เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

แดนจิงโจ้เจ็บหนัก! โดนโกง Crypto มากกว่า 14.9 ล้าน USD

การฉ้อโกงสกุลเงิน Crypto เป็นภัยคุกคามที่แท้จริงในออสเตรเลีย

Photo 1563698876759 5388Be71113B

จากการศึกษาโดย Scamwatch องค์กรให้ข้อมูลกับผู้บริโภคและธุรกิจขนาดเล็ก เกี่ยวกับวิธีการรับรู้หลีกเลี่ยงและรายงานการหลอกลวง ภายใต้การกับกับดูแลของคณะกรรมด้านการแข่งขันทางการค้าและผู้บริโภคของออสเตรเลีย (Australian Competition and Consumer Commission – ACCC) ชี้ให้เห็นว่าวัยรุ่นชาวออสเตรเลียที่มีอายุ 25 ถึง 34 ปีเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการหลอกลวงการลงทุนสกุลเงิน Crypto จากภาพรวมของการแจ้งความว่าถูกฉ้อโกงทั้งหมดของปี 2562 กว่า 1,810 ครั้ง คิดรวมแล้วมีมูลค่าความเสียหายมากกว่า 21.6 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียหรือประมาณ 14.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ลงทุนบนความไม่รู้

การศึกษาของ Scamwatch ในครั้งนี้ได้กล่าวเอาไว้ว่า

“การขุดเหมือง Bitcoin บนคลาวด์หรือ Cloud mining farms (การขุดแบบที่เราไม่ต้องเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ทิ้งไว้ แค่เพียงเข้าไปจัดการตั้งค่าต่างๆบน Server ของผู้ให้บริการ จากนั้นมันก็จะทำการขุดอัตโนมัติ ตลอด 24 ชม.) กลายเป็นกลยุทธ์ปลอมแปลงที่ใช้กันทั่วไปในการหลอกลวงประเภทนี้ ซึ่งส่วนใหญ่มาในรูปแบบของการแชร์ลูกโซ่ โดยไม่มีสกุลเงิน Crypto มาเกี่ยวข้องเลย”

ลักษณะของการทำ Cloud mining farms ได้ถูกอธิบายไว้ว่าเป็น “กิจกรรมที่ใช้ทรัพยากรเข้มข้น อย่างไม่น่าเชื่อ” ซึ่งอาศัยระบบคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการขุดเหรียญ” ซึ่งก็นี่คือแนวคิดที่นักต้มตุ๋นใช้ในการหลอกลวงบุคคลที่หวังทำผลกำไรโดยไม่รู้ตื้นลึกหนาบางและชักจูงให้ผู้ประสงค์จะลงทุนเหล่านั้นให้มาร่วมลงทุนในเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่มีอยู่จริง

อัตรการหลอกลวงกำลังเพิ่มสูงขึ้น

จากสถิติในปี 2019 Bitcoin กลายเป็นวิธีการชำระเงินชั้นนำที่ถูกใช้ควบคู่การหลอกลวงทุกประเภท แต่ก็ยังเป็นอันดับสองรองจากการโอนเงินผ่านธนาคารทั่วไปอยู่ดี

การศึกษาของ Scamwatch ยังพบอีกว่า มูลค่ารวมของการสูญเสียที่มาจากการหลอกลวงสกุลเงิน Crypto ในช่วงสองปีที่ผ่านมาเติบโตขึ้นในอัตราที่สูงจนน่าเป็นห่วง โดยเพิ่มขึ้นจาก 234 ล้านดอลลาร์ในปี 2560 เป็น 437 ล้านดอลลาร์ในปี 2562 เลยทีเดียว

ตัวอย่างหนึ่งจากศึกษาในครั้งนี้ คือ การหลอกลวงระหว่างประเทศที่ทำโดยการใช้ข้อความลูกโซ่ซึ่งเรียกตัวเองว่า“USI Tech” การหลอกลวงนี้ได้เข้าสู่ออสเตรเลียในปี 2562 และ Scamwatch ได้รับรายงานกว่า 200 รายงาน ซึ่งมีมูลค่ารวมการขาดทุนเป็นจำนวน 2.2ล้านเหรียญสหรัฐ ที่ต้องจ่ายคืนให้แก่ Bitcoin (BTC) รายงานของ Scamwatch กล่าวว่า USI Tech เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งใน “การหลอกลวงสกุลเงิน Crypto ที่ใหญ่ที่สุดในโลก”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ผู้ใช้ Binance ถอน Doge ได้ตามปกติแล้ว

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม
สำนักข่าวของจีนเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

สำนักข่าวของจีนออกมาเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

Metaverse ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ และบริษัทจีนต่างเร่งรีบพัฒนากระแสนี้ อย่างไรก็ตาม สื่อของรัฐได้ออกมาเตือนเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องที่เทคโนโลยีเกิดใหม่
ราคาเหรียญ Omicron (Omic) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก Who เลือกชื่อนี้เป็น Covid-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

ราคาเหรียญ Omicron (OMIC) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก WHO เลือกชื่อนี้เป็น COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

คริปโตเคอเรนซีขนาดเล็กอย่างเหรียญ Omicron (OMIC) ได้พุ่งขึ้นมากถึง 716% ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศตั้งชื่อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อเดียวกัน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน