเป็นผู้ให้บริการคริปโตที่ถูกกฎหมายแห่งแรกในภูมิภาคตะวันออกกลาง และ แอฟริกาเหนือ

บาห์เรน และ แคนาดาไฟเขียวให้ Binance แล้ว

ธนาคารกลางแห่งบาห์เรนอนุมัติใบอนุญาตเปิดไฟเขียวให้ Binance ดำเนินธุรกิจให้บริการสินทรัพย์คริปโตภายในราชอาณาจักรบาห์เรนได้อย่างถูกกฎหมาย ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกที่ Binance จะได้เข้ามาเปิดตัวในภูมิภาคตะวันออกกลาง และ แอฟริกาเหนือ ทั้งนี้ Changpend Zhao ซีอีโอ Binance หรือที่รู้จักกันในชื่อ CZ ได้ระบุในคำแถลงการณ์ว่าการได้รับอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลระดับชาตินั้นเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความเชื่อมั่นในตัวคริปโต และ บล็อกเชน รวมไปถึงยังช่วยให้เกิดการเพิ่มปริมาณการยอมรับในวงกว้างได้อีกด้วย นอกจากนี้ทางด้าน Abdulkarim Haji ผู้อำนวยการด้านการออกใบอนุญาตแห่งธนาคารกลางยังได้ออกมากล่าวว่า

“การออกใบอนุญาตจะต้องเป็นไปตามกฎระเบียบ ซึ่งบาห์เรนเป็นประเทศที่มีความเหมาะสมที่จะให้ Binance จัดตั้งสำนักงานใหญ่ภายในประเทศได้”

แคนาดาก็ไฟเขียวให้ Binance ด้วยเช่นเดียวกัน

ท่ามกลางความประหลาดใจที่เกิดขึ้น ทาง Binance ยังได้รับใบอนุญาตใบที่ 2 จากหน่วยงานทางการเงินในประเทศแคนาดา ในการเปิดกิจการ Binance Canada Capital Market โดยบริษัทในเครือแห่งใหม่นี้จะให้บริการในด้านสินทรัพย์ดิจิทัล, การโอนเงิน, การแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ และ ทำหน้าที่เป็นผู้ออกใบอนุญาตประกอบกิจการด้านการเงิน (Money Service Business – MSB) อีกด้วย

บาห์เรน และ แคนาดาไฟเขียวให้ Binance แล้ว
Changpend Zhao ซีอีโอ Binance

CZ ได้ออกมายืนยันถึงใบอนุญาตผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาระบุว่าทางบริษัทรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้ขยายทีมให้บริการลูกค้าเพื่อรวบรวมกลุ่มลูกค้า และ บริการแลกเปลี่ยนคริปโตอื่น ๆ เข้ามาไว้ด้วยกัน โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม ที่ผ่านมา ทางแพลตฟอร์มคริปโตได้ดำเนินการยื่นคำร้องแก่องค์กร Financial Transactions and Reports Analysis Centre of Canada (FINTRAC) เพื่อขอใบอนุญาต MSB และ ได้รับการอนุมัติกลับมาภายในวันจันทร์ที่ 27 ธันวาคม โดยใบอนุญาตในการให้บริการตัวล่าสุดของ Binance นั้นหมดอายุไปเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ที่ผ่านมา

การตัดสินใจของ Binance นั้นสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่งที่จะขยายธุรกิจเข้าไปสู่ภูมิภาคตะวันออกกลาง โดยล่าสุดทางบริษัทได้กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกที่ได้เข้าร่วมใน Crypto Hub แห่งใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นโดยองค์กร Dubai World Trade Center Authority

Binance หวังตีตลาดภูมิภาคตะวันออกกลาง

บาห์เรน และ แคนาดาไฟเขียวให้ Binance แล้ว
CoinMENA

ราชอาณาจักรบาห์เรนนั้นเป็นประเทศเศรษฐกิจที่มีขนาดเล็กที่สุดแห่งอ่าวเปอร์เซียที่ได้เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล โดย Rain Financial ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับใบอนุญาตภายในภูมิภาคเป็นแห่งแรก หลังได้รับการอนุมัติจากธนาคารกลางให้ดำเนินการในเดือนมกราคม ปี 2019 ซึ่งหน่วยงานดังกล่าวได้ทำการต่ออายุใบอนุญาตให้แก่ CoinMENA ในเมืองมานามาเป็นที่เรียบร้อย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต